ข่าว

วิดีโอ

แม่บ้านตำรวจ

โดย สหบาท

ภาพสมาคมแม่บ้านตำรวจตระเวนเยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 14 ราย จากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ บช.ภ.9

คุณพจมาน พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ ได้กำหนดแผนตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวตำรวจ มอบอุปกรณ์การเรียน ชุดสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ

มอบทุนอาหารกลางวันให้แก่เด็กโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในถิ่นทุรกันดาร

คุณพจมานเข้าเยี่ยมครอบครัว ด.ต.สรายุทธ ล้อมลิ้ม ผบ.หมู่ สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีบุตรเป็นเด็กพิเศษ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการสมาคมแม่บ้านตำรวจ คิดหาทางจัดหากองทุนเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวตำรวจที่มีบุตรธิดาเป็นเด็กพิเศษ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของครอบครัวตำรวจ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน

งานมอบความรักความห่วงใยให้แก่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่จนสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ ทั้งที่ยังอยู่รับราชการและครบเกษียณราชการ เป็นสิ่งที่คิดของสมาคมแม่บ้านตำรวจ

“ที่มาเยี่ยมบำรุงขวัญ เป็นเพียงแค่ช่องทางหนึ่งสามารถทำได้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสอบถามสารทุกข์สุกดิบของครอบครัวของตำรวจในพื้นที่ บช.ภ.9 หากว่ามีช่องทางไหนที่ทางสมาคมแม่บ้านตำรวจ สามารถช่วยเหลือได้ในด้านต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมเติมเต็มให้ จากที่ ตร.ก็ได้ทำให้อยู่แล้วและแม่บ้านตำรวจจะพยายามไปเยี่ยมบำรุงขวัญครอบครัวของข้าราชการตำรวจให้ครบทุกพื้นที่”

เป็นความตั้งใจของคุณพจมาน ที่มีความห่วงใยตำรวจและครอบครัว เพื่อแบ่งเบาภาระของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่ต้องแบกรับการบริหารงานตำรวจทุกด้าน เน้นสวัสดิการของตำรวจชั้นผู้น้อยทุกหน่วย

เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่อยู่กับครอบครัวตำรวจ ซึ่งในอดีตสมาคมแม่บ้านมีบทบาทสำคัญทำงานเคียงข้างตำรวจทุกคน เป็นเรี่ยวแรงสำคัญดูแลสวัสดิการความเป็นอยู่ของครอบครัวตำรวจ

คิดหาช่องทางส่งเสริม แนะนำ และฝึกวิชาชีพให้กับครอบครัวตำรวจ ให้ได้ใช้เวลาว่างในทางที่เป็นประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างรายได้พิเศษให้กับกลุ่มแม่บ้านตำรวจชั้นผู้น้อยที่มีรายได้ไม่เพียงพอ จัดหาทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ สานต่อโครงการพระราชดำริ

แม้จะเป็นเพียงสิ่งของช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนไม่ได้มาก แต่ในความรู้สึกครอบครัวตำรวจชั้นผู้น้อยเป็นเรื่องใหญ่ที่ได้รับแรงใจจากแม่บ้านนายตำรวจผู้ใหญ่ เติมใจให้ครอบครัวตำรวจแนวหลังไม่มากก็น้อย.

สหบาท

1 พ.ค. 2558 09:10 1 พ.ค. 2558 09:10 ไทยรัฐ