ข่าว

วิดีโอ

รู้แล้วจะอึ้ง! ชะตาสุดโหดของ 5 คนดัง ฝ่าความล้มเหลวจนสำเร็จ!

ให้กำลังใจคนทำงานด้วยเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของเหล่าคนดังระดับโลก ที่ผ่านความล้มเหลวและโหดร้ายมานับไม่ถ้วน แต่ยังสามารถฝ่าฟันชะตาไปสู่ความสำเร็จได้…

วันแรงงาน...พูดถึงวันนี้ คำนี้ อาจทำให้ความเหนื่อยพุ่งเข้ามาสู่กลางใจของใครหลายคน แน่ล่ะ! การทำงานไม่ว่าจะอาชีพไหนก็ต้องพบเจอปัญหาและมีความเหนื่อยล้าเกิดขึ้นได้ และหากคุณคิดว่าชีวิตการทำงานของคุณนั้นยาก ลำบาก และเหน็ดเหนื่อย จนทำให้คุณรู้สึกอ่อนล้าเต็มที เราขอให้คุณลองคิดใหม่...!

เพราะบรรดาคนดัง หรือเศรษฐี ที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั้งระดับประเทศและระดับโลกหลายๆ คน ต่างก็ไม่ใช่คนที่เพียบพร้อมและประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เกิด! หากแต่เพราะความมุ่งมั่นและพยายามอย่างเกินกำลังต่างหาก ที่ทำให้พวกเขาได้พบกับปลายทางที่หอมหวาน

เรื่องราวของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ต้องทุกข์ทน หรือพบเจอเรื่องยากลำบากเพียงใด และมีใครบ้าง บอกได้คำเดียวว่าต้องติดตาม!

สตีฟ จ็อบส์...
คุณเชื่อหรือไม่ ว่าคนที่ปลุกปั้นธุรกิจจนสามารถก่อตั้งบริษัทที่มีชื่อเสียง จะต้องถูกไล่ออกเสียเอง...! แถมเปิดบริษัทใหม่ก็ยังถูกซื้อไปเสียอีก! แต่นั่นคือเรื่องจริง... และสุดท้ายเขาก็สร้างความสำเร็จให้ตนเองได้ภาคภูมิใจ เพียงเพราะความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ ของชายที่ชื่อ "สตีฟ จ็อบส์"​ (Steve Jobs) แม้ว่าวันนี้ โลกทั้งโลกจะยกย่องแนวคิดของเขาว่าเป็นที่สุดแห่งจุดกำเนิดของนวัตกรรม แต่เมื่อครั้งที่เขาก่อตั้งบริษัทขึ้นเป็นครั้งแรกก็กลับถูกผู้บริหารของบริษัทตนเองไล่ออก! เพราะความขัดแย้งเรื่องทิศทางธุรกิจ แต่แน่นอนว่าในวัย 30 ปี กลับทำให้เขารู้สึกว่าการว่างงานคือความอิสระ จึงได้เปิดบริษัทใหม่อีกครั้งในชื่อ NeXT ซึ่งหลังจากนั้นก็ถูก Apple ซื้อไปเป็นรากฐานของ OSX ของแอปเปิล จากนั้นเขายังได้เปิดบริษัท Pixar เพื่อสร้างสรรค์การ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ชื่อดังอย่าง Toy Story , Monster Inc, Finding Nemo และถูกซื้อไปอยู่ภายใต้ Walt Disney ในเวลาต่อมา ก่อนที่โชคชะตาจะพลิกโผและทำให้เขาได้กลับไปยังแอปเปิลอีกครั้ง จนกระทั่งได้สร้างสรรค์สินค้าที่เปลี่ยนแปลงโลกและแอปเปิลอย่าง ไอพอด, ไอโฟน, ไอแพด

