วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกเลิกส่ง C130 ทอ.2 ลำ ไปเนปาลวันนี้ เหตุสนามบินหนาแน่น

กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินลำเลียงนำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เนปาล วันนี้อีก 2 ลำ ขากลับพร้อมรับคนไทยส่งบ้านเกิดด้วย แต่ล่าสุด ยกเลิกภารกิจแล้ว... 

วันที่ 29 เม.ย. มีรายงานว่า กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินลำเลียง C130 จำนวน 2 ลำ นำสิ่งของบริจาคเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ประกอบด้วย อาหารสำเร็จรูป น้ำดื่ม ยาและเวชภัณฑ์จำนวน 2 ตัน เครื่องปั่นไฟ เครื่องกรองน้ำ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการอยู่อาศัย อาทิ เปลสนาม อุปกรณ์กู้ภัย รวมสิ่งของทั้งหมดประมาณ 11 ตัน เป็นสิ่งของบริจาคจากมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ โดยทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กองทัพอากาศ กองพันทหารช่าง และประชาชน ที่ร่วมใจกันส่งความช่วยเหลือไปยังเพื่อนมนุษย์ที่กำลังประสบความลำบาก

สำหรับเครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศที่นำสิ่งของไปมอบให้วันนี้ มีกำหนดเดินทางในเวลา 09.00 น. จำนวน 1 ลำ และอีก 1 ลำ จะออกเดินทางเวลา 10.00 น. โดยคาดว่าใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง ถึงสนามบินกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล นอกจากนี้ ยังจัดเตรียมรับคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางกลับประเทศ โดยสารมาด้วย ซึ่งได้ประสานกับตรวจคนเข้าเมืองและกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทางแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ได้รับคนไทยกลับมาจำนวน 64 คน

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. มีรายงานเพิ่มเติมว่า เครื่องบินลำเลียง C130 จำนวน 2 ลำ ได้ยกเลิกภารกิจดังกล่าวในวันนี้แล้ว โดยเตรียมทำภารกิจในวันพรุ่งนี้ (30 เม.ย.) แทน เนื่องจากสนามบินปลายทางในเนปาลหนาแน่น.

กองทัพอากาศ ส่งเครื่องบินลำเลียงนำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เนปาล วันนี้อีก 2 ลำ ขากลับพร้อมรับคนไทยส่งบ้านเกิดด้วย แต่ล่าสุด ยกเลิกภารกิจแล้ว... 29 เม.ย. 2558 10:11 29 เม.ย. 2558 12:46 ไทยรัฐ