วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสือใต้' รับทรัพย์ก้อนโต ต่อสัญญา 'อาดิดาส' ยาว 10 ปี

'เสือใต้' รับทรัพย์ก้อนโต ต่อสัญญา 'อาดิดาส' ยาว 10 ปี

  • Share:

"บาเยิร์น มิวนิก" ต่อสัญญา "อาดิดาส" ยาวอีก 10 ปี พร้อมรับทรัพย์ก้อนโตกว่า 31,000 ล้านบาท โดยจะทำให้สองตำนานแห่งเยอรมัน เป็นพันธมิตรทางธุรกิจไปจนถึงปี 2030 เป็นอย่างน้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา แห่งเยอรมนี จรดปากกาต่อสัญญา กับบริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก อาดิดาส พันธมิตรด้านเสื้อผ้ามาอย่างยาวนานออกไปอีก 10 ปี โดยมีมูลค่าในการถือครอบครองสิทธิ์สนับสนุนครั้งนี้กว่า 900 ล้านยูโร

ผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก ที่มี อดอล์ฟ ดาสเลอร์ ชาวเยอรมันเป็นผู้ก่อตั้ง ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียน มาอย่างยาวนาน ซึ่งถึงแม้ปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนผู้ถือหุ้นรายใหญ่ไปเป็นชาวฝรั่งเศสแล้วก็ตาม แต่ยังถือว่ายึดครองส่วนแบ่งทางการตลาดดั้งเดิมในเมืองเบียร์ได้อย่างเหนียวแน่นมาตลอดครึ่งศตวรรษ

ล่าสุด ทีมเสือใต้ ได้ประกาศตกลงต่อสัญญากับ อาดิดาส ออกไปจากสัญญาฉบับเดิมอีก 10 ปี จนถึงปี 2030 พร้อมกับรับเงินอีกก้อนโตอีกกว่า 900 ล้านยูโร (ประมาณ 31,500 ล้านบาท)

ด้าน โอลิเวอร์ บรุกเกน โฆษกของอาดิดาส ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ เดอะ การ์เดียนว่า "ด้วยการขยายสัญญาออกไปอีกจนถึงปี 2030 ทำให้ อาดิดาส เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจที่สำคัญกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ในระยะยาว และหวังว่าจะร่วมกันประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังด้วยเช่นกัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้