วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 29 เม.ย. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ตำรวจเชิญคนในบ้านไฟไหม้ปริศนาที่พัทลุงสอบปากคำ แต่ยังไม่ตั้งข้อหา หลังมีคลิปจับภาพคล้ายคนจุด ด้าน ผู้ว่าฯ หากพบว่าเป็นฝีมือคนทำเอง จะดำเนินคดีข้อหาหลอกลวงประชาชน

การเมือง

10.39 น. กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินลำเลียงนำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เนปาล วันนี้อีก 2 ลำ ขากลับพร้อมรับคนไทยส่งบ้านเกิดด้วย แต่ล่าสุด ยกเลิกภารกิจแล้ว

10.44 น. "พิเชษฐ" แนะ 8 วิธีการให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาราคาปาล์มตกต่ำอย่างหนักในรอบสิบปี อ้างสาเหตุเกิดจากการทุจริตจากการนำเข้า

13.57 น. นายกฯ เปิดการประชุมเอกอัครราชทูตและกงสุลใหญ่ทั่วโลก พร้อมเตรียมมอบนโยบายทูตไทยทั่วโลก


14.32 น. พล.อ.ประวิตร ระบุร่าง รธน.ผ่าน-ไม่ผ่าน เป็นเรื่องของอนาคต ส่วนกรณีมาตรา 181, 182 ยังไม่เห็นรายละเอียด บอกแล้วแต่จะคิดประเด็น หากร่าง รธน.ไม่ผ่าน เป็นการสืบทอดอำนาจให้ คสช.

บันเทิง

08.30 น. มาริโอ้ ผุดโปรเจกต์ทำธุรกิจ ทุ่มงบขายของเล่นมาริโอ้ กริน และทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง บอกเป็นสิ่งที่รักและชอบ อยากทำมานานแล้ว เผยจันจิไม่ได้มาร่วมงาน แต่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีแล้ว และตัวโอ้เองอาจไม่ได้ไปงานรับปริญญาของจันจิ แต่จะส่งดอกไม้ไปร่วมแสดงความยินดี ส่วนสัมพันธ์กับน้องยังเหมือนเดิม แฟนคลับไม่แอนตี้

09.30 น. หลังจากแฟนหนุ่มบวชแทนคุณพ่อแม่ หลายคนก็ลุ้นว่าจะมีพิธีวิวาห์ต่อเลยหรือเปล่า วันนี้มีโอกาสเจอตัว ใบเตย อาร์สยาม สุธีวัน ทวีสินที่มาอัดเทปรายการ โชว์แตกฟอง ทางช่อง 2 เลยขอถามไถ่ความเรื่องความรักกับแฟนหนุ่ม ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ที่คบหากันมากว่า 3 ปี งานนี้จะมีข่าวดีให้ได้ลุ้นกันหรือไม่ ไปฟังจากปากเจ้าตัวกันเลย 

11.30 น. เป็นอีกหนึ่งรองแชมป์เดอะสตาร์ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งเพลงและละคร สำหรับ แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ แต่ก็ยังไม่วายโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าต้นสังกัด ไม่ผลักดันให้ แกงส้ม ไปได้ไกลในสายเพลง ทั้งที่เขาเป็นคนมีของ! กลับเน้นปั้นเป็นพระเอกละครซะมากกว่า รวมถึงประเด็นลุยงานหนักใช้หนี้สินให้ครอบครัว และกระแสแฟนคลับแอนตี้หวานใจ ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้จับเข่าคุยสัมภาษณ์พิเศษกับผลผลิตจากเวทีเดอะสตาร์ 8 คนนี้ บอกเลยว่ามุมการรับมือใช้ชีวิตของเขาคนนี้ไม่ธรรมดา

12.53 น. ชมพู่ อารยา ขำคนเม้าท์วิวาห์น็อต วิศรุต หมื่นล้าน โอดยังเตรียมงานไม่เสร็จเพราะรายละเอียดเยอะ แจงทำ นสพ.งานแต่งแค่ขำๆ ไม่เขินถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำการ์ดเชิญแขกร่วมงาน 1,500 คน ปัดตัดชุดเพื่อนเจ้าสาวให้เพื่อนเพราะกลัวถูกแย่งซีนงานแต่ง

