วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เผยปีหน้าจะมีโรงงานเพิ่ม2พันแห่งเพิ่มงานให้แรงงานไทย

นายกฯ เผยปีหน้าจะมีโรงงานเพิ่ม2พันแห่งเพิ่มงานให้แรงงานไทย

  • Share:

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ ระบุ รับข้อเสนอแรงงานทั้ง 11 เรื่องมาดำเนินการ มุ่งพัฒนาทักษะแรงงานทั้งภาษาและฝีมือ อีกทั้งยังมีมาตรการลดรายจ่าย แง้มปีหน้าจะมีงานเพิ่มเพราะมีโรงงานเพิ่มอีกกว่า 2พันโรงงาน...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2558 กระทรวงแรงงานร่วมกับ 14 สภาองค์การลูกจ้าง สหพันพนธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจแห่งประเทศไทย และเครือข่ายกลุ่มแรงงานนอกระบบ จัดงานเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2558 ภายใต้ชื่อ “แรงงานไทยปรองดอง เฉลิมฉลองจักรีวงศ์ รณรงค์สู่อาเซียน" เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และระลึกถึงความสำคัญและคุณประโยชน์ของผู้ใช้แรงงานที่มีต่อเศรษฐกิจของประเทศ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ  


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาแรงงานเป็นปัญหาสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ต้องจัดระเบียบการบริหารงานทั้งระบบ สำหรับรัฐบาลวันแรงงานนั้นมีทุกวัน เพราะต้องทำงานให้ทุกคนมีความสุข มีอาชีพรายได้ที่ดี โดยนายกรัฐมนตรีรับข้อเสนอแรงงานทั้ง 11 เรื่องมาดำเนินการ โดยต้องแบ่งเป็นเรื่องที่ดำเนินการได้ทันที ขณะที่บางเรื่องต้องใช้เวลา พร้อมกันนี้ต้องเพิ่มความสามารถด้านฝีมือแรงงานทักษะภาษาแก่ผู้ใช้แรงงาน เพื่อรองรับการทำงานและความก้าวหน้า และจะต้องเน้นมาตรการลดรายจ่าย เช่น ขอความร่วมมือผู้ประกอบการผลิตของใช้ราคาถูก หรือ ตั้งร้านค้าอาหารราคาถูก อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าจะมีโรงงานเพิ่มขึ้น 2 พันกว่าโรงงาน ที่จะมีตำแหน่งงานเพิ่มขึ้น

"อย่างไรก็ตาม รัฐบาลต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องก่อนมีการเลือกตั้ง และเมื่อพูดแล้วต้องทำ โดยทุกคนจึงต้องร่วมกันแก้ปัญหา อย่าให้คนอื่นมากำหนดชะตากรรมของตนเอง ขอให้ความเชื่อมั่นว่าหลายอย่างจะดีขึ้น อย่างมั่งคั่ง มั่นคง และยั่งยืน และให้ประเทศไทยเป็นมหาอำนาจในอาเซียน" นายกรัฐมนตรี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้