ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้แล้วจะอึ้ง! ชะตาสุดโหดของ 5 คนดัง ฝ่าความล้มเหลวจนสำเร็จ!

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 09:05 น.
  SHARE

  ให้กำลังใจคนทำงานด้วยเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของเหล่าคนดังระดับโลก ที่ผ่านความล้มเหลวและโหดร้ายมานับไม่ถ้วน แต่ยังสามารถฝ่าฟันชะตาไปสู่ความสำเร็จได้…

  วันแรงงาน...พูดถึงวันนี้ คำนี้ อาจทำให้ความเหนื่อยพุ่งเข้ามาสู่กลางใจของใครหลายคน แน่ล่ะ! การทำงานไม่ว่าจะอาชีพไหนก็ต้องพบเจอปัญหาและมีความเหนื่อยล้าเกิดขึ้นได้ และหากคุณคิดว่าชีวิตการทำงานของคุณนั้นยาก ลำบาก และเหน็ดเหนื่อย จนทำให้คุณรู้สึกอ่อนล้าเต็มที เราขอให้คุณลองคิดใหม่...!

  เพราะบรรดาคนดัง หรือเศรษฐี ที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั้งระดับประเทศและระดับโลกหลายๆ คน ต่างก็ไม่ใช่คนที่เพียบพร้อมและประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เกิด! หากแต่เพราะความมุ่งมั่นและพยายามอย่างเกินกำลังต่างหาก ที่ทำให้พวกเขาได้พบกับปลายทางที่หอมหวาน

  เรื่องราวของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ต้องทุกข์ทน หรือพบเจอเรื่องยากลำบากเพียงใด และมีใครบ้าง บอกได้คำเดียวว่าต้องติดตาม!

  สตีฟ จ็อบส์
  สตีฟ จ็อบส์

  สตีฟ จ็อบส์...
  คุณเชื่อหรือไม่ ว่าคนที่ปลุกปั้นธุรกิจจนสามารถก่อตั้งบริษัทที่มีชื่อเสียง จะต้องถูกไล่ออกเสียเอง...! แถมเปิดบริษัทใหม่ก็ยังถูกซื้อไปเสียอีก! แต่นั่นคือเรื่องจริง... และสุดท้ายเขาก็สร้างความสำเร็จให้ตนเองได้ภาคภูมิใจ เพียงเพราะความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ ของชายที่ชื่อ "สตีฟ จ็อบส์"​ (Steve Jobs) แม้ว่าวันนี้ โลกทั้งโลกจะยกย่องแนวคิดของเขาว่าเป็นที่สุดแห่งจุดกำเนิดของนวัตกรรม แต่เมื่อครั้งที่เขาก่อตั้งบริษัทขึ้นเป็นครั้งแรกก็กลับถูกผู้บริหารของบริษัทตนเองไล่ออก! เพราะความขัดแย้งเรื่องทิศทางธุรกิจ แต่แน่นอนว่าในวัย 30 ปี กลับทำให้เขารู้สึกว่าการว่างงานคือความอิสระ จึงได้เปิดบริษัทใหม่อีกครั้งในชื่อ NeXT ซึ่งหลังจากนั้นก็ถูก Apple ซื้อไปเป็นรากฐานของ OSX ของแอปเปิล จากนั้นเขายังได้เปิดบริษัท Pixar เพื่อสร้างสรรค์การ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ชื่อดังอย่าง Toy Story , Monster Inc, Finding Nemo และถูกซื้อไปอยู่ภายใต้ Walt Disney ในเวลาต่อมา ก่อนที่โชคชะตาจะพลิกโผและทำให้เขาได้กลับไปยังแอปเปิลอีกครั้ง จนกระทั่งได้สร้างสรรค์สินค้าที่เปลี่ยนแปลงโลกและแอปเปิลอย่าง ไอพอด, ไอโฟน, ไอแพด

