วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.มุกดาหาร คาดหนุ่มแบงก์ลาวอาจเสียชีวิตไปแล้ว

ตร.มุกดาหาร คาดหนุ่มแบงก์ลาวอาจเสียชีวิตไปแล้ว

  • Share:

ตร.มุกดาหาร กระจายกำลังเร่งหาตัวหนุ่มลาวที่หายตัวไปอย่างปริศนา พร้อมทอง 17 บาท ตรวจตามโรงแรม รีสอร์ต ใน จ.มุกดาหาร และอำเภอข้างเคียง พร้อมดูกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัย เบื้องต้น ตร.มุ่งประเด็นชิงทรัพย์ น่าจะเสียชีวิตแล้ว...

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 13.00 น. วันที่ 29 เม.ย.กรณีนายอะทิวา เกดตะวง อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่ธนาคารการค้าระหว่างประเทศ สปป.ลาว ข้ามมาจากแขวงสะหวันนะเขต ก่อนจะหายตัวไปพร้อมทอง 17 บาท เจอแต่รถล็อกกุญแจและจอดทิ้งไว้เป็นปริศนา หายตัวไปกับใคร หรือถูกทำร้าย โดยนายอิทะวา เกดตะวง ใส่สร้อยคอทองคำ 1 เส้น หนัก 8 บาท เลสข้อมือทองอีก 1 เส้น หนัก 8 บาท แหวนทองคำ 1 วง หนัก 1 บาท และเงินสดอีกประมาณกว่าแสนบาท ล่าสุด หลังจากตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ระบุคนที่เดินลงจากรถไม่ใช่นายอิทะวา เกดตะวง

พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.ท.นาม พานิชนอก รอง ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร และกำลังตำรวจอีก 50 นาย แบ่งเป็น 5 ชุดและชุดมูลนิธิธงแดงมุกดาหาร ออกตรวจตามโรงแรม รีสอร์ต ทุกแห่งภายในจังหวัดมุกดาหาร และอำเภอข้างเคียง เพื่อสอบถาม และขอความร่วมมือดูกล้องวงจรปิด อาจจะได้เบาะแสการหายตัวของนายอิทะวา ก่อนวันเกิดเหตุ แต่ก็ยังไม่พบมีการเข้าพักแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.มุกดาหาร ก็ระบุว่า นายอิทะวา เกดตะวง หนุ่มลาว น่าจะเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยที่ขับรถของนายอิทะวา มาจอดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบแล้วว่าเป็นใคร แต่ขอปิดเอาไว้ก่อน เกรงว่าจะเสียรูปคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้