คนใจบุญ! 'ปาเกียว' บริจาคค่าตัวครึ่งหนึ่งให้องค์กรการกุศล

ข่าว

คนใจบุญ! 'ปาเกียว' บริจาคค่าตัวครึ่งหนึ่งให้องค์กรการกุศล

ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2558 20:00 น.

  บันทึก

  "เดอะ แพคแมน" หัวใจน่ากราบ! เตรียมหักค่าเหนื่อยครึ่งหนึ่งจากศึกซุปเปอร์ไฟต์ เข้าสู่องค์กรการกุศลในบ้านเกิด ขณะที่ บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์มือทอง ระบุ การทำบุญเป็นเรื่องปกติของนักชกชาวตากาล็อก...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 พ.ค. ว่า แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกแห่งยุคชาวฟิลิปปินส์ บริจาคค่าเหนื่อยในแมตช์ดวลกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เพื่อมอบให้กับองค์กรการกุศล

  แชมป์โลกชาวตากาล็อก วัย 36 ปี ซึ่งจะลงทำศึกไฟต์หยุดโลกกับนักชไร้พ่ายชาวอเมริกัน ที่สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เตรียมสร้างบุญกุศลครั้งใหญ่ให้กับชีวิตอีกครั้ง เมื่อมีข่าวเล็ดลอดออกมาจากแคมป์ฝึกซ้อมว่า เจ้าตัวพร้อมบริจาคเงินกว่าครึ่งหนึ่งของค่าตัวที่ได้รับในไฟต์หยุดโลกครั้งนี้ กว่า 4,000 ล้านบาท เข้าสู่องค์กรการกุศลแบบเงียบๆ ในบ้านเกิด

  อย่างไรก็ตาม โปรโมเตอร์ชื่อดังอย่าง บ็อบ อารัม เผยกับผู้สื่อข่าวในระหว่างการขึ้นชั่งน้ำหนักก่อนชกว่า "ผมบอกได้แค่ว่า รายได้ครึ่งหนึ่งของแมนนีในการชกครั้งนี้ จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล เพียงแค่เขาไม่ค่อยชอบพูดเรื่องเกี่ยวกับเงินมากนัก แต่เขาชอบที่จะพูดถึงการทำบุญมากกว่า" 

  สำหรับนักชกเจ้าของฉายา "เดอะ แพคแมน" เคยบริจาคเงินจากรายได้ส่วนตัว ให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ โดยเฉพาะองค์กรเพื่อเด็กกำพร้าในบ้านเกิดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวเป็นขวัญใจของชาวฟิลิปปินส์ทั้งชาติ รวมทั้งเป็นการปูทางเพื่อก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีในอนาคตด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
  02:17

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์