ข่าว
100 year

ลือ! แผ่นดินไหวซ้ำเนปาล คาด โจรปล่อยข่าวหวังขโมยทรัพย์สิน ปชช. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 01:30 น.
SHARE

สะพัด! วันนี้ระวังแผ่นดินไหวใหญ่อีกครั้ง ที่เนปาล สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่ คาด พวกมิจฉาชีพปล่อยข่าว หวังชาวบ้านตื่นตระหนก สบโอกาสจะได้แอบขโมยทรัพย์สินมีค่าภายในบ้าน 

วันที่ 1 พ.ค. เมื่อเวลา 00.10 น. ที่กรุงกาฐมาณฑุ เนปาล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี รายงานสดผ่านทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ ในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล พบว่า มีกระแสข่าวแพร่สะพัดเกิดขึ้น ว่า ช่วงเย็นวันนี้ ให้ระวังเกิดแผ่นดินไหวซ้ำ ซึ่งจากการตรวจสอบข่าวดังกล่าวแล้ว พบว่า เป็นเป็นเพียงกระแสข่าวลือเท่านั้น ขณะที่วันนี้ สภาพบ้านเรือนใน กรุงกาฐมาณฑุ ประชาชนชาวเนปาลยังคงใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติ ถึงแม้ช่วงเย็นวันนี้ที่ผ่านมา จะมีกระแสข่าวออกมาทำนองว่า ให้ประชาชนชาวเนปาล ออกมาใช้ชีวิตอยู่ภายนอกบ้าน เพราะอาจเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในวันนี้อีกครั้ง ซึ่งท้ายสุดแล้ว ยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพียงแต่ที่ผ่านมา เกิดอาฟเตอร์ช็อกอย่างต่อเนื่องเท่านั้น โดยกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้น คาดว่า น่ามาจากพวกมิจฉาชีพที่เป็นผู้ปล่อยข่าวเพื่อหวังจะเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่าในบ้านเรือนของประชาชน ล่าสุดสถานการณ์ยังคงเป็นปกติ ไม่มีเหตุแผ่นดินไหวซ้ำ แต่อย่างใด  

อย่างไรก็ตาม สภาพประชาชนผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ยังขาดแคลนอาหาร น้ำดื่ม และเต็นท์ที่อยู่อาศัย ยังคงมีอยู่ให้เห็นโดยทั่วไป โดยประชาชนชาวเนปาลยังต้องการความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิบัติการไทยรัฐทีมไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้