ข่าว

วิดีโอ

'โค' บริจาคเงินรางวัล สมทบทุนช่วยผู้ประสบภัยในเนปาล

โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งโลกชาวนิวซีแลนด์ ประกาศบริจาคเงินรางวัลทั้งหมดในการแข่งขันกอล์ฟสัปดาห์ล่าสุด เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ค.ว่า ลิเดีย โค โปรกอล์ฟหญิงหมายเลขหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน ประกาศบริจาคเงินรางวัลทั้งหมด จากการลงแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ ในสัปดาห์ล่าสุด ที่รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล

สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 18 ปี ชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลีใต้ ซึ่งสามารถสร้างสถิติเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุด ที่ก้าวขึ้นมายึดมือหนึ่งของโลกได้ในวัย 17 ปี ประกาศบริจาคเงินรางวัลทั้งหมดที่ได้รับ ในการแข่งขันกอล์ฟรายการนอร์ท เทกซัส ชู้ตเอาต์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเนปาล

"เราเคยมีเหตุภัยพิบัติครั้งใหญ่ในนิวซีแลนด์เช่นกันเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา และมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งภัยจากธรรมชาติไม่มีใครที่สามารถจัดการกับมันได้ และยากที่จะรับมือ รวมถึงคนบริสุทธิ์มากมายที่ได้รับความเดือดร้อน ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจที่จะบริจาคเงินราวัลทั้งหมดในสัปดาห์นี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกคน" โค เผย

โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งโลกชาวนิวซีแลนด์ ประกาศบริจาคเงินรางวัลทั้งหมดในการแข่งขันกอล์ฟสัปดาห์ล่าสุด เพื่อบริจาคให้กับผู้ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล... 2 พ.ค. 2558 08:16 2 พ.ค. 2558 08:51 ไทยรัฐ