วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิมเบิลดัน' ใจป้ำ! เพิ่มเงินรางวัลล่อใจแชมป์ประเภทเดี่ยว

'วิมเบิลดัน' ใจป้ำ! เพิ่มเงินรางวัลล่อใจแชมป์ประเภทเดี่ยว

  • Share:

ศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม "วิมเบิลดัน" ประกาศเพิ่มเงินรางวัลสำหรับแชมป์ในประเภทชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว เพิ่มขึ้นอีก 7 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ยอดเงินรางวัลรวมพุ่งสูงกว่า 1,300 ล้านบาท ในการแข่งขันปี 2015 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า ออล อิงแลนด์ เทนนิส คลับ ผู้จัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม รายการที่ 3 ของปีอย่าง วิมเบิลดัน ได้ประกาศเพิ่มเงินรางวัลสำหรับแชมป์ในประเภทเดี่ยวทั้งชายและหญิง อีกอย่างน้อย 7 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่แล้ว ทำให้ยอดเงินรางวัลรวมในปี 2015 ทะลุสูงเกือบ 30 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสรายการที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ซึ่งเป็นการแข่งขันบนคอร์ตหญ้าที่ได้รับความนิยมรวมทั้งมีธรรมเนียมปฏิบัติที่เป็นเอกลักษณ์ ประกาศเพิ่มเงินรางวัล จากเดิมที่แชมป์จะได้รับที่ประมาณ 1.75 ล้านปอนด์ (ราว 84 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นอีก 7 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว เป็นเงินประมาณ 1.8 ล้านบาท (ราว 86 ล้านบาท) สำหรับแชมป์ในประเภทชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว ขณะที่รองแชมป์ยังคงได้รับที่ 880,000 ปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) เช่นเดิม ซึ่งจะทำให้ยอดเงินรางวัลรวมสุทธิในปี 2015 มีจำนวนสูงถึง 26.75 ล้านปอนด์ (ราว 1,300 ล้านบาท)

นอกจากนี้ ในการแข่งขันคอร์ตหญ้า ฤดูกาล 2015 จะมีการเพิ่มสัปดาห์แข่งขันในปฏิทินเพิ่มเข้าไปอีก 1 สัปดาห์ หลังจบศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น เสร็จสิ้นลง เพื่อรองรับการแข่งขันรายการใหม่ในการแข่งขันคอร์ตหญ้า ซึ่งจะมีขึ้นที่เมืองสตุ๊ดการ์ท ประเทศเยอรมนี สำหรับเอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ที่เมืองน็อตติงแฮม ประเทศอังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้