ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอยลโฉมว่าที่“ผู้ว่า ธปท.” เปิดรับสมัคร 6-20 พ.ค.นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงการคลังว่า วานนี้ (1 พ.ค.) นายสมพล เกียรติไพบูลย์ ประธานคณะกรรมการคัดเลือกผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกประกาศ รับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้ว่าการ ธปท. โดยมีรายละเอียดสรุปได้ดังนี้

  1. มีสัญชาติไทย มีอายุไม่เกิน 60 ปีบริบูรณ์ ในวันที่คณะรัฐมนตรีมีมติเสนอชื่อเพื่อทรงแต่งตั้ง ทำงานให้ ธปท. ได้เต็มเวลา สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี และไม่มีลักษณะต้องห้ามตามประกาศคณะกรรมการคัดเลือกผู้ว่าการ ธปท.

  2. คุณสมบัติเฉพาะของผู้สมัคร 1.มีความรู้ ความเข้าใจด้านเศรษฐกิจมหภาค และเศรษฐกิจการเงินของโลกเป็นอย่างดี 2.มีความรู้ความเข้าใจเรื่องนโยบายการเงิน การกำกับดูแลสถาบันการเงิน และระบบการชำระเงินเป็นอย่างดี

  3.มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์บริหารจัดการองค์กร ในกรณีที่เป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารส่วนราชการ ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่ารองอธิบดี กรณีเป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารเอกชน ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าหนึ่งระดับถัดจากผู้บริหารสูงสุดที่บริหารเงินและสินทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทต่อปี ในกรณีที่เป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หน่วยงานรัฐหรือองค์กรระหว่างประเทศ ต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าหนึ่งระดับถัดจากผู้บริหารสูงสุด

  ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครด้วยตนเองหรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นยื่นใบสมัครแทนได้ พร้อมเอกสารหลักฐานประกอบการสมัคร โดยปิดผนึกและจ่าหน้าซองถึงประธานกรรมการคัดเลือกผู้ว่าการ ธปท. ได้ที่สำนักนโยบายระบบการเงินและสถาบันการเงิน ชั้น 2 สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ตั้งแต่วันที่ 6-20 พ.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คัดเลือกผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยธปท.คัดเลือกบุคคลเปิดรับสมัครผู้ว่าการ ธปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 13:11 น.