วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปง.เปิดเซฟยูฟันพบเงินสด-ทองคำ อายัด 227ล.

ปปง.เปิดเซฟยูฟันพบเงินสด-ทองคำ อายัด 227ล.

  • Share:

ตำรวจ-ปปง.ร่วมตรวจสอบเปิดตู้เซฟผู้ต้องหาเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยูฟัน พบของกลางที่ยึดได้เป็นทรัพย์สินเงินสด 26 ล้านบาท ทองคำ 80 บาท อายัดรวม 227 ล้านบาท เตรียมขายทอดตลาดพร้อมตรวจสอบเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. 58 พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค และ พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการคณะ หรือ ปปง. ร่วมกันแถลงภายหลังดำเนินการเปิดตู้เซฟของกลางสูงประมาณ 150 ซม. ที่ยึดได้จากคอนโดหรูย่านเจริญนคร เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ของ นายรัฐวิชญ์ ฐิติอรุณวัฒน์ หรือ โน้ต และ น.ส.พีรยา แสนพรหม หรือ เอ๋ พบธนบัตรใบละ 1 พัน บาท ไม่ต่ำกว่า 20 มัด รวมมูลค่าประมาณ 26 ล้าน 2 แสนบาท ทองคำ 80 บาท มูลค่าประมาณ 1.4 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่ยึดได้ในวันนี้ มูลค่าประมาณกว่า 27 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินที่ยึดอายัดของนายโน้ตที่ผ่านมามีมูลค่าทั้งสิ้นเกือบ 184 ล้านบาท

ส่วนอีกตู้เซฟที่เป็นของ นายอภิชณัฏฐ์ แสนกล้า หรือ ณัฏฐ์ สูงประมาณ 50 เซนติเมตร ที่ยึดมาจากบ้านหรูย่านคลองสามวา เมื่อวันที่ 10 เมษายน พบทรัพย์สินมี เครื่องเพชร ทองรูปพรรณ นาฬิกาหรู โฉนดที่ดิน เล่มทะเบียนรถยนต์ 6 เล่ม มูลค่ารวมกว่า 26 ล้านบาท และบ้านหรูอีก 17 ล้านบาท รวมมูลค่าที่ยึดอายัติจากนายณัฏฐ์ทั้งสิ้น กว่า 43 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ปปง.ทำการยึดทรัพย์ในคดีดังกล่าวรวมแล้วกว่า 183 ล้านบาท จากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการตรวจสอบที่มาของทรัพย์ทั้งหมดอย่างละเอียด และติดตามทรัพย์สินอื่นๆ เพิ่มเติมอีกหรือไม่ ก่อนนำทรัพย์สินทั้งหมดไปขายทอดตลาดเพื่อนำเงินคืนประชาชนต่อไป เบื้องต้นขอให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความโดยขอให้ดำเนินการโดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้