วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชาย ผบช.ปส. หายตัว ขณะที่พบรถยนต์ถูกเผาที่นครสวรรค์

พบรถของ 'รภิณ กลิ่นเกษร' น้องชาย ผบช.ปส. จอดไฟไหม้วอดทั้งคันในไร่อ้อย พื้นที่ สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ แต่ไม่พบตัว เบื้องต้นพบว่ามากับหญิงคนหนึ่ง โดย ตร.สามารถตามตัวมาสอบปากคำ ส่วน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ทราบเรื่องแล้ว ...

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2558 พ.ต.ท.ทรงกรด รุ่งฉัตร สารวัตรเวร สภ.บรรพตพิสัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบรถเก๋งถูกเผาทิ้งอยู่ข้างทาง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย เจริญรุ่งเรือง รอง ผกก.สส.สภ.บรรพตพิสัย ไปที่เกิดเหตุและรายงานให้ พ.ต.อ.สุกิจ บุญทรง รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ทราบ

ที่เกิดเหตุบริเวณข้างไร่อ้อยติด ถนนสายรองในหมู่บ้านระหว่างบ้านตาสังฆ์ท้ายบึง หมู่ที่ 2 ตำบลตาขีด ถนนสายหน้าโรงเรียนไทยรัฐวิทยาคม และบ้านคลองพิง พบรถเก๋งยี่ฮ้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กฉ 2386 นครสวรรค์ สภาพถูกเผาไหม้ทั้งคันอยู่ในป่าอ้อยห่างจากถนน 3 เมตร ในรถไม่มีเอกสารและไม่พบศพแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.ประสงค์ สาต์ประเสริฐ นักวิทยาศาสตร์ (สบ2) สารวัตรกองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดนครสวรรค์พร้อมกับ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ตำรวภาค 6 ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ และร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บรรพตพิสัย เพื่อเร่งรัดคลี่คลายคดีนี้ โดยเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าเป็นรถของ นายรภิณ กลิ่นเกษร อายุ 50 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ตำบลพนมเศษ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ เป็นน้องชายของ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด 

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.เทียนชัย วิเศษเกรียงไกร ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเชิงลึกพบว่า นายรภิณ เดินทางไปหาพระที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร กับหญิงสาวคนหนึ่งตั้งแต่เมื่อวาน แต่ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ชาวบ้านข้างที่เกิดเหตุเห็นไฟกำลังลุกไหม้รถคันดังกล่าวอยู่ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปดู จึงออกไปดูในตอนเช้า แล้วแจ้งให้ตำรวจทราบ และหญิงสาวคนดังกล่าวเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดนครสวรรค์ประสานกับชุด บก.ปส. จนสามารถติดตามตัวหญิงสาวได้ จึงเดินทางไปรับตัวมาที่นครสวรรค์ เพื่อสอบปากคำหารายละเอียดเพิ่มเติมต่อไปแล้ว ส่วนสาเหตุทางการสืบสวน ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด จนกว่าจะได้สอบปากคำหญิงสาวคนดังกล่าว หรือ พบตัวนายรภิณที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย

ส่วน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส.ทราบเรื่องของน้องชายตัวเองแล้ว และได้เดินทางไปสอบถาม ตร.ในท้องที่ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วเช่นกัน โดย พล.ต.ท.เรวัช ระบุว่า จากข้อมูลที่ทราบในเบื้องต้น น้องชายได้ไปทวงเงิน จำนวน 40,000 บาท กับคนที่ยืมเงินไป และขากลับรับผู้หญิงนั่งไปด้วยในรถ 1 คน แต่พยานระบุว่า ระหว่างทางเห็นน้องชายตนเองหยุดรถและลงมาอาเจียนตลอดเวลา จึงคาดว่าอาจจะถูกวางยาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง จากนั้นก็พบรถฮอนด้าแจ๊ส ของน้องชายถูกเผา แต่ยังไม่พบตัวของน้องชาย คาดว่าอาจจถูกนำตัวไปปล่อยทิ้งไว้ที่ใดที่หนึ่ง หรืออาจจะถูกสังหารอำพรางไปแล้วก็เป็นได้ ทั้งนี้ต้องให้ จนท.ตร.ในพื้นที่สืบสวนหาตัวต่อไป

สำหรับนายรภิณ กลิ่นเกษร อายุ 50 ปี เป็นชาวบ้าน หมู่ 6 ตำบลพนมเศษ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ โดยส่วนตัวมีอุปนิสัยเป็นคนมีอัธยาศัยดี มีเพื่อนมาก ชอบช่วยงานต่างๆ ทั้งของรัฐและของชาวบ้านทั่วไปด้วยการเป็นพิธีกรเป็นประจำ.

พบรถของ 'รภิณ กลิ่นเกษร' น้องชาย ผบช.ปส. จอดไฟไหม้วอดทั้งคันในไร่อ้อย พื้นที่ สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ แต่ไม่พบตัว เบื้องต้นพบว่ามากับหญิงคนหนึ่ง โดย ตร.สามารถตามตัวมาสอบปากคำ ส่วน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ทราบเรื่องแล้ว ... 29 เม.ย. 2558 20:00 29 เม.ย. 2558 20:39 ไทยรัฐ