วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใช้พรสวรรค์ให้เกิดประโยชน์! ตำรวจสมุทรสาครเปิดหมวก ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่เนปาล

ใช้พรสวรรค์ให้เกิดประโยชน์! ตำรวจสมุทรสาครเปิดหมวก ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่เนปาล

  • Share:

ชาวเน็ตสุดประทับใจ คลิปตำรวจเปิดหมวกร่วมกับประชาชน ย่านกระทุ่มแบน เจ้าตัวเผยเป็นคนมีพรสวรรค์ด้านดนตรี อยากใช้ให้เกิดประโยชน์ เผยยอดบริจาคทะลุหมื่น!

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิป ตำรวจเปิดหมวก รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เนปาล ย่านกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งต่อมาทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ต. วีระ นุชศิลป์ สว.สส. สภ.กระทุ่มแบน ตำรวจที่อยู่ในคลิป และได้รับการเปิดเผยว่า "ผมเป็นคนที่ชอบเล่นดนตรี มีพรสวรรค์ด้านนี้ เลยอยากใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งก่อนมีเหตุการณ์แผ่นดินไหว ก็เล่นดนตรีเปิดหมวกเช่นนี้อยู่ก่อนแล้ว โดยนำเงินไปบริจาคตามโรงเรียนในเขตชนบท และผู้ยากไร้ ส่วนในคลิปดังกล่าวผมไปเล่นดนตรีเปิดหมวกที่ตลาดนัดสามแยกกระทุ่มแบนเมื่อวานนี้ (28 เม.ย.) โดยมีน้องที่รู้จักกัน คือน้องโชค และน้องแตงโม มาร่วมเล่นด้วย เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวชาวเนปาล ซึ่งได้เงินบริจาคมาถึง 9,000 บาท ตนจึงเติมเข้าไป 1,000 บาท ให้ครบหมื่น ก่อนนำไปบริจาคที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสมุทรสาคร สุดท้ายได้มาเจ้าหน้าที่ศูนย์รับบริจาคอีก 1,000 บาท รวมแล้วทั้งสิ้น 11,000 บาท"

ตำรวจใจบุญ แห่งสภ.กระทุ่มแบน

และหลังจากเป็นข่าวออกไปในโลกโซเชียล สื่อหลายสำนักได้นัดไปถ่ายทำรายการ โดยในวันนี้ (29 เม.ย.) ช่วงเย็น พ.ต.ต.วีระ ได้ไปยืนเปิดหมวกในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ที่ตลาดมหาชัย ก็ได้ยอดบริจาคจากผู้ใจบุญมาอีกประมาณ 6,000 บาท เจ้าตัวเตรียมนำไปบริจาคที่ศูนย์ดำรงธรรมในวันพรุ่งนี้

(ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้