วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มเมืองงาว จ.ลำปาง พังยับ พ่อเมืองสั่งการเร่งช่วยด่วน

เกิดเหตุพายุถล่มเมืองงาวยับ 12 หมู่บ้าน 402 หลังคา พ่อเมืองสั่งการเร่งช่วยเหลือชาว ต.บ้านโป่ง จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 58 นายนิพัฒน์พล แก้วปัญญา นายก อบต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายไป ตรวจสอบความเสียหายจากวาตภัยในเขต อบต.บ้านโป่ง จำนวน 12 หมู่บ้าน หลังจากถูกพายุฝนพัดถล่มได้รับความเสียหาย เมื่อตอนหัวค่ำวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา

จากการสำรวจความเสียหายในครั้งนี้ใน 12 หมู่บ้าน มีมากถึง 402 หลังคา โดยเฉพาะบ้านเหล่า ม.6 ต.บ้านโป่ง มีบ้านถูกพายุถล่มพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 2 หลังคา มีบ้านของ นายทด อุดหน่อ อายุ 78 ปี บ้านเลขที่ 24/1 ม.6 ต.บ้านโป่ง เป็นบ้านไม้ยกสูงปลูกอยู่บนพื้นราบสูง ถูกลมพายุพัดถล่มจนหลังคาบ้านยุบทับ นายทด อุดหน่อ เจ้าของบ้านขณะเกิดเหตุพายุกำลังนอนหลับ แต่หนีไม่ทันเดชะบุญรอดตายหวุดหวิด อีกหลังเป็นบ้านของ นางจีรภา แก่นจันทร์ญา อายุ 51 ปี เป็นบ้านกำลังสร้างเสร็จ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังไม่ได้อยู่และยังไม่ได้ขอเลขที่บ้าน ก็ถูกพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง

สำหรับความเสียหายทั้งหมดได้รายงานให้ทาง นายธานินท์ สุภาแสน ผวจ.ลำปาง รับทราบพร้อมจัดงบฉุกเฉินไปช่วยเหลือและกำชับให้ความช่วยเหลืออย่างเป็นธรรมให้ทั่วถึงด้วย

นอกจากนี้ ความเสียหายของบ้านที่ถูกพายุถล่ม ส่วนมากจะเป็นกระเบื้องหลังคาบ้านและแปลงเกษตรบางแห่ง โดยทาง อบต. ได้แจ้งให้ประชาชนทยอยนำหลักฐานความเสียหายของแต่ละคนนำมาให้ทาง อบต.บ้านโป่ง อีกครั้ง เพื่อจะได้ช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป.

เกิดเหตุพายุถล่มเมืองงาวยับ 12 หมู่บ้าน 402 หลังคา พ่อเมืองสั่งการเร่งช่วยเหลือชาว ต.บ้านโป่ง จ.ลำปาง ... 29 เม.ย. 2558 16:04 29 เม.ย. 2558 17:21 ไทยรัฐ