วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คตร.พบเอกสารสำคัญโครงการฉาว

คตร.พบเอกสารสำคัญโครงการฉาว

  • Share:

ประสาน สน.ดุสิตช่วยดูแลช่วงหยุดยาว วอนผู้ไม่เกี่ยวข้องห้ามวุ่นวาย


เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2558 นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.) ได้เข้ามาตรวจสอบความไม่โปร่งใสในการใช้จ่ายเงินงบประมาณในโครงการต่างๆ ของสำนักงาน สกสค. ว่า นับตั้งแต่ คตร.ได้เข้ามาตรวจสอบภายในสำนักงาน สกสค.ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.เป็นต้นมา ทราบว่าการตรวจสอบมีความคืบหน้าไปมาก คณะทำงานของ คตร.ทำงานกันตั้งแต่เช้ายันดึกทุกวัน และในส่วนของสำนักงาน สกสค.ก็พร้อมให้ความร่วมมือ ในเรื่องต่างๆ ตามที่ร้องขอ โดยล่าสุดทาง คตร.ได้ขอความร่วมมือว่าไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่ไม่ได้ร้องขอให้เข้ามาให้ข้อมูลก็ไม่ควรเข้าไปยุ่มย่ามรบกวนการทำงาน ซึ่งก่อนหน้าที่ตนได้ขอความร่วมมือผ่านไปยังรองเลขาธิการ สกสค.บ้างแล้ว แต่เมื่อทาง คตร.ขอความร่วมมือมาอีกตนก็คงต้องประชุมกับรองเลขาธิการ สกสค.เพื่อกำชับและขอความร่วมมือในเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง

“ทาง คตร.ค่อนข้างซีเรียสกรณีที่มีผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยุ่มย่ามในระหว่างที่ปฏิบัติงาน เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นใครมีเจตนาอย่างไรที่เข้ามาก็ไม่รู้ ดังนั้นจึงขอให้ผมช่วยกำชับและดูแลด้วย” ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค. กล่าวและว่า เนื่องจากระหว่างวันที่ 2-5 พ.ค.นี้ เป็นวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน ดังนั้นตนจึงได้กำชับรองเลขาธิการ สกสค.ไปด้วยให้จัดเวรยามรักษาความปลอดภัยสำนักงานฯเป็นกรณีพิเศษ เพราะช่วงนี้ถือเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการตรวจสอบเอกสารต่างๆ หากเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันคงไม่เป็นผลดีแน่

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวใน ศธ. ว่า การเข้ามาตรวจสอบของคณะกรรมการ คตร. ค่อนข้างเข้มงวดมาก เพราะไม่ต้องการให้หลักฐานสำคัญสูญหาย และล่าสุดทราบว่าคณะกรรมการตรวจพบเอกสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีแล้ว ทั้งได้มีการกำชับให้นายพินิจศักดิ์ ได้เข้มงวดเรื่องการดูแลเอกสารหลักฐานต่างๆ บุคคลใดไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง หรือไม่ได้รับอนุญาตก็ไม่ควรปล่อยให้เข้าไปในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่ คตร.ทำงาน โดยล่าสุดสำนักงาน สกสค.ได้ประสานไปยังสถานีตำรวจนครบาลดุสิต เพื่อจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยในช่วงวันหยุดยาวหลายวันนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้