ข่าว

วิดีโอ

ไม่อ่านมีเชย! เพิ่มรอยหยัก วันหยุดหาหนังสือเพิ่มรอยหยักกันเถอะ

กลับมาพบกับ 'บุ๊กออนไลน์' กันอีกเช่นเคย หยุดยาวๆ แบบนี้มาดูกันดีกว่าว่า สัปดาห์นี้มีหนังสืออะไรดีๆ มาแนะนำบ้าง ไปดูกันเลย…

มาร์เก็ตติ้ง ลิงกลับหัว เวิร์คพอยท์ สำนักพิมพ์

บนโลกใบนี้มีโอกาสอยู่เต็มไปหมด น่าเสียดายที่คนเกือบทั้งหมดได้แต่ “มอง” แต่ไม่ “เห็น” จึงไม่แปลกที่บนโลกใบนี้จะมีคนที่ประสบความสำเร็จเพียงแค่หยิบมือเดียวหลายคนเฝ้า “มอง” ให้โอกาสผ่านเข้ามาและผ่านไปโดยไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ด้วยข้ออ้างที่มีให้กับตัวเองว่ายังไม่พร้อมบ้าง ทุนไม่มีบ้าง ยุ่งบ้าง ฯลฯ สารพัดข้ออ้าง หลายคนพยายามที่จะ “มอง” หาอะไรทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น แต่ดันไม่ “เห็น” เสียอย่างนั้น ทั้งๆ ที่โอกาสวางอยู่ตรงหน้า ทั้งหมดนี้เชื่อว่าเพราะหลายคนยังไม่ได้ลับคมวิธีคิดให้ดีพอ จึงพลาดโอกาสทั้งทางธุรกิจและเรื่องส่วนตัวไปอย่างน่าเสียดาย

มาร์เก็ตติ้ง ลิงกลับหัว จะเป็นตัวช่วยให้เห็นวิธีคิดจากหลากหลายธุรกิจทั่วโลก ที่ไม่จำเป็นต้องใหญ่ ไม่จำเป็นต้องไฮเทค ไม่จำเป็นต้องทุนหนา ก็ประสบความสำเร็จได้ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าวิธีคิดเหล่านี้จะช่วยลับคมสมอง ทำให้เห็นโอกาสได้มากกว่าคนอื่นเมื่ออ่านจบ มีความคาดหวังเดียว ทุกคนจะ “มอง” แล้ว “เห็น”

มีเพื่อนเป็นภูเขา เวิร์คพอยท์ สำนักพิมพ์

รวมบทความน่าอ่านจาก ประภาส ชลศรานนท์ ภาพประกอบสวยสด ตัวอักษรเปี่ยมความหมาย ประภาสบอกว่า... ครูหลายคนของผมก็เหมือนกัน ท่านเหมือนภูเขาทุกครั้งที่เดินไปหาครู ความรู้สึกไม่ผิดอะไรกับการเดินไปหาภูเขาไปเพื่อปีนเขา ความรู้และความอารีที่ครูมอบให้จะทำให้ตัวเราอยู่สูงขึ้น และเมื่ออยู่สูงจากพื้น เราก็จะมองเห็นโลกกว้างไกลขึ้น หลายมุมมองขึ้น แม้จะเหนื่อยและต้องพยายาม แต่ภูเขาก็ให้อะไรกับเราเสมอในทุกครั้งที่เราเดินไปหา

ครูอีกหลายคนของผมอยู่ในหน้ากระดานหนังสือ แม้เราจะไม่ได้พบเจอเป็นการส่วนตัว แต่ผลงานอันลึกซึ้งที่ก่อตัวทับถมเป็นเวลานาน รวมไปถึงความมั่นที่ตั้งตระหง่านในความคิด ผมก็นับเขาเหล่านั้นเป็นครู ไม่ว่าจะเป็น กามูร์, รพินทรนาถ, นิวตัน, แชปลิน, เดอะบีทเทิล, สุนทรภู่, ยาขอบ, ฟูจิโกะ ฯลฯ ชีวประวัติของคนบางคน เรื่องเล่าของคนบางคน ตัวโน้ตของคนบางคน รวมไปถึงมุมคิดจากคนบางคน หากนำมาเรียงต่อกันเข้าแล้ววางตรงหน้า เทือกเขาตะนาวศรีหรือหิมาลัยก็ไม่ปาน

