ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สกล' เซ็นรับตำแหน่งผู้ว่าฯกกท.คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 18:30 น.
  SHARE

  "สกล" ตั้งเป้าสานงานผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ ให้เรียบร้อยและยึดถือความถูกต้อง พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะจากบุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา โดยจะเร่งนำเสนอแผนงานและแถลงนโยบายให้เร็วที่สุด...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนิน ได้มีพิธีลงนามเซ็นสัญญาจ้าง ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คนใหม่ ร่วมในพิธี โดยมีนายวีระยุทธ ปั้นน่วม รองผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ สำนักนายกรีฐมนตรี เป็นสักขีพยานในพิธี

  หลังพิธีลงนาม รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวฯ เผยว่า รู้สึกดีใจที่มีการลงนามว่าจ้างผู้ว่าการ กกท. คนใหม่ขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ต้องเว้นว่างมาเป็นเวลานาน ทำให้หลายอย่างต้องหยุดชะงัก แต่เนื่องจากขั้นตอนการสรรหาที่ต้องมีความละเอียด รอบคอบหลายขั้นตอน จนเกิดความแน่ใจจึงจะสามารถประกาศแต่งตั้งได้ในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะต้องเร่งดำเนินการสะสางงานที่คั่งค้างอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะในส่วนของกีฬาซีเกมส์ที่ต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุดเนื่องจากใกล้ถึงการแข่งขันแล้ว รวมถึงต้องรอแผนงานที่ผู้ว่าการฯ คนใหม่จะนำเสนอด้วย

  ด้านนายสกล กล่าวว่า จะพยายามทำตามเป้าหมายและขั้นตอนทั้งหมดที่มี โดยยึดถือความถูกต้องและระเบียบตามแผนงานทั้งหมด อีกทั้งถึงสานงานต่อจากผู้ว่าการฯ คนก่อนให้เรียบร้อยที่สุด รวมถึงหากมีส่วนที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ก็ต้องที่จะรับฟังและนำมาปฏิบัติตามเป้าหมายต่อไป

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีมติแต่งตั้ง นายสกล วรรณพงษ์ ขึ้นเป็นผู้ว่าการการกีฬาคนใหม่ ต่อการนายกนกพันธุ์ จุลเกษม ที่หมดวาระไปก่อนหน้านี้ และมีการเว้นว่างไปนานกว่า 1 ปี 

  สำหรับนายสกล วรรณพงษ์ ร่วมงานกับการกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งแรกในปี 2549 ในฐานะผู้อำนวยการ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสารสนเทศ จากนั้นเลื่อนขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และตำแหน่งล่าสุดคือ รองผู้ว่าการฯ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กระทั่งได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ว่าการ กกท. คนที่ 13 ของประเทศไทยในปัจจุบัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รองเสือสกล วรรณพงษ์ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยผู้ว่า กกท.ลงนามว่าจ้างกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์รองฯเสือผู้ว่าการ กกท.กระทรวงการท่วงเที่ยวและกีฬาแต่งตั้งรองเสือ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:40 น.