ไลฟ์สไตล์
100 year

Just the thing/ just the same/ just so

คุณนิติ นวรัตน์1 พ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

Long hair-styles will be just the thing in 2016. สไตล์ไว้ผมยาวจะเป็น ‘just the thing’ ใน พ.ศ.2559 ท่านคงเดาความหมาย just the thing ออกนะครับ ว่าหมายถึง เป็นที่นิยม

วลีที่ขึ้นต้นด้วย just นี่มีเยอะครับ เช่น just the same วลีนี้ใช้กันบ่อยมาก หมายถึง เหมือนเดิม เป็นเรื่องเดียวกัน เป็นคนเดียวกัน เหมือนกันหมด รูเพิร์ต (Rupert) มาบรรยายพิเศษที่มหาวิทยาลัยของเราเมื่อวันก่อน อาจารย์รุ่นเก่าของเราหลายคนฟังคำบรรยายแล้วก็พูดว่า It’s just the same story that I heard five years ago. เป็นเรื่องเดียวกับที่ผมเคยได้ยินมาแล้วเมื่อห้าปีก่อน

ข่าวแนะนำ

ผู้มาสมัครงานคนใหม่เดินมาให้สัมภาษณ์ในห้อง เมื่อสัมภาษณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้จัดการบริษัทพูดกับกรรมการสัมภาษณ์อีกคนหนึ่งว่า He’s just the same man who scolded me yesterday. หมอนี่เป็นคนเดียวกับไอ้คนที่ด่าผมเมื่อวานนี้

Just the other way หมายถึง ตรงกันข้าม I thought Troy loved me, but in fact, it was just the other way. คิดว่าทรอยรักฉัน แต่โดยแท้ที่จริง กลับตรงกันข้ามค่ะ

ที่เราได้ยินกันบ่อยอีกวลีหนึ่งก็คือ just so ที่หมายถึง อยู่ในสภาพเดียวกัน เป็นเช่นเดียวกัน ผู้พันออตโต (Otto) พารีจินา (Regina) นั่งรถชมวิวรอบเมือง ตามด้วยการพารีจินาไปนอนค้างอ้างแรมที่บ้าน พอถึงรุ่งเช้า เพื่อนๆ รีจินาก็ถามกันใหญ่ว่าเป็นไงบ้าง รีจินาหน้าแดง ตอบเลี่ยงๆ อย่างอายๆ ว่า Major Otto’s car was kept tidily, and his house was just so. รถของผู้พันออตโตเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก และที่บ้านของผู้พันก็อยู่ในสภาพเรียบร้อยมากเช่นกัน.

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th 
www.nitipoom.media 
www.facebook.com/nitipoom.thailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Just the thingjust the samejust soเปิดฟ้าภาษาโลกคุณนิติ นวรัตน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:41 น.