14.20 น. ไอซ์ อภิษฎา ปัดเตรียมวิวาห์ไฮโซแม็กซ์ ปลายปีนี้ เชื่อแค่เข้าใจผิด บอก เอมมี่ มรกต ต่างหากที่แต่งงานปลายปีนี้ อ้างยังไม่พร้อม บอกเพิ่งศึกษาอีกฝ่ายมาไม่นานและยังไม่ใช่แฟน มั่นใจเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ไม่รีบร้อน


ไลฟ์สไตล์

06.05 น. หน้าร้อนแบบนี้หลายๆ คนคงเริ่มรำคาญผมยาวและรู้สึกอยากหั่นผมให้สั้นลง แต่ไม่รู้จะทำทรงไหนดี วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมทรงผมสั้นน่ารักๆ เปรี้ยวๆ ชิคๆ มาให้ได้เลือกกัน จะมีทรงไหนที่คิดว่าเหมาะกับคุณบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

06.05 น. หนุ่มสาวสมัยนี้หลายคนมุ่งมั่นตามหารักแท้ ไขว่คว้าที่จะได้มันมาโดยไม่สนใจสิ่งรอบตัว หรือไม่สนใจมิตรภาพของคำว่า “เพื่อน” ไทยรัฐออนไลน์จึงขอนำเรื่องราวดีๆ รับรองว่าคุณได้อ่านแล้วและได้ดูภาพแล้วจะต้องประทับใจกับความสัมพันธ์ของเพื่อนคู่นี้อย่างแน่นอน

09.05 น. แนะนำเหล่ามนุษย์เงินเดือนตรวจสอบนิสัยอันตราย 8 ประการ ฉุดหน้าที่การงานให้ย่ำอยู่กับที่ จะได้ปรับเปลี่ยนตนเองก่อนเจ้านายและเพื่อนร่วมงานเบื่อ

13.35 น. เป็นอีกหนึ่งคนที่โด่งดังในโลกโซเชียลกับความสามารถพากย์เสียงต่างๆ ได้เหมือนมากมาย ล่าสุด Kethy นักพากย์ร่างอิ่มที่พากย์ได้สารพัดเสียง (เสียงซีรีส์เกาหลี เสียงหนังจีน เสียงสัตว์และเสียงอื่นๆ อีกมากมาย) ได้อัดคลิปและโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก Kethy and George เป็นการพากย์เสียงรายการดังอย่างกระจกหกด้านได้เหมือนทั้งน้ำเสียงและจังหวะจะโคน โดยให้ชื่อตอนล่าสุดนี้ว่า ‪#‎แดดแห่งสยาม‬

เศรษฐกิจ

06.17 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ปิดบวกในวันอังคาร แต่การเทขายในหุ้นของแอปเปิลถ่วงแนสแด็ก และการที่ผลประกอบการของทวิตเตอร์ถูกเปิดเผยออกมาเร็วกว่ากำหนด หน่วงตลาดทั้งหมด

09.53 น. ทองขึ้น 150 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,600 บาท ขายออกบาทละ 18,700 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,328.44 ขายออกบาทละ 19,100 บาท

12.51 น. หุ้นไทยวันที่ 29 เม.ย. 58 ปิดตลาดเช้าร่วง 8.74 จุด ที่ระดับ 1,522.79 จุด มูลค่าการซื้อขาย 15,381.44 ล้านบาท

16.55 น. ที่ประชุม กนง. มีมติ 5 ต่อ 2 เสียง ให้ลดอัตราดอกเบี้ยเหลืออยู่ที่ ร้อยละ 1.5 จากปัจจัยภาวะเศรษฐกิจหลายอย่าง ทั้งการส่งออกและการบริโภคของภาคเอกชน ที่อ่อนแอลง พร้อมหวังกระตุ้นความต้องการในการจับจ่ายใช้สอย

