ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งเสือใต้จวก 'เป๊ป' ตัวการทำ 'ร็อบเบน' เจ็บหนัก

"โธมัส เฮลเมอร์" อดีตปราการหลังทีมอินทรีเหล็ก และบาเยิร์น มิวนิก ออกโรงจวก "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ว่ามีส่วนที่ทำให้ "อาร์เยน ร็อบเบน" ปีกตัวจี๊ด ต้องเจ็บหนักซ้ำสองในรอบเดือน และปิดฤดูกาลเพราะเจ็บหนักในเกมรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า โธมัส เฮลเมอร์ อดีตปราการหลังทีมชาติเยอรมัน และบาเยิร์น มิวนิก ออกโรงจวกกุนซือทีมเสือใต้คนปัจจุบัน ว่าเป็นตัวการที่ทำให้อาร์เยน ร็อบเบน ปีกความเร็วสูงของทีมต้องได้รับบาดเจ็บหนักอีกครั้ง จนต้องปิดเทอมยาวก่อนใครเพื่อน

ดาวเตะชาวดัตช์ วัย 31 ปี ได้รับโอกาสคืนสนามเป็นครั้งแรกในรอบเดือน หลังลงเล่นในเกมรอบตัดเชือกศึกฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล ที่พบกับทีม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ซึ่งถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองในนาที 68 และถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วง 6 นาทีสุดท้ายก่อนจบเกม พร้อมถูกวินิจฉัยว่ากล้ามเนื้อน่องฉีก 

โดย อดีตปราการหลังทีมชาติเยอรมัน วัย 50 ปี เผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า จากอาการบาดเจ็บดังกล่าวของ ร็อบเบน กุนซือใหญ่อย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา ต้องมีส่วนในการรับผิดชอบในครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

"กวาร์ดิโอลา ต้องมีส่วนในการรับผิดชอบต่อปัญหาอาการบาดเจ็บของ ร็อบเบน ในครั้งนี้ เพราะทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมของเขา ผมรู้สึกค่อนข้างแปลกใจที่ในการเปลี่ยนตัวของเขา ทำไมร็อบเบนถึงต้องเสี่ยงลงในเกมหนักอย่างนี้ ทั้งที่เขาเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ และในเกมเช่นนี้ก็มีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บหนักด้วยเช่นกัน ซึ่งสุดท้ายเขาต้องปิดฤดูกาลก่อนใครอย่างคาดไม่ถึง มันไม่คุ้มเลยจริง ๆ" เฮลเมอร์ กล่าว

"โธมัส เฮลเมอร์" อดีตปราการหลังทีมอินทรีเหล็ก และบาเยิร์น มิวนิก ออกโรงจวก "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ว่ามีส่วนที่ทำให้ "อาร์เยน ร็อบเบน" ปีกตัวจี๊ด ต้องเจ็บหนักซ้ำสองในรอบเดือน และปิดฤดูกาลเพราะเจ็บหนักในเกมรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล 1 พ.ค. 2558 10:29 1 พ.ค. 2558 10:40 ไทยรัฐ