ข่าว

วิดีโอ

มันนี่เอ็กซ์โป 2015+คอนเสิร์ตเพื่อเด็กโรคหัวใจ

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2558 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” กลับมารับใช้ท่านผู้อ่านชวนเที่ยวงาน ชวนฟังเพลง แต่ยังไม่ชวนอ่านหนังสือ เพราะเพิ่งเข้าโรงพิมพ์วันแรก หลังพักยาวกว่า 3 สัปดาห์ยังไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะเปิดกล่องและฉีกซองหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ที่กองพะเนินเทินทึกได้จ้า

ขออนุญาตสะสมไปว่ากันเสาร์หน้าตามธรรมเนียม คอหนังสือทั้งหลายอดใจรออีกนิดเดียวเท่านั้น

ส่วนซองจดหมายข่าวงานเปิดง่ายกว่า ขอเริ่มด้วยข่าวใหญ่ประจำสัปดาห์ “มันนี่เอ็กซ์โป 2015” หรือมหกรรมการเงินครั้งที่ 15 ของวารสาร การเงินธนาคาร ที่จัดทุกครั้งดังทุกครา และใหญ่ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ...งวดนี้ได้ฤกษ์กลับมาจัดในส่วนกลาง 7-10 พ.ค.2558 นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิดหลัก “Beautiful ASEAN” เพื่อต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนโดยตรง

นอกจากสถาบันการเงินครบทุกแห่งจะมารวมพลังเสนอบริการทั้งฝาก ทั้งกู้ ดอกเบี้ยต่ำ โดยเฉพาะบริการสินเชื่อทุกชนิดแบบครบวงจรแล้ว ยังมีโซน Digital Economy ของรัฐบาลและกระทรวงไอซีทีมาเปิดตัวให้ความรู้เรื่อง Digital Economy โดยจะมีบูธของ 6 หน่วยงานในสังกัดมาออกบูธเป็นครั้งแรกอีกด้วย...

จัดงานใหญ่ทุกช่วงวันหยุด สำนักงานพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ อ.คลองหลวง ปทุมธานี...ดังนั้นในช่วง “วันแรงงานแห่งชาติ” 1-2-3 พฤษภาคม จึงประกาศจัดมหกรรม “พลังวัฒนธรรมวิถีเกษตรไทย” อีกเช่นเคย เชิญพบกับพิธีกรรมการเกษตร 4 ภาค สนุกสนานกับศิลปวัฒนธรรม 4 ภาค พร้อมรับน้ำมนต์จากวัดดังจาก 9 วัด 9 จังหวัด ได้ทั้งความรู้ด้านเกษตรและความสุขความชื่นใจฉ่ำใจ จากน้ำมนต์อันเป็นมงคล แถมด้วยการช็อปปิ้งสินค้าเกษตรจากเกษตรกรทั่วประเทศที่มาออกงานกว่า 200 ร้าน...

วันพฤหัสบดีที่ 7 พ.ค. ตั้งแต่ 17.00-19.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ จะจัดงานประมูลภาพวาดชุด “ครอบครัวช้างในหัวใจของฉัน” ที่ได้รับรางวัล เพื่อหารายได้สนับสนุน “โครงการคืนช้างสู่ป่าเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” โดยจะมี บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริหารไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนลฯ เป็นประธานในการประมูลครั้งนี้

ก็มาถึงคอนเสิร์ตการกุศลของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการผ่าหัวใจช่วยชีวิตเด็กยากจน ที่มีปัญหาโรคลิ้นหัวใจ โดยในปีนี้จะเป็นมิวสิคัล -มิวสิคัลชุดที่ 5 ชุด “เลิฟสตอรี่” ณ เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ วันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค.นี้ 2 รอบ 14.00 น. และ 19.30 น. นักร้องดังที่มีชื่อขึ้นเวที นำโดย สุดาพิมพ์ โพธิภักดี นิติศาสตรบัณฑิต จุฬาฯ จากวง CU Band ในอดีต แต่ไปโด่งดังในการแสดงละครมิวสิคัลหลายเรื่อง และนักร้องอื่นๆอีกเพียบ เช่น ธานี พูนสุวรรณ, กานดา วิทยานุภาพยืนยง, ภควัต วงศ์ไทย และบอสสาวจาก “ไทยรัฐทีวี” จิตสุภา วัชรพล บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

ได้เวลาคืนโรงเรียนอีกครั้ง...ทุกห้างใหญ่ร่วมมือกันจัดงาน BackTo School 2015 จำหน่ายอุปกรณ์การเรียนสำหรับเด็กในราคาตีตั๋วเด็กเป็นแถวๆ...เดอะมอลล์ ทุกสาขา เริ่มมาหลายวันแล้ว จะมีจนถึง 15 พ.ค. ส่วน เซ็นทรัล ทุกสาขาจะมีเปิดบริการยาวถึง 25 พ.ค.

อย่างที่เกริ่นไว้แล้ว เสาร์นี้จะยังไม่มีข่าวหนังสือ...จึงขอแถมให้ด้วยข่าวใหญ่สำหรับหลานๆที่พ้นจากกางเกงขาสั้นเตรียมนุ่งขายาวเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งส่วนใหญ่คงรู้ดีและเตรียมพร้อมอยู่แล้ว ขอแจ้งกันลืมเท่านั้นเองว่า ปีนี้การสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา หรือ “แอดมิชชั่น 2558” จะจำหน่ายระเบียบการรับสมัครตั้งแต่ 6-17 พ.ค. ผ่านศูนย์จำหน่ายใน กทม. 4 ศูนย์ และภูมิภาค 13 ศูนย์ และรับสมัครวันที่ 10-17 พ.ค. ทาง www.cuas.or.th หรือ www.aupt.or.th

ด่วนมาก! ขอเชิญท่านที่สนใจร่วมฝึกบินกับเครื่องบินจำลองของการบินไทย โปรดแวะไปสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีฯ วันนี้ 2 พ.ค. จะเปิดให้เข้านั่งทดลองขับบิน ในสนนราคาพิเศษ 5,500 บาทต่อ 3 ท่าน

รวมทั้งหมด 55 กลุ่ม เพื่อฉลอง 55 ปีการบินไทย ย้ำ! วันนี้ เสาร์ที่ 2 พ.ค. วันเดียวเท่านั้นจ้า!

“ซูม”

1 พ.ค. 2558 09:38 1 พ.ค. 2558 09:38 ไทยรัฐ