17.17 น. หุ้นไทยวันที่ 29 เม.ย. 58 ปิดตลาดร่วง 9.06 จุด ที่ระดับ 1,522.47 จุด มูลค่าการซื้อขาย 43,378.28 ล้านบาท

กีฬา

06.00 น. ลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีก นัด “มิดวีก” กลางสัปดาห์ พุธที่ 29 เม.ย.นี้ ดวลกันสนั่น ครบทั้ง 9 คู่ โดย “นกใหญ่– พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดรังเขาพลอง ต้อนรับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมยกพลบุกรัง “ตะหานน้ำ” ราชนาวี ที่สัตหีบ ด้าน “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี มีคิวบุกเยือน “วงจักรพิฆาต” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ส่วน “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด รอทุบทีมบ๊วย “ขุนศึก” กัลฟ์ สระบุรี และ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี กลับมาปักหลักในบ้านเจอ “อาชาเจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี

10.19 น. กุนซือทีมหงส์แดงบ่นอุบ ลูกทีมเล่นแย่เกินจะบรรยายจนต้องพ่ายต่อ "ฮัลล์ ซิตี้" ในเกมนัดกลางสัปดาห์เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมชี้ว่าโอกาสในการลุ้นคว้าตั๋วแชมเปียนส์ลีกริบหรี่เต็มที

11.00 น. สายการบิน "เอมิเรตส์" ตกลงใจหนุนฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ที่สุดในโลกอย่างฟุตบอลเอฟเอ คัพ โดยเซ็นยาว 3 ปี พร้อมเงินสนับสนุนอีกก้อนโต โดยจะเริ่มในฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

11.45 น. "เป๊ป" ชี้ความพ่ายแพ้ต่อทีมเสือเหลือง ในรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจแต่อย่างใด พร้อมเชื่อว่าจะไม่ทำให้เหล่าแข้งเสือใต้ เสียความมั่นใจในการพบกับบาร์ซา ซึ่งจะพบกันในฟุตบอลถ้วยยุโรปรอบตัดเชือกแต่อย่างใด

12.45 น. "เดวิด เบคแคม" ขึ้นแท่นคนดังแห่งอังกฤษที่แต่งตัวได้มีสไตล์ถูกใจชาวเมืองผู้ดี เป็นอันดับที่ 3 จากการสำรวจล่าสุด โดยเป็นรองนักแสดงผู้ล่วงลับอย่าง "ออเดรย์ เฮปเบิร์น" และ "เลดี้ ไดอานา" ซึ่งรั้งในอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ

13.30 น. "ฮุสตัน" เผด็จศึก! เปิดบ้านเฉือน "ดัลลัส" ไปอย่างสนุก 103-94 รวมผลชนะ 4-1 ซีรีส์ ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก รอบเพลย์ออฟสายตะวันตก ศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ 2014-2015 ได้สำเร็จ

14.15 น. แฟนบอลลุ้นหนัก หลัง "เจ้าตอง" นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย และทีมกิเลนผยองได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อมือร้าวอดช่วยทีมชาติในเกมคัดบอลโลก ด้านเจ้าตัวแจงผ่านเฟซบุ๊ก ย้ำไม่เจ็บหนักอย่างที่เป็นข่าว พักแค่ 3 อาทิตย์ ก็กลับมาเล่นฟุตบอลได้ตามเดิม

15.00 น. "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" และ "แมนนี ปาเกียว" ปรากฏตัวเรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยของทั้งคู่ ก่อนจะขึ้นสังเวียนฟาดปากกัน 2 พ.ค.นี้

15.45 น."โชเซ มูรินโญ" นายใหญ่เชลซีเชื่อ ฟุตบอลลีกเมืองผู้ดีพ้นยุคผูกขาดแชมป์แล้ว หลังจากหลายทีมในกลุ่มหัวตาราง ก้าวขึ้นมาหยิบแชมป์หลายทีมในช่วงที่ผ่านมา เชื่อจะเป็นผลดี ทำให้พรีเมียร์ลีกมีความสนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

