ข่าว

วิดีโอ

ขาซิ่งเตรียมระเบิดความมัน TOYOTA MOTORSPORT 2015

เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค มาร์เก็ตติ้งแอนด์เซลส์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และนายสนธยา คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015” เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวว่า “การพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ต ถือเป็นนโยบายระดับสากลของบริษัทโตโยต้าทั่วโลก และสำหรับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการดำเนินตามนโยบายนี้มากว่า 20 ปี ทั้งรูปแบบของการจัดการแข่งขันภายในประเทศ รวมถึงการผลักดันนักแข่งเข้าสู่การแข่งขันระดับสากล โดยในปีนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของโตโยต้าด้านความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งเราได้รวบรวมความสุขในรูปแบบการขับขี่ที่สนุกสนานกับรถยนต์โตโยต้า รวมทั้งเปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไปได้ใกล้ชิดกับ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้นกับการแข่งขัน 5 สนาม ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ”


โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 ... FAST FUN FEST
เร้าใจไปกับการแข่งขันโตโยต้า วันเมคเรซพร้อมสัมผัสกิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์

เริ่มจากการแข่งขันโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาส บี กับเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี บทพิสูจน์ของสมรรถนะในการขับขี่ที่น่าหลงใหลจากการทำงานที่ผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรกที่ช่วยให้นักแข่งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโคโรลล่า อัลติส และในการแข่งขันรุ่น วีออส วันเมคเรซ คลาสซี และรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ สำหรับนักแข่งมือใหม่ ที่ยังคงรักษามาตรฐานการแข่งขัน โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน


เร้าใจกับการแข่งขัน วันเมคเรซ ทั้ง 3 รุ่น
โคโรลล่า อัสติส วันเมคเรซ คลาสบี
วีออส วันเมคเรซ คลาสซี
วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ


กิจกรรมโดนใจวัยมันส์
พิเศษกับกิจกรรมใหม่ๆ ที่เปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น

You & Me 360 Sporty Elegant Show … การขับโชว์สมรรถนะของรถยนต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันระดับโลก โคโรลล่า อัสติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น

VIOS, We are friend show … การแสดงที่สนุกสนาน ตื่นเต้น แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถยนต์ยอดนิยม โตโยต้า วีออส

Hilux Drift Battle Show …การโชว์ดริฟท์ รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลังที่ทั้งแรง และหนึบ

Meet and Greet Toyota the Presenters …พร้อมสัมผัสกับพรีเซนเตอร์ของโตโยต้าที่จะไปใกล้ชิดกับทุกท่านถึงขอบสนาม

TMS Real Fan Prove Yourself … ร่วมพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต พร้อมลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีไปเชียร์การแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ณ สนามฟูจิสปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น


โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ทุ่มเงินมหาศาลพัฒนาการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของโตโยต้าเพื่อความเจริญก้าวหน้าของวงการมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย พร้อมยกระดับกีฬามอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขัน Thailand Super Series 2015 และการแข่งขัน 24ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน


นอกจากการจัดการแข่งขันในประเทศแล้ว โตโยต้า ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรายการบางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล และการสนับสนุนนักแข่ง Toyota Team Thailand เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “Thailand Super Series 2015” ซึ่งเป็นการสนับสนุนนักแข่งที่มีศักยภาพให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต และปีนี้ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของ โตโยต้า ในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริงโดยการสนับสนุน Toyota Team Thailand เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติในรายการ ADAC Zurich 24h Nurburgring ณ ประเทศเยอรมัน เป็นปีที่สองติดต่อกัน เพื่อเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตควบคู่ไปกับการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

โตโยต้า ยังคงเป็นผู้นำในการส่งเสริมนักแข่งไทยอย่างต่อเนื่องกับการส่งโตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส เข้าร่วมแข่งในรายการ “Thailand Super Series 2015” ในรุ่น Super Car และ Super 2000 โดยในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง Toyota Team Thailand พร้อมก้าวสู่ระดับสากลกับการส่งรถยนต์ โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต และโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต นูร์เบอร์กริง เอดิชั่น เข้าร่วมแข่งขันรายการ 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง เป็นปีที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ด้วยบทพิสูจน์แห่งความแข็งแกร่งจากความเข้มข้นของรูปแบบการแข่งขัน ความยากของสนามแข่งขันระดับโลก จึงเป็นที่มาของความภาคภูมิใจในฐานะตัวแทนประเทศไทยทีมแรกที่ร่วมพิชิตสนามนูรเบอร์กริงด้วยจำนวน 99 รอบสนาม หรือกว่า 2,500 กิโลเมตร ในเวลา 24 ชั่วโมง พร้อมคว้าอันดับ 7 ในรุ่น Super Production 3 จากรถทั้งหมด 32 คัน และอันดับที่ 109 ในรุ่น Overall จากรถทั้งหมด 241 คัน โดยใช้รถ Production Car ที่ผลิตจากสายการผลิตในประเทศไทย


“สำหรับการพัฒนาการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในประเทศ และการก้าวสู่การแข่งขันในระดับสากลที่เกิดขึ้นในวันนี้ เกิดจากความพยายามในการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับนักแข่งไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง และเรายังคงมุ่งมั่น ที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข” มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวในที่สุด

TOYOTA MOTORSPORT 2015 FAST FUN FEST
5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
สนามที่ 1 วันที่ 20-21 มิถุนายน จ.บุรีรัมย์
สนามที่ 2 วันที่ 8-9 สิงหาคม จ.ภูเก็ต
สนามที่ 3 วันที่ 19-20 กันยายน จ.เชียงใหม่
สนามที่ 4 วันที่ 17-18 ตุลาคม จ.อุดรธานี
สนามที่ 5 วันที่ 24-29 พฤศจิกายน ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 FAST FUN FEST ตอกย้ำความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ความมันสุดขีด จัดเต็มกิจกรรมเอาใจคนรุ่นใหม่ เตรียมความพร้อมสนามแรกยิ่งใหญ่สุดๆ 1 พ.ค. 2558 21:33 2 พ.ค. 2558 15:32 ไทยรัฐ