ข่าว
100 year

จตุพร โพสต์เฟซฯ Peace TV จอดำ พิธีกรถามกสทช.เป็นภัยมั่นคงตรงไหน

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 00:21 น.
SHARE

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. โพสต์เฟซฯส่วนตัว "คำสั่งด่วน Peace TV จอดำ ตั้งแต่ 20.30 น." ขณะผู้ดำเนินรายการ ถึงร่ำไห้ ย้ำ ก่อนโดนตัดสัญญาณถามกสทช. "เป็นภัยต่อความมั่นคงตรงไหน"

วันที่ 30 เม.ย. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "คำสั่งด่วน Peace TV จอดำ ตั้งแต่ 20.30 น.เป็นต้นไป" ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ซึ่งเมื่อใกล้ถึงช่วงเวลาดังกล่าว ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีซทีวี เป็นช่วงของการออกอากาศรายการ "ห้องข่าว เล่าเรื่องค่ำ" ซึ่งมีผู้ดำเนินรายการ 4 คน กล่าวผ่านรายการทั้งน้ำตาว่า ไม่รู้ว่าเหลือเวลาอยู่กับท่านผู้ชมอีกกี่นาที แต่เราจะอยู่กับท่านผู้ชมจนกว่าจะจอดำ ซึ่งเมื่อวานทางพีซทีวี ได้ไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

โดยนายฐากร บอกว่า จะมีการทำหนังสือมาก่อนที่ยุติการออกอากาศ แต่เมื่อยื่นหนังสือแล้ว เรื่องจะต้องถูกเอาเข้าที่ประชุมใหญ่ กสทช. ซึ่งมีคณะกรรมการ 10 คน จากนั้นจะมีการเรียกผู้จัดรายการไปชี้แจง โดยลำดับขั้นตอนการเรียกไปชี้แจง ผู้จัดรายการต้องมีการบันทึกถ้อยคำถึงจะนำไปสู่การพิจารณาบทลงโทษ แต่ครั้งนี้ เราทุกคนไม่ได้เตรียมตัว ไม่ทราบล่วงหน้าว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของพีซทีวี

ผู้ดำเนินรายการกล่าวอีกว่า สิ่งที่เรายังไม่ได้คำตอบ คือ พีซทีวีเป็นภัยต่อมั่นคงตรงไหน วันที่ยื่นหนังสือถึง กสทช. นายฐากรไม่ได้ให้คำตอบ โดยบอกว่า ยังตอบไม่ได้ ถึงวันนี้เรายังไม่เห็นเลยว่า ถ้อยความใดที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง และเป็นเหตุฉุกเฉินจนถึงขั้นไม่นำเรื่องเข้าสู่คณะอนุกรรมการ และไม่เรียกผู้รับใบประกอบกิจการฯ เข้าชี้แจงแม้แต่วินาทีเดียว เราทราบว่า หนังสือเพิกถอนใบอนุญาตฯของ กสทช. ถูกส่งไปยังดาวเทียมแล้วโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ไม่มีสัญญาณชี้แจงใดๆ ต่อภาคสังคม บทลงโทษมีข้อกังขาหลายประการที่เรายังไม่ได้รับคำตอบ

จากนั้นรายการได้รายงานข่าวตามปกติ ก่อนจะถูกตัดสัญญาณกลางอากาศ เมื่อเวลา 20.30 น.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จตุพรจอดำPeace TV20.30 น.คำสั่งด่วนร่ำไห้ผู้ดำเนินรายการกสทช.ตัดสัญญาณเป็นภัยต่อความมั่นคงจตุพร พรหมพันธุ์ประธาน นปช.โพสต์เฟซฯประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้