16.30 น. ศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม "วิมเบิลดัน" ประกาศเพิ่มเงินรางวัลสำหรับแชมป์ในประเภทชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว เพิ่มขึ้นอีก 7 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ยอดเงินรางวัลรวมพุ่งสูงกว่า 1,300 ล้านบาท ในการแข่งขันปี 2015 

17.15 น. "บาเยิร์น มิวนิก" ต่อสัญญา "อาดิดาส" ยาวอีก 10 ปี พร้อมรับทรัพย์ก้อนโตกว่า 31,000 ล้านบาท โดยจะทำให้สองตำนานแห่งเยอรมัน เป็นพันธมิตรทางธุรกิจไปจนถึงปี 2030 เป็นอย่างน้อย

ต่างประเทศ

06.00 น. กองทัพของประเทศไนจีเรีย สามารถช่วยเหลือเด็กหญิง 200 คน และผู้หญิงอีก 93 คน จากเงื้อมมือของกลุ่มโบโก ฮาราม แต่ยืนยัน ไม่ใช่เด็กนักเรียนหญิงหลายร้อยคนที่ถูกลักพาตัวจากเมืองชีบ็อคเมื่อปีก่อน

11.39 น. ไทยรัฐทีวี ร่วมกับ บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ส่งทีมสนับสนุนลงพื้นที่ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล เพื่อยกระดับการนำเสนอข่าวที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น

11.41 น. ไทยรัฐเปิดปฏิบัติการลงพื้นที่รายงานข่าวสถานการณ์การให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล โดยเดินทางถึงท่าอากาศยานกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา

12.04 น. ประมวลภาพ ปฏิบัติการไทยรัฐ วันที่ 2 ของการลงพื้นที่รายงานเหตุภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเนปาล

16.05 น. เครื่องบินเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศแบบ เคซี-135 ทอ.สหรัฐฯ ถูกรับแจ้งว่าหายไปจากจอเรดาร์ ขณะบินอยู่เหนือช่องแคบอังกฤษ หลังจากเดินทางออกจากฝรั่งเศสได้ 15 นาที สุดท้ายเครื่องบินสามารถลงจอดที่ฐานทัพมิดเดนฮอลล์อย่างปลอดภัย

16.08 น. ประมวลภาพหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล ทีมข่าวไทยรัฐเข้าสำรวจความเสียหายบริเวณจตุรัสดูร์บาร์ กลางกรุงกาฐมาณฑุ โดยบางส่วนได้รับความเสียหายขั้นรุนแรงแทบจำสภาพเดิมไม่ได้

16.55 น. "ปฎิบัติการไทยรัฐ" ออกสำรวจความเสียหายเมืองหลวงของเนปาล หลายจุดได้รับความเสียหายรุนแรง แต่ประชาชนบางส่วนเริ่มใช้ชีวิตตามปกติท่ามกลางซากปรักหักพัง

17.22 น. ทหารเนปาลและประชาชนร่วมใจต่อแถวลำเลียงเศษอิฐจากวิหารเก่าแก่ในเมืองปาตั้น ซึ่งมีวิหารอย่างน้อย 2 หลัง พังถล่มเสียหายจากแผ่นดินไหว ทั้งนี้ วิหารแห่งนี้ เคยพังถล่มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง จากแผ่นดินไหวในอดีต แต่มีการบูรณะซ่อมแซมเรื่อยมา หลังจากนี้  คาดว่า การเริ่มต้นบูรณะซ่อมแซมครั้งใหม่คงจะเกิดขึ้นอีกครั้ง


สังคม-ทั่วไทย

06.30 น. ปิกอัพซิ่งชน จยย. ก่อนลากสาวช่างเสริมสวย ไปไกล 2 กม. เสียชีวิตคาถนน ก่อนเผ่นหนีลอยนวล ที่เชียงราย ตร.เช็กวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดี .

