วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาเจออริ หนุ่มสักลายดับ ถูกแทงตายกลางถนน

หนุ่มสักลาย วัย 30 ปี เดินกลับบ้านในสภาพเมากลางถนน เจออริรุ่นใหญ่วัย 50 ปี ที่ทะเลาะกันเป็นประจำใช้มีดปลายแหลมแทงกลางหน้าอก 2 ทีเสียชีวิตคาที่ ก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านร้าง ตำรวจรวบตัวทันควัน อ้างป้องกันตัว จับดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 29 เมษายน 2558 ขณะที่ ร.ต.ท.ชัชวาลย์ เหมืองหม้อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณกลางถนน ในหมู่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก. พ.ต.ท.เข็มชาติ ประจง รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.จาตุรนต์ ปัจฉิม รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.สมบูรณ์ คล่องใจ สว.สส.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายไทยสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อแขนยาวลายสกอต สวมกางเกงยีนส์ขายาว สักลายทั้งด้านหน้าและหลัง บริเวณกลางหว่างขาพบเหล็กแป๊บน้ำ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้วครึ่ง ยาว 50 เซนติเมตร และที่ด้านหลังของผู้เสียชีวิตยังพบมีดสเตนเลส ยาวประมาณ 8 นิ้วพกอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังว่า ชื่อนายนเรศ เหล็กแย้ม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ที่ 9 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์เวรโรงพยาบาลจังหวัดอุตรดิตถ์ พบว่าผู้ตายถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณกลางอก จำนวน 2 แผล

ขณะที่กำลังชันสูตรพลิกศพอยู่ มี นางสาวประมวล เหล็กอิ่ม อายุ 49 ปี ให้การว่า ผู้ที่ใช้อาวุธมีดแทงนายนเรศ จนถึงแก่ความตาย คือนายจันทร์ลอน เหล็กอิ่ม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 6 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสามีของตนเอง หลังก่อเหตุนายจันทร์ลอนได้หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายชเลง ศิริวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ว่านายจันทร์ลอน ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนอยู่ที่บ้านร้างไม่มีเลขที่ ม.9 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงรุดไปยังบ้านร้างหลังดังกล่าว พบนายจันทร์ลอนนั่งอยู่บนบ้านในอาการมึนเมา ข้างตัวมีอาวุธมีดปลายแหลมที่เปื้อนคราบเลือดวางอยู่ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนของผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ที่ใช้อาวุธมีดแทงนายนเรศ ผู้เสียชีวิตจริง สาเหตุมาจากตนและผู้ตายเคยทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ ตอนเกิดเหตุผู้ตายเมามา และเดินมาเจอกันกลางถนนภายในหมู่บ้าน ก่อนเกิดการท้าทายกัน ซึ่งผู้ตายถืออาวุธจะเข้ามาทำร้าย ตนเองจึงใช้มีดแทงจนเสียชีวิตทันที

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายจันทร์ลอน ในคดีฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธมีดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มสักลาย วัย 30 ปี เดินกลับบ้านในสภาพเมากลางถนน เจออริรุ่นใหญ่วัย50 ปี ที่ทะเลาะกันเป็นประจำใช้มีดปลายแหลมแทงกลางหน้าอก 2 ทีเสียชีวิตคาที่ ก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านร้าง ตำรวจรวบตัวทันควัน อ้างป้องกันตัว จับดำเนินคดีตามกฎหมาย 29 เม.ย. 2558 10:07 29 เม.ย. 2558 14:40 ไทยรัฐ