วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กลิชี' แนะเรือใบเลียนแบบ 'เชลซี' หากหวังประสบความสำเร็จ

'กลิชี' แนะเรือใบเลียนแบบ 'เชลซี' หากหวังประสบความสำเร็จ

  • Share:

"กาแอล กลิชี" ฟูลแบ็กของทีมเรือใบสีฟ้า แนะให้ดูรูปแบบการเล่นของทีม "เชลซี" เป็นแบบอย่าง หากหวังจะประสบความสำเร็จในโลกของฟุตบอลยุคโมเดิร์น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า กาแอล กลิชี กองหลังเลือดน้ำหอม ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงแนะต้นสังกัดและเพื่อนร่วมทีมว่า หากหวังจะประสบความสำเร็จในโลกของฟุตบอลสมัยใหม่ ควรดูทีมเชลซีเป็นแบบอย่าง หลังไม่สามารถพาทีมมหาเศรษฐีแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลนี้

ถึงแม้จะสามารถพาทีมก้าวขึ้นมาครองตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้อย่างเหนียวแน่น ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล พร้อมกับทำคะแนนทิ้งห่างทีมอันดับที่สองอยู่ถึง 10 คะแนน แต่เชลซี กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของรูปแบบการเล่นที่น่าเบื่อ และเน้นผลการแข่งขันมากกว่าการเล่นเพื่อเอาใจบอล โดยเฉพาะในสองนัดล่าสุดที่สามารถเปิดบ้านเอาชนะทีมปิศาจแดงได้ 1-0 และบุกไปยันเสมออาร์เซนอล ในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม 0-0

แต่ กาแอล กลีชี แบ็กซ้ายทีมชาติฝรั่งเศส และทีมเรือใบสีฟ้า กลับชี้ว่าหากหวังจะประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ต้องเรียนรู้และดูตัวอย่างจากทีมสิงโตน้ำเงินครามเป็นหลัก

"มีหลายคนบอกว่าโชเซ มูรินโญเล่นฟุตบอลน่าเบื่อเพราะเน้นเกมรับ และไม่ค่อยชอบเปิดเกมบุกคู่ต่อสู้ ทั้งๆ มีผู้เล่นในแนวรุกที่สุดยอดมาก พวกเขาเอาชนะคู่แข่งด้วยผลต่างเพียงแค่ 1 ลูกในหลายๆ นัด แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็คว้าแชมป์ได้อย่างมากมาย บางครั้งในโลกฟุตบอลคุณก็จำเป็นต้องเน้นผลการแข่งขันมากกว่าฟอร์มการเล่นที่ดีเยี่ยม" กลิชี กล่าวกับ เดอะ มิร์เรอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้