08.22 น. พิสูจน์แล้ว เหตุไฟไหม้ปริศนากว่า 200 ครั้งในบ้านแห่งหนึ่ง จ.พัทลุง หลังซ่อนกล้องในบ้าน สุดท้ายจับภาพหญิงสาวรายหนึ่งไว้ได้คล้ายกำลังจุดไฟ จากนั้นก็เรียกเด็กมาชี้จุดเกิดเหตุ

08.58 น. "ตุ่น จินตะเวช" อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคชาติไทยพัฒนา เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ญาติเร่งนำส่งโรงพยาบาล แพทย์สุดยื้อ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

10.01 น. มนุษย์ทุกวันนี้มีโอกาสได้ใช้โรงไฟฟ้าพลังปรมาณู และกระทั่งโรงไฟฟ้าแสงแดดมาแล้ว แต่ต่อไปนี้อีกไม่นาน เราอาจจะมีโอกาสใช้โรงไฟฟ้าซึ่งใช้ปัสสาวะของตัวเราเองเป็นพลังงาน โดยใช้จุลชีพที่มีชีวิตย่อยปัสสาวะเป็นอาหาร

10.17 น. พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำนาจเจริญ ส่งผลให้ฟ้าผ่า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ห่างไปเล็กน้อยพบศพวัวเพศเมียท้องแก่ใกล้ออกลูกด้วย ขณะที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน 

11.41 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนขนาด .38 ดักยิงหญิงสาววัย 36 ปี กระสุนฝังใน 5 นัด นอนเสียชีวิตบนถนน ขณะกำลังขับรถ จยย.กลับไปที่ร้านอาหารที่ทำงาน หลังนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนและมีโทรศัพท์ลึกลับโทรเข้ามา ตร.คาดทะเลาะปัญหายาเสพติด

12.01 น. นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลประกาศเกริ่นให้ทราบกันโดยทั่วไปว่า การใช้แสงเลเซอร์เย็บปิดแผล และการรักษาแผลที่เกิดจากการผ่าตัดนั้น กำลังอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว

12.53 น. คืบหน้าทวงคืนผืนป่า อ.ปากช่อง ส.ป.ก.โคราช เข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้บุกรุกที่ดิน ส.ป.ก.ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้ว เผยส่งเรื่องเสนอเลขาฯ ส.ป.ก. ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายช่างรังวัดที่คาดว่าอาจจะเป็นเจ้าของที่ดิน ส่วนคีรีมายาอาจเป็นแค่คดีแพ่งเหตุไม่มีเจตนาบุกรุก

13.34 น. คนขับแท็กซี่สุดซวย จอดรถข้างทางบนมอเตอร์เวย์ จะล้างหน้าข้างทาง ถูกรถบรรทุกหกล้อหักหลบรถพ่วงวิ่งมาชนท้ายเต็มแรงแล้วทับคนขับแท็กซี่ที่อยู่ข้างรถซ้ำ ก่อนรถบรรทุกหกล้อจะพลิกคว่ำขวางถนน ส่วนรถแท็กซี่กระเด็นไปชนท้ายรถพ่วงที่จอดอยู่ข้างทางทำให้แก๊สรั่ว คนขับแท็กซี่ตายคาที่

14.15 น. กระทรวงสาธารณสุขส่งทีมแพทย์สนามฉุกเฉินในภาวะภัยพิบัติ หรือเมิร์ท 19 คน ช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล 2 สัปดาห์ ขณะผู้ต้องการช่วยเหลือควรบริจาคเป็นเงินผ่านช่องทางของรัฐ

14.40 น. หนุ่มสักลาย วัย 30 ปี เดินกลับบ้านในสภาพเมากลางถนน เจออริรุ่นใหญ่วัย 50 ปี ที่ทะเลาะกันเป็นประจำใช้มีดปลายแหลมแทงกลางหน้าอก 2 ทีเสียชีวิตคาที่ ก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านร้าง ตำรวจรวบตัวทันควัน อ้างป้องกันตัว จับดำเนินคดีตามกฎหมาย