หนังสือ เรียนหมอหนักมาก สำนักพิมพ์แซลมอน

บันทึกชีวิตสุดเพลียของนักเรียนแพทย์ วีรกรรมความวายป่วงตั้งแต่เป็นเฟรชชี่ยันรุ่นพี่ปีหก จากห้องเรียนสู่ห้องสอบ ห้องคลอดยันวอร์ดผ่าตัด แค่ "อยากเป็นหมอ" อาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่การ "เรียนหมอ" ให้รอดนั้นอาจจะยากกว่า เพราะมันหนักมากเหลือเกิน อยากตามติดชีวิตนักศึกษาแพทย์ จะสนุก จะฮาแค่ไหน อย่าพลาด

นวนิยาย ในบ่วงมนตรา สำนักพิมพ์อรุณ

นิยายแสนสนุก "ใจ" ที่หนักแน่นมั่นคง ไม่หวั่นไหวไปกับความเย้ายวน แห่งกิเลสใดๆ จึงจะหลุดพ้นจากบ่วงของ "พญามาร" ได้ ใครที่อ่านเล่มนี้จบแล้วอย่าลืมสำรวจตัวเองว่ากิเลสในใจตัวไหนบ้างที่ยังหมักหมมค้างคาอยู่ เอามันออกซะ

นวนิยาย ดั่งดาว คอยเดือน สำนักพิมพ์ Sugar Beatดั่งดาวคอยเดือน เป็นเหมือนสมุดบันทึกความรักสุดประทับใจของหนุ่มหน้าหยกที่ชวนให้น่าอ่าน ทั้งสนุก ทั้งฮา ปะปนกันไป ใครที่ได้อ่านจะต้องประทับใจมาก ใครอยากอ่านความรักสุดแสนจะประทับใจของหนุ่มคนนี้ ไปซื้อมาอ่านกันนะจ๊ะ

นิตยสาร a day ฉบับที่ 176หน้าปกได้นักร้องซุป'ตาร์ ของเมืองไทย อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย มาขึ้นปกให้ เนื้อหาภายในเล่มยังเข้มข้นเหมือนเดิม ทั้งการ์ตูนโก๋แก่สนุกๆ และบทสัมภาษณ์พิเศษสุดๆ กับพี่เบิร์ด ธงไชย กับคอลัมน์ เล่าสู่กันฟัง 30 ความทรงจำเล่าสู่กันฟังโดยธงไชย ใครไม่อยากพลาดไปหามาอ่านกันนะจ๊ะ

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ฉบับเดือน พฤษภาคม 2558หนังสือแนววิทยาศาตร์ การทดลองวิทยาศาสตร์ด้านต่างๆ เรื่องไวรัสอีโบลา ที่คร่าชีวิตผู้คนไปเยอะแยะมากมาย หรือจะเป็นการละลายของน้ำแข็งที่แอนตาร์กติกทำให้แรงโน้มถ่วงของโลกเปลี่ยนไป จัดอันดับอวัยวะมหัศจรรย์ของสัตว์โลก เรียนรู้วิทยาศาสตร์ไปพร้อมกันกับหนังสือเล่มนี้ ไปกันเลย

นิตยสาร CYCLING PLUS THAILAND ฉบับเดือน พฤษภาคม 2558นิตยสารที่เกี่ยวกับจักรยาน คลอบคลุมเรื่องจักรยานโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง โฉมหน้าจักรยานกลุ่มสุดท้ายที่เข้าชิง BIKE OF THE YEAR 2015, ที่สุดงานโชว์จักรยานแห่งเอเชีย, หมวกสำหรับใส่ในเวลากลางคืนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเส้นทางแห่งการปั่นจักรยานแบบดีที่สุด ใครสนใจไม่อยากพลาดสิ่งดีๆ แบบนี้ไป ไปหาซื้อมาครอบครองกันได้แล้ว

กลับมาพบกับ 'บุ๊กออนไลน์' กันอีกเช่นเคย หยุดยาวๆ แบบนี้มาดูกันดีกว่าว่า สัปดาห์นี้มีหนังสืออะไรดีๆ มาแนะนำบ้าง ไปดูกันเลย… 30 เม.ย. 2558 16:45 8 พ.ค. 2558 10:54 ไทยรัฐ