วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอมิเรตส์' เซ็นยาว 3 ปี สปอนเซอร์หลัก 'เอฟเอ คัพ'

'เอมิเรตส์' เซ็นยาว 3 ปี สปอนเซอร์หลัก 'เอฟเอ คัพ'

  • Share:

สายการบิน "เอมิเรตส์" ตกลงใจหนุนฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ที่สุดในโลกอย่างฟุตบอลเอฟเอ คัพ โดยเซ็นยาว 3 ปี พร้อมเงินสนับสนุนอีกก้อนโต โดยจะเริ่มในฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 เม.ย.ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสามารถบรรลุข้อตกลง ในการเซ็นสัญญากับสายการบินระดับโลกอย่าง เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ให้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก การแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลกอย่างเอฟเอ คัพ เป็นเวลา 3 ปี พร้อมกับเงินสนับสนุนก้อนโต

โดยสำนักข่าว เดลี เมล์ ได้รายงานว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ ซึ่งกำลังจะหมดสัญญากับบริษัทเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ของอเมริกาในปีนี้ ได้เปิดโต๊ะเจรจากับบริษัทชั้นนำของโลกที่ต้องการนำชื่อของผลิตภัณฑ์ เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแบนเนอร์ของการแข่งขัน ซึ่งผลปรากฏว่า สายการบินเอมิเรตส์ ได้รับความไว้วางใจให้ร่วมเป็นเมน สปอนเซอร์ หรือผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายใหม่ เป็นเวลา 3 ปี พร้อมเงินสนับสนุนอีกปีละ 10 ล้านปอนด์ (ราว 490 ล้านบาท)

นอกจากผู้สนับสนุนหลักแล้ว ยังมีผู้สนับสนุนย่อยอีก 6 ราย ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์กีฬาไนกี้, วิลเลียม ฮิลล์ และบัดไวเซอร์ เป็นต้น ที่จะร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันต่อไปด้วยเช่นกัน

โดยการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอ คัพ จัดขึ้นมาแล้วกว่า 144 ปี และจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่าง แอสตัน วิลล่า และอาร์เซนอล ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้