ไลฟ์สไตล์
100 year

“ประจิน”ไขลานแผนแก้ปัญหาการบิน ขีดเส้นตาย 10 พ.ค.นี้ชงนายกฯอนุมัติ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 05:45 น.
SHARE

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ จะมีการประชุมเพื่อสรุปแผนความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการดำเนินงานแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการตรวจสอบกรมการบินพลเรือนขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ที่มีนายวรเดช หาญประเสริฐ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เพื่อนำเสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 10 พ.ค.นี้ หากนายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วและไม่มีข้อเสนอแนะหรือปรับแก้ไขแผนดังกล่าวก็จะจัดส่งให้กับทางไอซีเอโอและกรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่น (เจแคบ) ได้ทันที

สำหรับกรณีที่เจแคบได้เตือนมายังนายสมชาย พิพุธวัฒน์ อธิบดีกรมการบินพลเรือน ว่าไม่ได้ดำเนินตามข้อตกลงที่จะต้องประสานข้อมูลและรายงานความก้าวหน้าการแก้ไขข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัยด้านการบิน (เอสเอสซี) ให้ทางญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดนั้น อาจตั้งคณะทำงานร่วมกันระหว่างไทยกับญี่ปุ่น เพื่อประสานการทำงานกันอย่างใกล้ชิด “จากที่เจแคบได้ส่งสัญญาณเตือนมาว่าขอให้รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการบินที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้รับรายงานนั้น จนทำให้ผู้ประกอบการสายการบินกังวล เกรงว่าจะกระทบต่อเที่ยวบินเข้าญี่ปุ่นหลังครบกำหนดผ่อนผันวันที่ 31 พ.ค.นี้ ผมไม่อยากให้มองปัญหาไปไกลถึงเช่นนั้น ที่ผ่านมาไทยก็แก้ไขปัญหาต่างๆในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และทางอธิบดีก็รับทราบปัญหานี้แล้ว”.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมการบินพลเรือนตรวจสอบไอซีเอโอวรเดช หาญประเสริฐประยุทธ์ จันทร์โอชาสมชาย พิพุธวัฒน์การบินเอสเอสซีก้ไขปัญหาการบินข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:50 น.