วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไอซ์’ ปัดจ่อวิวาห์ ‘แม็กซ์’ ปลายปีนี้ อ้างแค่ศึกษายังไม่ใช่แฟน

ไอซ์ อภิษฎา ปัดเตรียมวิวาห์ไฮโซแม็กซ์ ปลายปีนี้ เชื่อแค่เข้าใจผิด บอก เอมมี่ มรกต ต่างหากที่แต่งงานปลายปีนี้ อ้างยังไม่พร้อม บอกเพิ่งศึกษาอีกฝ่ายมาไม่นานและยังไม่ใช่แฟน มั่นใจเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ไม่รีบร้อน

จัดงานปาร์ตี้วันเกิดตัวเองเมื่อวันก่อน นางร้ายเซ็กซี่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ก็เจอเซอร์ไพรส์จาก ไฮโซแม็กซ์ หนุ่มคนสนิทของเจ้าตัว แถมบรรดาเพื่อนๆ ก็เขียนเชียร์ทั้งคู่กันซะยกใหญ่ หลายคนเลยอดคิดไม่ได้ว่างานนี้สาวไอซ์จะมีข่าวดีเตรียมแต่งงานปลายปีนี้ตามเพื่อนๆ ในกลุ่มไปด้วยรึเปล่า ได้เจอไอซ์มาร่วมงาน “L’OREAL Paris Makeup Designer It’s My Cannes 2015” ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน เลยรีบถามถึงประเด็นนี้

ซึ่ง ไอซ์ รีบปฏิเสธทันทีว่า “อันนี้จากปากเจ้าตัวเองเลยนะคะ ยังไม่มีข่าวดีอะไรทั้งนั้นเลย จริงๆ เขียนผิดคนรึเปล่า น้องมอ (เอมมี่ มรกต กิตติสาระ) ต่างหากที่ปลายปี ไม่ใช่เราค่ะ” แต่เขาก็บอกว่ามีเอมมี่และไอซ์ที่จะแต่งปลายปี? “ไอซ์ว่าอาจจะมีการเข้าใจผิด อาจเป็นการเชียร์เพื่อนให้เป็นฝั่งเป็นฝา มีความสุข ก็เลยพูดไปแบบนั้นมากกว่า” หรือเขาเห็นว่าเราจะมีแนวโน้ม? “ไม่มีจริงๆ เอาจริงๆ เราเห็นครั้งแรกก็เฮ้ย เขาคงเขียนผิดแหละ เขียนสลับกับน้องมอรึเปล่า แต่วันนี้ก็มีหลายคนถามแล้วก็บอกเลยว่าเข้าใจผิดค่ะ ยังค่ะ” ได้มีการพูดคุยเรื่องงานแต่งบ้างไหม? “ยังๆ เพราะว่าเอาจริงๆ ยังไม่ได้สเต็ปถึงขั้นว่าเป็นแฟน คือเรายังเพิ่งศึกษารู้จักอยู่เลย แค่เปลี่ยนจากเพื่อนในกลุ่มมาเป็นลองศึกษา เพราะฉะนั้นก็ต้องใช้เวลากันนิดนึง” ข่าวว่าเป็นเดือน พ.ย.? “นั่นล่ะค่ะคือเดือนของน้องมอเขา ไม่ใช่ของเรา”

ไม่อยากแต่งบ้างเหรอ เพื่อนๆ ก็ไปหมดแล้ว? “คือก็เป็นคนเชื่อในความรักนะ แต่ไม่ได้คิดว่าการแต่งงานเหมือนในละครคือแฮปปี้เอนดิ้ง คืออวสานแล้ว แต่ไม่มีใครได้เห็นชีวิตหลังแต่งงานถูกไหม ไอซ์มองว่าถ้าจะแต่งงานจริงๆ ก็ต้องพร้อมทั้งเวลา ทุกๆ อย่าง คือเราเชื่อว่าอย่างเมื่อก่อนเราคิดว่าเฮ้ย อายุต่างแล้วนิสัยมันจะต่างเหรอ แต่เฮ้ยมันต่างกันจริงๆ ก็เลยคิดว่าถ้าวันหนึ่งมากกว่านี้นิดนึง ถ้าพร้อมก็อาจจะดีกว่านี้” งงไหมมีข่าวออกมา? “ก็งง เพราะมีเพื่อนสนิทส่งมาบอกว่าอ้าว ไม่บอกเหรอ เราก็บอกว่าเฮ้ย ไม่รู้เรื่องเลย ถ้ารู้เรื่องต้องบอกเพื่อนอยู่แล้ว” ได้คุยกับเขาไหม? “ยังค่ะ เขารู้แหละว่ายังไม่ได้สเต็ปเป็นแฟนขนาดนั้นเลยค่ะ คือรู้จักกันก็ปีนึง แต่เราเพิ่งเริ่มศึกษากันเอง เพราะเป็นเพื่อนตั้งแต่เรียน จนจบก็ยังเป็นเพื่อนกันปกติค่ะ”

จากเพื่อนมาเป็นแฟนเปลี่ยนไปเยอะไหม? “ยังไม่ถึงขั้นแฟนนะ แต่เราก็ลองดูๆ กัน ถามว่าเปลี่ยนไหมไม่ได้เปลี่ยน ด้วยความที่เวลามันนิดเดียว อย่างสุภาษิตที่บอกว่าเวลามันพิสูจน์คน ซึ่งมันก็จริงแหละ แต่มันต้องใช้เวลาที่จะพิสูจน์กันไปเรื่อยๆ เราไม่รีบร้อน” แต่เราก็ลงรูปกับเขาบ่อยๆ? “คือจริงๆ รูปในอินสตาแกรมต้องบอกก่อนว่าเริ่มต้นเราเป็นเพื่อนใช่ไหม ทำให้เวลาไปไหนเราก็ลงรูป จะรูปคู่รูปอะไรเราก็ถ่ายปกติ แต่ถ้ามาในแนวจีบตั้งแต่แรกเราก็คงไม่ลง แต่อันนี้ด้วยความที่ชิลมาก ก็ไม่มีอะไรเพราะเป็นกลุ่มเพื่อน เลยเอาลงแท็กปกติ ถ้ารู้ว่าจะเป็นอย่างนี้ก็คงสไตล์เรา คือไม่เอาลง คงเก็บไว้ แต่อันนี้ด้วยความที่มันเป็นเพื่อนกันจริงๆ เลยเอารูปลงปกติ” อีกนานไหมกว่าจะเรียกว่าแฟน? “คงไม่นานถึงขั้นแบบ...คือมันไม่ได้เป็นสเต็ปว่า 3 ปีแล้วค่อยว่ากัน คือไอซ์ว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นเซ้นส์ของคนที่ถ้าคุยกันจะรู้เองแหละว่าเมื่อไหร่”.

ไอซ์ อภิษฎา ปัดเตรียมวิวาห์ไฮโซแม็กซ์ ปลายปีนี้ เชื่อแค่เข้าใจผิด บอก เอมมี่ มรกต ต่างหากที่แต่งงานปลายปีนี้ อ้างยังไม่พร้อม บอกเพิ่งศึกษาอีกฝ่ายมาไม่นานและยังไม่ใช่แฟน มั่นใจเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไม่รีบร้อน 29 เม.ย. 2558 12:04 29 เม.ย. 2558 14:15 ไทยรัฐ