ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เลิกโกหกตัวเอง “บรูซ เจนเนอร์” ผมเป็นผู้หญิง!! ไม่ใช่ตุ๊ดเกย์

  มิสแซฟไฟร์2 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  คำ 4 คำ “ผมเป็นผู้หญิง!!” ที่ดังก้องอยู่ในหัวทั้งชีวิตแต่บอกใครไม่ได้ มันบีบคั้นให้ “วิลเลียม บรูซ เจนเนอร์” นักกรีฑาโอลิมปิกเหรียญทอง วัย 65 ปี พ่อเลี้ยงของเจ้าแม่เรียลลิตี้ชื่อดัง “คิม คาร์ดาเชียน” ต้องออกมาประกาศความจริงกับสังคมตอนแก่ว่า บรูซโกหกหลอกลวงมาตลอด เขาโกหกทั้งชีวิต และผมไม่อยากโกหกอีกแล้ว...สมองผมบอกว่าผมเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย มันอาจเป็นเรื่องเข้าใจยาก แต่มันคือจิตวิญญาณทั้งหมดของผม ผมเป็นผู้หญิงทั้งเลือดเนื้อและจิตวิญญาณ

  การลุกขึ้นมาแต่งหญิงตอนแก่ ทั้งๆที่มีเมียมาแล้ว 3 คน หย่ามาแล้ว 3 หน มีลูกแท้ๆ 6 คน และลูกเลี้ยงอีก 4 คน มันไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยความกล้าหาญมาก แต่ “บรูซ” ตัดสินใจออกมาเปิดโปงตัวเองเป็นครั้งแรกผ่านรายการ 20/20 ของ “ไดแอน ซอว์เยอร์” ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซี นิวส์ เพราะไม่อยากตายไปโดยไม่ได้พูดความจริง!!

  จิตวิญญาณของผมเป็นผู้หญิง และรู้สึกอยากแต่งหญิงตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยก ตอนอายุ 8-9 ขวบ เคยแอบหยิบกระโปรงแม่และพี่สาวมาใส่ แล้วเก็บทุกอย่างเข้าที่เดิมเป๊ะเพราะกลัวถูกจับได้ “ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าผมทำแบบนั้นทำไม รู้แค่ว่าทำแล้วรู้สึกดี”

  ตลอดชีวิตของ “บรูซ” ต้องต่อสู้ดิ้นรนกับเสียงร่ำร้องข้างใน... มันดังโหยหวนขึ้น...ดังขึ้นๆทุกครั้งที่เขาอยู่ตามลำพัง ช่างทรมานสิ้นดี “ในขณะที่คนส่วนใหญ่มองว่าผมเป็นผู้ชายทั้งแท่ง แต่ทั้งเลือดเนื้อ หัวใจ จิตวิญญาณ และทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตบอกว่าผมเป็นผู้หญิง”

  การตัดสินใจให้สัมภาษณ์แบบหมดเปลือกครั้งนี้ มีขึ้นหลังจบกระบวนการหย่าร้างกับภรรยาคนที่สาม “คริส เจนเนอร์” คุณแม่ของสาวๆ ตระกูลคาร์ดาเชียน เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้งคู่อยู่กินกันมาเกือบ 24 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน และมีลูกติดจากฝ่ายหญิงอีก 4 คน มีกระแสข่าวว่า “คริส” ระแคะระคายมาตลอดว่าสามีมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ และทำใจไม่ได้ที่จับได้ว่าสามีแอบแต่งหญิง

  การแต่งงานถึง 3 ครั้ง ทั้งๆที่ตัวเองมีความเบี่ยงเบนทางเพศ ถือเป็นการหลอกลวงผู้หญิงอย่างไม่น่าให้อภัย ซึ่ง “บรูซ” รู้สึกเสียใจมากและขอโทษอดีตภรรยาทุกคน ขณะเดียวกันเขาก็ยืนกรานว่าผมไม่เคยสนใจผู้ชายเลย ผมไม่ได้เป็นเกย์ ผมเป็นพวกรักต่างเพศ ผมแต่งงานกับผู้หญิงมาตลอด แล้วก็เลี้ยงลูก

  คนแรกที่รู้ความลับของ “บรูซ” คือ “คริสตี สก็อต” ภรรยาคนแรกที่เขาอยู่กินด้วย 7 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คน “บรูซ” บอกเล่าว่า ผมต่อสู้กับความสับสนทางเพศตั้งแต่หนุ่มๆ และคิดว่าคริสตีก็รู้ความจริงแต่ไม่พูด ต่อมาเขาตัดสินใจบอกความจริงกับพี่สาวเป็นคนแรกในครอบครัว ซึ่งกลายเป็นความจริงแสนเจ็บปวดที่ยอมรับยาก

  เมื่อมาแต่งงานครั้งที่สองกับ “ลินดา ทอมป์สัน” แฟนเก่าของ “เอลวิส เพรสลีย์” และมีลูกชายด้วยกัน 2 คน แทนที่ทุกอย่างจะดีขึ้น อาการของเขากำเริบหนักกว่าเก่า “บรูซ” กลายเป็นโรคซึมเศร้ารุนแรง และเอาแต่ขังตัวเองอยู่ในบ้าน กระทั่งนำไปสู่การหย่าร้างอีกครั้ง

  ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 “บรูซ” ตัดสินใจเข้ารักษาตัวครั้งแรกเพื่อบำบัดอาการ และเริ่มกินฮอร์โมนเพศหญิงมาอย่างต่อเนื่อง ต่อมาในช่วงต้นทศวรรษ 1990 จึงเริ่มทำศัลยกรรมใบหน้า เสริมจมูก, ตัดลูกกระเดือก และกำจัดขน เพื่อค่อยๆเปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้หญิงมากขึ้น โดยแอบฝันลึกๆ คนเดียวว่า สักวันจะต้องผ่าตัดแปลงเพศเพื่อให้เป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบ และจะได้ปลดปล่อยตัวเองจากความลับดำมืดที่เก็บงำมานานหลายสิบปี

  อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเขาจะอยู่ในภาพลักษณ์ของชายหรือหญิง แต่ “บรูซ” ยืนยันว่า เขาจะยังเป็น “แดดดี้” คุณพ่อที่ดีของลูกๆเหมือนเดิม โดยลูกสาวแท้ๆของเขาทวีตข้อความให้กำลังใจพ่อว่า แม้จะยากที่ต้องเผชิญเรื่องนี้ แต่พวกเธอก็ภูมิใจในตัวพ่อที่กล้าหาญยอมรับความจริง พร้อมยกให้พ่อเป็นฮีโร่ของลูก ส่วนลูกชายแท้ๆก็ภูมิใจในความกล้าของพ่อ ขณะที่ “คริส เจนเนอร์” และลูกๆออกมาโต้ข่าวว่า พวกเขาอยู่ข้าง “บรูซ” ตลอด และพร้อมเป็นกำลังใจให้

  ชีวิตใหม่ของ “บรูซ” กำลังเริ่มต้นขึ้น อีกไม่นานเขาจะได้เป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบอย่างที่ฝันไว้ตลอดชีวิต!!

  มิสแซฟไฟร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลิกโกหกตัวเองบรูซ เจนเนอร์ผมเป็นผู้หญิงคนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์คอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:09 น.