ข่าว
100 year

นายกฯ เปิดงานวันแรงงาน ยันลุยแก้ปัญหาทั้งระบบ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 13:05 น.
SHARE

นายกฯ เปิดงานวันแรงงาน รับข้อเรียกร้อง 11 ข้อ ไว้พิจารณา ยันจะใช้อำนาจอย่างสร้างสรรค์ แก้ปัญหาทุกเรื่องอย่างเป็นระบบ 

วันที่ 1 พ.ค. 58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงวันแรงงานแห่งชาติ ปี 2558 ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ช่วงเช้าว่า เนื่องจากปีนี้ เป็นปีที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบ ในวันที่ 2 เม.ย. 58 จึงตั้งให้ปีนี้เป็นปีแห่งการรณรงค์สร้างจิตสำนึกที่ดีในการทำงาน มีความรับผิดชอบ และความมั่นคงของอาชีพ เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพ คุณภาพของแรงงาน ตลอดจนความเป็นอยู่และสิทธิอันชอบธรรมที่คนใช้แรงงานควรได้รับ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานทั้งไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้ ผู้ใช้แรงงานถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนบ้านเมือง สังคมความเป็นอยู่ และเศรษฐกิจของไทยให้ดีขึ้น และเป็นตัวชี้ให้เห็นว่าประเทศไทยมีแรงงานที่มีคุณภาพ ตามที่ตลาดแรงงานต้องการ

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเปิดงานวันแรงงาน ที่จัด ณ ท้องสนามหลวง โดยมีกลุ่มผู้ใช้แรงาน เดินทางร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมกับยื่นข้อเรียกร้องจำนวน 11 ข้อ อาทิ ขอค่าแรงขั้นต่ำ 360 บาท ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้รับข้อเรียกร้องทั้งหมดไว้พิจารณา โดยรับปากว่าจะใช้อำนาจอย่างสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาทั้งระบบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันแรงงานแห่งชาติผู้ใช้แรงงานคุณภาพแรงงานสร้างจิตสำนึกการทำงานนายกรัฐมนตรีคสช.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชารณรงค์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเศรษฐกิจข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์แรงงานไทยกรรมกร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้