วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' ชี้ พ่ายเสือเหลืองร่วงตัดเชือก 'เดเอฟเบ' ไม่ใช่เรื่องน่าอาย

"เป๊ป" ชี้ความพ่ายแพ้ต่อทีมเสือเหลือง ในรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจแต่อย่างใด พร้อมเชื่อว่าจะไม่ทำให้เหล่าแข้งเสือใต้ เสียความมั่นใจในการพบกับบาร์ซา ซึ่งจะพบกันในฟุตบอลถ้วยยุโรปรอบตัดเชือกแต่อย่างใด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 เม.ย. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ของทีมบาเยิร์น มิวนิก ออกโรงป้องลูกทีม หลังต้องพ่ายจุดโทษต่อโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเกมรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลเดเอฟเบ โพคาล พร้อมชี้ว่าลูกทีมทุกคนทำดีที่สุดแล้ว การต้องพบกับความปราชัยในช่วงดวลจุดโทษเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกทีมบนโลกใบนี้

โดยเทรนเนอร์ชาวสเปน ได้เผยหลังจบเกมดังกล่าวว่า ลูกทีมเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ซึ่งน่าจะเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในเกมที่พบกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งแต่เขาเข้ามาคุมทีม พร้อมเชื่อว่าความพ่ายแพ้ในเกมนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจก่อนเกมการพบกับ บาร์เซโลนา ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อย่างแน่นอน

"ผมภูมิใจในนักเตะและทีมของผมทั้งหมด เราเล่นกันได้ค่อนข้างดี ซึ่งอาจจะพูดได้ว่าดีที่สุดในการพบกับ ดอร์ทมุนด์ นับตั้งแต่ผมเข้ามาคุมทีมเลยก็ว่าได้ ความพ่ายแพ้มันก็เป็นเรื่องน่าผิดหวังสำหรับเราทุกคน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสูญเสียความมั่นใจ ยาวไปจนถึงเกมที่ต้องพบกับ บาร์เซโลนา ในรอบตัดเชือกหรอก เพราะทีมของเรามีนักเตะที่เป็นมืออาชีพด้วยกันทุกคน และนักเตะรู้ดีว่าควรจัดการกับสภาพจิตใจของตัวเองอย่างไรก่อนถึงวันแข่งขัน" คล็อปป์ เผยกับสำนักข่าวสกายสปอร์ต

"เป๊ป" ชี้ความพ่ายแพ้ต่อทีมเสือเหลือง ในรอบตัดเชือกเดเอฟเบ โพคาล ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจแต่อย่างใด พร้อมเชื่อว่าจะไม่ทำให้เหล่าแข้งเสือใต้ เสียความมั่นใจในการพบกับบาร์ซา ซึ่งจะพบกันในฟุตบอลถ้วยยุโรปรอบตัดเชือกแต่อย่างใด 29 เม.ย. 2558 10:52 29 เม.ย. 2558 11:23 ไทยรัฐ


advertisement