วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอร์กี้' เชื่อ 'ฟาน กัล' สุดแฮปปี้ผลงานผีปีแรก

"ดไวท์ ยอร์ค" อดีตหัวหอกอารมณ์ดีของทีมปิศาจแดง เชื่อ นายใหญ่ของทีมคนปัจจุบัน จะพอใจกับผลงานในฤดูกาลแรก แม้จะไร้ซึ่งถ้วยแชมป์ และความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า ดไวท์ ยอร์ค อดีตศูนย์หน้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดทริปเปิลแชมป์ เชื่อ หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่คนปัจจุบันของทีมปิศาจแดง จะพอใจกับผลงานของทีม กับการเข้ามารับเผือกร้อนในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในฤดูกาลแรก แม้จะไม่มีความสำเร็จที่เป็นชิ้นเป็นอันเลยเมื่อเทียบกับงบประมาณที่ใช้จ่ายไปเมื่อตอนต้นฤดูกาล

อดีตผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เข้ามรับงานคุมทัพอสูร หลังเสร็จสิ้นภารกิจในการตะลุยฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ประเทศบราซิล พร้อมกับดึงตัวผู้เล่นระดับโลกเข้าสู่ทีมหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ราดาเมล ฟัลเกา, มาร์กอส โรโฮ และ อังเคล ดิ มาเรีย แต่กลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังเมื่อเทียบกับการลงทุน โดยไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆ ได้เลย 

แต่อย่างไรก็ตาม ยอร์ค อดีตหัวหอกระดับตำนานของทีมปิศาจแดง กลับเชื่อว่า นายใหญ่ชาวดัตช์น่าจะพึงพอใจกับผลงานในการคุมทีมปีแรก แม้จะไร้ซึ่งผลงานอย่างเป็นรูปธรรม

"ผมคิดว่าเขาคงมีความสุขกับผลงานของตัวเองในปีแรกกับทีม มันช่วงเวลาที่ยุ่งยากสำหรับสโมสรเมื่อเขาเข้ามาถึง แต่คุณสามารถเห็นถึงพัฒนาการได้เป็นอย่างดีในช่วง 4-5 เดือนหลังสุด และแน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการกลับไปเล่นในศึกฟุตบอลถ้วยยุโรปให้ได้อีกครั้งและเรากำลังอยู่ในเส้นทางนั้นกับอีก 4 นัดที่เหลือของฤดูกาล ผู้จัดการทีมรู้ว่าการคว้าแชมป์ลีกเป็นเรื่องที่ยากและท้าทายมาก แต่การได้สิทธิ์ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คือจุดเริ่มต้นแรกที่ดีสำหรับเขา" ยอร์ค กล่าว

"ดไวท์ ยอร์ค" อดีตหัวหอกอารมณ์ดีของทีมปิศาจแดง เชื่อ นายใหญ่ของทีมคนปัจจุบัน จะพอใจกับผลงานในฤดูกาลแรก แม้จะไร้ซึ่งถ้วยแชมป์ และความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม... 29 เม.ย. 2558 16:00 29 เม.ย. 2558 17:11 ไทยรัฐ