15.05 น. ชาวบ้าน 8 รายในพื้นที่อำเภอแม่จริม จ.น่าน แวะเก็บเห็ดพิษกลางป่ามาประกอบอาหาร เกิดอาการเป็นไข้ปวดท้องและอาเจียน ก่อนรีบเข้ารักษาตัวใน รพ. ขณะอีก 3 ราย อาการหนักหลังดื่มเหล้าเข้าไปด้วย แพทย์เตือนอย่าเก็บเห็ดที่ไม่รู้จักมาทำอาหาร

15.20 น. คนร้ายใช้ปืนลูกซองยาวซุ่มยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด เสียชีวิตในสวนผลไม้ริมถนน แล้วหลบหนีลอยนวล ตร.คาดฆ่าล้างแค้น เนื่องจากผู้ตายเป็นตระกูลใหญ่และมีเรื่องขัดแย้งกับผู้กว้างขวางในพื้นที่ใกล้เคียงมาโดยตลอด

15.45 น. พายุฤดูร้อน พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชน ต.โพธิ์ชัย เสียหายกว่า 20 หลัง รวมถึงเสาไฟฟ้าแรงสูง หักโค่นรวม 40 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับ ในพื้นที่ ต.โพธิ์ชัย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 วัน ติดตั้งเสาไฟใหม่

16.15 น. ตำรวจเชิญคนในบ้านไฟไหม้ปริศนาที่พัทลุงสอบปากคำ แต่ยังไม่ตั้งข้อหา หลังมีคลิปจับภาพคล้ายคนจุด ด้าน ผู้ว่าฯ หากพบว่าเป็นฝีมือคนทำเอง จะดำเนินคดีข้อหาหลอกลวงประชาชน

16.30 น. ตชด.44 ค่ายพญาลิไท ตามรวบหนุ่มนราธิวาส วัย 23 ปี ขนยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด สารภาพรับจ้าง 5 หมื่นบาท ขนมาส่งในพื้นที่ยะลา

16.45 น. สมศ.เผยผลการประเมินสถานศึกษาคุณภาพ เสนอรัฐบาลในการขับเคลื่อนการประเมินคุณภาพเชิงพื้นที่ สู่การพัฒนาความเข้มแข็งของระบบประกันคุณภาพการศึกษา โดยกรุงเทพมหานครนำโด่งเป็นอันดับ 1

17.17 น. กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพจราจรช่วงเย็น แยกมักกะสัน รถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า ขณะที่แยกหลักสี่ มุ่งหน้าแยกลาดปลาเค้า ไปด่วนรามอินทรา รถมากเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ

17.20 น. ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน (2-5 พ.ค.58) ขนส่งจังหวัดชัยนาท ออกเข้มงวดด้านจราจร ผู้ใช้รถ ใช้ถนน ภายใต้แนวคิด "ช้าลงอีกนิด ชีวิตปลอดภัย" หากพบเห็นผู้กระทำผิดกฎจราจร จะลงโทษสถานหนัก

17.30 น. เกิดเหตุพายุถล่มเมืองงาวยับ 12 หมู่บ้าน 402 หลังคา พ่อเมืองสั่งการเร่งช่วยเหลือชาว ต.บ้านโป่ง จ.ลำปาง

17.40 น. ตำรวจ-ปปง.ร่วมตรวจสอบเปิดตู้เซฟผู้ต้องหาเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยูฟัน พบของกลางที่ยึดได้เป็นทรัพย์สินเงินสด 26 ล้านบาท ทองคำ 80 บาท อายัดรวม 227 ล้านบาท เตรียมขายทอดตลาดพร้อมตรวจสอบเพิ่มเติม

ตำรวจเชิญคนในบ้านไฟไหม้ปริศนาที่พัทลุงสอบปากคำ แต่ยังไม่ตั้งข้อหา หลังมีคลิปจับภาพคล้ายคนจุด ด้าน ผู้ว่าฯ หากพบว่าเป็นฝีมือคนทำเอง จะดำเนินคดีข้อหาหลอกลวงประชาชน 29 เม.ย. 2558 17:57 29 เม.ย. 2558 18:11 ไทยรัฐ