  เจ.เค.โรว์ลิ่ง
  เจ.เค.โรว์ลิ่ง

  เจ.เค.โรว์ลิ่ง...
  แม้จะเป็นเรื่องราวพ่อมดอันโด่งดัง ทำให้มียอดชมภาพยนตร์และซื้อหนังสืออย่างล้นหลาม จนสร้างชื่อเสียงให้แก่เจ้าของผลงาน Harry Potter อย่าง เจ.เค.โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) ซึ่งสร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ทั่วโลก แต่...ที่มาแห่งความสำเร็จนั้นกลับไม่ได้ราบรื่นและสนุกสนานสักนิด เพราะเธอได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ขึ้นในช่วงที่ยากลำบากที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิต ระหว่างที่เธอถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งขณะนั้นเธอยังอยู่ระหว่างการทำเรื่องหย่ากับสามี โดยอาศัยอยู่ในแฟลตเล็กๆ แห่งหนึ่งกับลูกสาว และเลี้ยงชีพด้วยเงินจากรัฐบาล แต่โชคชะตาที่เลวร้ายยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะแม่ของเธอยังได้เสียชีวิตลงอีกด้วย แต่ภายใต้ช่วงเวลาที่เลวร้ายเช่นนั้น เธอได้ใช้เวลาว่างในการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมระดับโลกดังกล่าวขึ้น ถึงอย่างนั้น...ผลงานของเธอกลับถูกปฏิเสธจากสำนักพิมพ์ถึง 12 แห่ง จนกระทั่ง Bloomsbury ได้ตัดสินใจซื้อและตีพิมพ์ผลงาน Harry Potter ของเธอในที่สุด

  วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (ขอบคุณภาพ : en.wikipedia.org)
  วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (ขอบคุณภาพ : en.wikipedia.org)

  วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์...
  คุณเชื่อหรือไม่ ว่าเจ้าของจินตนาการชวนฝันของเด็กทั่วโลก อย่าง วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (Walter Elias Disney) ซึ่งเป็นเจ้าของ Walt Disney เคยถูกไล่ออกจากหนังสือพิมพ์ที่ชื่อ Kansas City Star เมื่อปี 1919 ด้วยเหตุผลที่ว่า "ไม่มีความคิดสร้างสรรค์และไม่มีไอเดียดีๆ เป็นของตัวเอง" โดย 2 ปีหลังจากนั้น เขาได้ตัดสินใจเปิดบริษัทแอนิเมชั่นในชื่อ Laugh-O-Gram Films แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ แถมยังได้ใช้เงินที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อยนั่งรถไฟไปที่ Hollywood เพื่อนำเสนอผลงาน แถมยังถูก Universal Studio ปฏิเสธ Mickey Mouse เพราะบอกว่าการ์ตูนที่เป็นหนูนั้นน่ากลัวสำหรับผู้หญิง แต่เขายังคงใช้เวลาอีกกว่า 16 ปี จนได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกชื่อ Marry Poppins และได้มีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย จนกระทั่งปี 1996 บริษัท Walt Disney ก็ได้ไปซื้อ ABC ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ที่ชื่อ Kansas City Star ที่เขาเคยทำงาน

  ทอมัส เอดิสัน (ขอบคุณภาพ : en.wikipedia.org)
  ทอมัส เอดิสัน (ขอบคุณภาพ : en.wikipedia.org)

  ทอมัส เอดิสัน...
  หนึ่งในบิดาแห่งนักประดิษฐ์ ทอมัส เอดิสัน (Thomas Edison) ผู้ให้กำเนิดหลอดไฟที่มอบแสงสว่างให้กับโลกทั้งใบคนนี้ เคยถูกครูตำหนิว่าโง่และสอนไม่ได้!!! ทั้งยังเคยถูกไล่ออกจากงานมากมายจนนับครั้งไม่ได้ แต่เขากลับไม่เคยยอมแพ้และล้มเลิกความคิดในการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ จนกระทั่งมีผลงานที่จดสิทธิบัตรมากกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งเขาบอกว่าความสำเร็จในชีวิตของเขานั้นมาจากความพยายาม 99% และแรงบันดาลใจ 1%

  เอลวิส เพรสลีย์
  เอลวิส เพรสลีย์

  เอลวิส เพรสลีย์...
  แม้จะมีคนเคยสบประมาทและพูดว่า "คุณควรจะกลับไปขับรถบรรทุกมากกว่า" แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชายที่ชื่อเอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley) รู้สึกว่าเขาต้องล้มเลิกความฝัน โดยผู้นำวง Smith ได้พูดกับเขาเช่นนั้น ขณะที่เขาไปสมัครเป็นนักร้องนำของวงดังกล่าว เพราะเห็นว่าเขาไม่สมควรจะเป็นนักร้องแต่ควรมีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกเช่นเดิม แต่นั่นไม่ได้ลดความพยายามของราชาเพลงร็อกแอนด์โรลคนนี้ได้เลย เพราะเขายังคงมุ่งมั่นแสดงพรสวรรค์ทางการร้องเพลงอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จ และกลายเป็นไอดอลของใครต่อใครทั่วโลก

  รู้สึกมีกำลังใจในการทำงานเพิ่มขึ้นหรือเปล่า...?

  ที่มา : jexep.net

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 07:17 น.