“ประจิน”ไขลานแผนแก้ปัญหาการบิน ขีดเส้นตาย 10 พ.ค.นี้ชงนายกฯอนุมัติ

ข่าว

  “ประจิน”ไขลานแผนแก้ปัญหาการบิน ขีดเส้นตาย 10 พ.ค.นี้ชงนายกฯอนุมัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2558 05:45 น.

   พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ จะมีการประชุมเพื่อสรุปแผนความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการดำเนินงานแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการตรวจสอบกรมการบินพลเรือนขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ที่มีนายวรเดช หาญประเสริฐ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เพื่อนำเสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 10 พ.ค.นี้ หากนายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วและไม่มีข้อเสนอแนะหรือปรับแก้ไขแผนดังกล่าวก็จะจัดส่งให้กับทางไอซีเอโอและกรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่น (เจแคบ) ได้ทันที

   สำหรับกรณีที่เจแคบได้เตือนมายังนายสมชาย พิพุธวัฒน์ อธิบดีกรมการบินพลเรือน ว่าไม่ได้ดำเนินตามข้อตกลงที่จะต้องประสานข้อมูลและรายงานความก้าวหน้าการแก้ไขข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัยด้านการบิน (เอสเอสซี) ให้ทางญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดนั้น อาจตั้งคณะทำงานร่วมกันระหว่างไทยกับญี่ปุ่น เพื่อประสานการทำงานกันอย่างใกล้ชิด “จากที่เจแคบได้ส่งสัญญาณเตือนมาว่าขอให้รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการบินที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้รับรายงานนั้น จนทำให้ผู้ประกอบการสายการบินกังวล เกรงว่าจะกระทบต่อเที่ยวบินเข้าญี่ปุ่นหลังครบกำหนดผ่อนผันวันที่ 31 พ.ค.นี้ ผมไม่อยากให้มองปัญหาไปไกลถึงเช่นนั้น ที่ผ่านมาไทยก็แก้ไขปัญหาต่างๆในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และทางอธิบดีก็รับทราบปัญหานี้แล้ว”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์