วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อ 'เมย์เวทเธอร์' หวั่น ลูกชายฟุ่มเฟือยจนหมดตัว

พ่อ 'เมย์เวทเธอร์' หวั่น ลูกชายฟุ่มเฟือยจนหมดตัว

  • Share:

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซีเนียร์" รับสุดกังวล หลังลูกชายหัวแก้วหัวแหวนใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตในวันข้างหน้า และอาจถึงขั้นถังแตกได้ในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค. ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซีเนียร์ พ่อบังเกิดเกล้าของนักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน เจ้าของฉายา "เดอะ มันนี" ออกโรงแสดงความห่วงใยลูกชายที่ใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยจนอาจหมดเนื้อหมดตัวในอนาคตข้างหน้า

สำหรับนักชกวัย 38 ปี ได้รับเงินสูงถึง 130 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,500 ล้านบาท) จากการชกศึกซุปเปอร์ไฟต์ กับแมนนี ปาเกียว อย่างไรก็ตาม "เดอะ มันนี" ยังคงใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยในการเข้าสังคม และกับคนรอบข้างอย่างเต็มที่ ทำให้ผู้เป็นพ่อเกิดความห่วงใยว่าอาจเป็นการทำลายอนาคตตัวเอง จนถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวได้ในวันข้างหน้า

"ดูบรรดาคนดังที่เป็นเศรษฐีหลายๆ คนสิ เจ๊งไม่เป็นท่ากันมาแล้วหลายคน เพราะเมื่อคุณมีเงินมากมายขนาดนั้น บางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะควบคุมการใช้จ่ายในแต่ละวัน ต่อให้มีเงินเป็นพันล้านแต่มันก็หมดได้ในพริบตา"

"ถ้าฟลอยด์ใช้จ่ายเงินอย่างเหมาะสม ชีวิตในวันข้างหน้าของเขาจะอยู่อย่างสุขสบาย แต่คุณก็เห็นว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เขาหมดเงินไปมากมายขนาดไหนกับผู้หญิง, การท่องเที่ยว, รถยนต์, ความบันเทิงส่วนตัว นักมวยส่วนใหญ่มักจมลงไปในกับดักนี้มีแล้วหลายคน" เมย์เวทเธอร์ ซีเนียร์ เปิดใจกับสำนักข่าวเดลี เมล์

สำหรับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ จะลงทำศึกมวยหยุดโลกกับ แมนนี ปาเกียว ในวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น ที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา ในลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ของเมืองไทย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้