วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาสเคราโน' ชู 'ซัวเรซ' มีบุคลิกเลือดนักสู้คล้าย 'เอโต'

'มาสเคราโน' ชู 'ซัวเรซ' มีบุคลิกเลือดนักสู้คล้าย 'เอโต'

  • Share:

"ฮาเวียร์ มาสเคราโน" มิดฟิลด์จอมขยันของทีมบาร์ซา ออกโรงยกย่อง "หลุยส์ ซัวเรซ" ว่ามีบุคลิกที่คล้ายคลึงกับ "ซามูเอล เอโต" อดีตหัวหอกจอมถล่มประตูของทีมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสายเลือดนักสู้และการทุ่มเทเพื่อทีมเหมือนกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ค.ว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์จอมดุของทีมบาร์เซโลนา ออกโรงยกย่องกองหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ ว่ามีบุคลิกทั้งในและนอกสนาม รวมถึงหัวจิตหัวใจความเป็นนักสู้ที่คล้ายคลึงกับ ซามูเอล เอโต อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมดังแห่งแคว้นคาตาลัน เลยทีเดียว

หลังย้ายจากลิเวอร์พูลมาค้าแข้งในรังคัมป์ นู กับทีมบาร์ซา เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย วัย 28 ปี ก็สถาปนาตัวเองขึ้นเป็นตัวหลักของทีมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเป็นสามประสานในแดนหน้าคู่กับ ลิโอเนล เมสซี และ เนย์มาร์ พร้อมทั้งสามารถทำไปแล้ว 21 ประตู จากทุกรายการ

ล่าสุด ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งเคยค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ของลิเวอร์พูลเหมือนกัน ได้ออกมากล่าวชื่นชมในศักยภาพของศูนย์หน้ารายนี้ว่า มีความยอดเยี่ยมในการถล่มประตู และบุคลิกส่วนตัวที่คล้ายคลึงกับอดีตกองหน้าของทีมอย่าง ซามูเอล เอโต อย่างแยกกันแทบไม่ออก

"ซัวเรส ทำให้ผมนึกถึง เอโต ขึ้นมาทันที เพราะเขาทั้งสองคนมีบุคลิกของความเป็นเลือดนักสู้อยู่ในตัว อีกทั้งเขาก็ช่วยเราพยายามสกัดกั้นคู่แข่งตั้งแต่ในแดนหน้าเหมือนกัน นอกจากนี้บุคลิกส่วนตัวนอกสนามเขายังเป็นคนที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน และพยายามทำงานหนัก ซึ่งก็เป็นอย่างนี้ทั้งในและนอกสนาม"

"ผมคิดว่าเขาคือคนที่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์สำคัญให้กับทีมได้เป็นอย่างดี เขาเข้ามาช่วยเหลือการทำประตู และทำให้ เมสซี มีอิสระในการเล่นมากขึ้น รวมทั้งเป็นผู้เล่นหมายเลข 9 เพียงไม่กี่คนในลีกที่ชอบลงมาเล่นต่ำถึงบริเวณกลางสนาม ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับทีม" มาสเคราโน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้