เจ.เค.โรว์ลิ่ง...
แม้จะเป็นเรื่องราวพ่อมดอันโด่งดัง ทำให้มียอดชมภาพยนตร์และซื้อหนังสืออย่างล้นหลาม จนสร้างชื่อเสียงให้แก่เจ้าของผลงาน Harry Potter อย่าง เจ.เค.โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) ซึ่งสร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ทั่วโลก แต่...ที่มาแห่งความสำเร็จนั้นกลับไม่ได้ราบรื่นและสนุกสนานสักนิด เพราะเธอได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ขึ้นในช่วงที่ยากลำบากที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิต ระหว่างที่เธอถูกไล่ออกจากงาน ซึ่งขณะนั้นเธอยังอยู่ระหว่างการทำเรื่องหย่ากับสามี โดยอาศัยอยู่ในแฟลตเล็กๆ แห่งหนึ่งกับลูกสาว และเลี้ยงชีพด้วยเงินจากรัฐบาล แต่โชคชะตาที่เลวร้ายยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะแม่ของเธอยังได้เสียชีวิตลงอีกด้วย แต่ภายใต้ช่วงเวลาที่เลวร้ายเช่นนั้น เธอได้ใช้เวลาว่างในการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมระดับโลกดังกล่าวขึ้น ถึงอย่างนั้น...ผลงานของเธอกลับถูกปฏิเสธจากสำนักพิมพ์ถึง 12 แห่ง จนกระทั่ง Bloomsbury ได้ตัดสินใจซื้อและตีพิมพ์ผลงาน Harry Potter ของเธอในที่สุด

วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์...
คุณเชื่อหรือไม่ ว่าเจ้าของจินตนาการชวนฝันของเด็กทั่วโลก อย่าง วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ (Walter Elias Disney) ซึ่งเป็นเจ้าของ Walt Disney เคยถูกไล่ออกจากหนังสือพิมพ์ที่ชื่อ Kansas City Star เมื่อปี 1919 ด้วยเหตุผลที่ว่า "ไม่มีความคิดสร้างสรรค์และไม่มีไอเดียดีๆ เป็นของตัวเอง" โดย 2 ปีหลังจากนั้น เขาได้ตัดสินใจเปิดบริษัทแอนิเมชั่นในชื่อ Laugh-O-Gram Films แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ แถมยังได้ใช้เงินที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อยนั่งรถไฟไปที่ Hollywood เพื่อนำเสนอผลงาน แถมยังถูก Universal Studio ปฏิเสธ Mickey Mouse เพราะบอกว่าการ์ตูนที่เป็นหนูนั้นน่ากลัวสำหรับผู้หญิง แต่เขายังคงใช้เวลาอีกกว่า 16 ปี จนได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกชื่อ Marry Poppins และได้มีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย จนกระทั่งปี 1996 บริษัท Walt Disney ก็ได้ไปซื้อ ABC ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ที่ชื่อ Kansas City Star ที่เขาเคยทำงาน

ทอมัส เอดิสัน...
หนึ่งในบิดาแห่งนักประดิษฐ์ ทอมัส เอดิสัน (Thomas Edison) ผู้ให้กำเนิดหลอดไฟที่มอบแสงสว่างให้กับโลกทั้งใบคนนี้ เคยถูกครูตำหนิว่าโง่และสอนไม่ได้!!! ทั้งยังเคยถูกไล่ออกจากงานมากมายจนนับครั้งไม่ได้ แต่เขากลับไม่เคยยอมแพ้และล้มเลิกความคิดในการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ จนกระทั่งมีผลงานที่จดสิทธิบัตรมากกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งเขาบอกว่าความสำเร็จในชีวิตของเขานั้นมาจากความพยายาม 99% และแรงบันดาลใจ 1%

เอลวิส เพรสลีย์...
แม้จะมีคนเคยสบประมาทและพูดว่า "คุณควรจะกลับไปขับรถบรรทุกมากกว่า" แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชายที่ชื่อเอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley) รู้สึกว่าเขาต้องล้มเลิกความฝัน โดยผู้นำวง Smith ได้พูดกับเขาเช่นนั้น ขณะที่เขาไปสมัครเป็นนักร้องนำของวงดังกล่าว เพราะเห็นว่าเขาไม่สมควรจะเป็นนักร้องแต่ควรมีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกเช่นเดิม แต่นั่นไม่ได้ลดความพยายามของราชาเพลงร็อกแอนด์โรลคนนี้ได้เลย เพราะเขายังคงมุ่งมั่นแสดงพรสวรรค์ทางการร้องเพลงอย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จ และกลายเป็นไอดอลของใครต่อใครทั่วโลก

รู้สึกมีกำลังใจในการทำงานเพิ่มขึ้นหรือเปล่า...?

ที่มา : jexep.net

ให้กำลังใจคนทำงานด้วยเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของเหล่าคนดังระดับโลก ที่ผ่านความล้มเหลวและโหดร้ายมานับไม่ถ้วน แต่ยังสามารถฝ่าฟันชะตาไปสู่ความสำเร็จได้… 30 เม.ย. 2558 21:32 1 พ.ค. 2558 11:19 ไทยรัฐ