วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภาค 5 บุกสำนักผลิตของขลัง หาหลักฐานเอาผิด

ตร.ภาค 5 บุกสำนักผลิตของขลัง หาหลักฐานเอาผิด

  • Share:

ตำรวจเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจค้นสำนักไสยศาสตร์เเห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่แตง หลังพบว่ามีการนำชิ้นส่วนมนุษย์มาเคี่ยวผลิตเครื่องรางทางไสยศาสตร์ เบื้องต้นไม่พบหลักฐานเอาผิด เร่งขยายผลจับกุม...

เมื่อวันที่ 29 เม.ย.58 มีรายงานว่า ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 9 ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่เเตง จังหวัดเชียงใหม่ ของ นายอิ่นคำ ปัญญาเรือง อายุ 59 ปี หลังสืบทราบว่าเปิดเป็นสำนักพ่อปู่ฤาษีนารายณ์ นำชิ้นส่วนศพมาทำเครื่องรางทางไสยศาสตร์ แต่จากการตรวจสอบภายในสำนักดังกล่าวไม่พบชิ้นส่วนมนุษย์หรือสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นายอิ่นคำ เจ้าสำนักพ่อปู่ฤาษีนารายณ์ กล่าวว่า ตนรับผลิตเครื่องรางของขลังต่างๆ จำพวกตุ๊กตานำโชคให้ลูกค้า ทั้งคนไทยเเละต่างชาติ โดยเฉพาะคนจีนจะชอบสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมากเพราะช่วยในเรื่องค้าขาย นอกจากนี้ จะรับสักยันต์ ดูดวง และแก้คุณไสยให้กับผู้คนทั่วไป ส่วนการนำชิ้นส่วนศพมาทำเป็นมูลสารนั้น ยืนยันว่าไม่เคยทำและไม่เป็นความจริง

ด้าน พลตำรวจตรี ปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายอิ่นคำ ถือเป็นบุคคลหนึ่งใน 3 กลุ่มที่ตำรวจต้องจับตามองหลังมีพฤติกรรมโฆษณาสรรพคุณของขลังทางไสยศาสตร์ทางเว็บไซต์อย่างเกินจริง และยังมีภาพถ่ายนำชิ้นส่วนมนุษย์มาเคี่ยวทำเครื่องรางอีกด้วย แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบหลักฐานความผิดปกติ เบื้องต้นจะนำตัวไปทำบันทึกประวัติ ก่อนสืบสวนขยายผลถึงกลุ่มขบวนการไสยศาสตร์ที่มีความเชื่อมโยงกันต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้