วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 01/05/58

สโมสรนักสู้ 01/05/58

  • Share:

ถือเป็นข่าวดีของวงการกีฬาไทยสำหรับความสำเร็จของ “น้องเมย์” รัชนก อินท-นนท์ นักแบดมินตันสาว ที่ตบชนะ “หลี่ เซียว รุย” มือ 3 โลกจากจีน 2-1 เซต คว้าแชมป์ “ตง เฟิง ซีตรอง เอเชีย แชมเปียนชิพ 2015” ที่ประเทศจีน กลับมาฝากคนไทย

งานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจำนวน 4 แสนบาท ให้กับ “น้องเมย์”

เช่นกัน ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดงานเลี้ยงต้อนรับทันทีให้กับ “น้องเมย์” ในฐานะลูกศิษย์มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี คณะรัฐศาสตร์ ปี 3 ที่ออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศพร้อมกับมอบเงินโบนัสให้อีก 200,000 บาท

รวมถึง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันไทย เตรียมมอบเงินสนับสนุนให้อีก 1 แสนบาท พร้อมกับโทรศัพท์ไอโฟน 6 เอส อีก 1 เครื่องเป็นของขวัญ

ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง - คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

สมาคมฮอกกี้ไทย เตรียมขนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เกือบ 100 ชีวิต เดินทางเก็บตัวฝึกซ้อมชุบตัวแดนโสมยาวกว่า 2 เดือน ก่อนที่จะเดินทางกลับมาลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมชายเจอศึกหนักเปิดมาเลเซีย ส่วนทีมหญิงเจอตีคลีอิเหนา เริ่ม 6 มิ.ย. งานนี้ “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯ หวังลึกๆ จะขอแย่ง “เหรียญทอง” กับมาเลเซียในประเภททีมหญิง

วันที่ 4 พ.ค. เวลา 11.00 น.ที่ห้องวีนัส ชั้น 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น จำกัด แถลงข่าว “ศึกป้องกันแชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท” ไฟต์บังคับของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทย กับ จอห์น รีล คาซิเมโร รองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ที่จะชกในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย. ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยมี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน

ผศ.อนันต์ เมฆสวรรค์ ผช.อธิการบดีสถาบันพลศึกษาอ่างทอง และประธานเทคนิคศึกเทควันโดเยาวชน “นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปียนชิพ 2015” ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ฝากเชิญชวนจอมเตะทั้งส่วนกลางและภูมิภาคร่วมการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ รับอายุระหว่าง 5-17 ปี แบ่งเป็น 6 รุ่นอายุ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2 972-7200 ต่อ 146 หรือ 08-6328-3514

ยินดีกับ สุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาจังหวัดสระบุรี และประธานชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดสระบุรี ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาด้านสื่อมวลชน ของวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มีหน้าที่เสนอแนะนำ ให้คำปรึกษา และร่วมประชุมเพื่อเสนอข้อมูลด้านข่าวใน จ.สระบุรี

สุวัฒน์ พุฒิสกุลวงศ์ - ชัยยุทธ โรจนพิทยากุล

ชัยยุทธ โรจนพิทยากุล ผจก.กสท.ภูเก็ต ประธานศิษย์เก่าภูเก็ตวิทยาลัย รุ่นชงโค ฟ้าใส (ปี21-23) เชิญเพื่อนๆชาวชงโค ฟ้าใสพบปะสังสรรค์ ครั้งที่ 23 “รวมใจเป็นหนึ่ง กลมเกลียวเพื่อสังคม” วันเสาร์ที่ 2 พ.ค. เวลา 18.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม รร.เมโทรโพลภูเก็ต พร้อมกับร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนบุญให้กับครูบาอาจารย์และเพื่อนชงโค ฟ้าใส ที่ล่วงลับไปแล้ว ศุกร์ที่ 1 พ.ค. เวลา 09.00 น. ณ วัดขจรรังสรรค์ ภูเก็ต


โจ้ ประจัญบาน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้