วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลบฝนใต้ต้นไม้ ผช.ผญบ.ถูกฟ้าผ่าดับ วัวท้องแก่สังเวยด้วย

พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำนาจเจริญ ส่งผลให้ฟ้าผ่า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ห่างไปเล็กน้อยพบศพวัวเพศเมียท้องแก่ใกล้ออกลูกด้วย ขณะที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน 

เมื่อเวลา 18.30 น. วานนี้ (28 เม.ย.) มีรายงานว่า ได้เกิดลมพายุฤดูร้อนลูกเห็บตกเป็นบริเวณกว้าง พื้นที่ จ.อำนาจเจริญ แรงพายุได้ส่งผลให้ประชาชนและราษฎรทั่วไปจากแรงลมพายุฯ ในครั้งนี้ ทำให้ นายมิตรสัน มิ่งชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านโคกช้างฮ้าย ต.นาวัง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ได้ถูกฟ้าผ่า ขณะหลบอยู่ใต้ต้นไม้ บริเวณทุ่งนา โดย นายมิตรสัน ได้ไปหว่านข้าวที่ทุ่งนาห่างจากหมู่บ้านด้านทิศใต้ ประมาณ 1 กม. เบื้องต้นพบว่าบริเวณแก้ม และกกหูด้านขวามีรอยไหม้ ญาตินำส่ง รพ. อำนาจเจริญ แต่นายมิตรสันได้เสียชีวิตก่อนจะถึงโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ห่างจาก นายมิตรสัน ถูกฟ้าผ่าไปประมาณ 100 เมตร ยังพบวัวเพศเมียที่ตั้งท้อง จะออกลูกอีก 2 วัน ถูกฟ้าผ่าตาย นอกจากนั้นพายุยังได้พัดต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นที่บริเวณเหนือหมู่บ้านโคกพระ ม. 3 ต.นาป่าแซง อ. ปทุมราชวงศา บ้านเรือนราษฎรถูกแรงพายุยกเอาหลังคาบ้านไปทั้งหลัง จำนวน 20 หลังคา โดยเฉพาะยุ้งข้าวของ นายเชียร บัวลา อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 189 ม.3 ถูกพายุยกหลังคาไปทั้งหลัง ส่งผลทำให้ข้าวเปียกน้ำเสียหาย

นายทองสูน มีดี อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 154 ม.3 ชาวบ้านรายหนึ่งที่ถูกพายุถล่มบ้านพักเสียหาย กล่าวถึงนาทีระทึกใจว่าเมื่อช่วงกลางวันอากาศร้อนจัด พอตกพลบค่ำอยู่ดีๆ ได้เกิดพายุลมแรงลูกเห็บตก หมุนเอาต้นไม้น้อยใหญ่หักโค่น ล้มระเนระนาด แรงพายุได้พัดเสาไฟฟ้าหลังบ้านหักโค่นล้มทับรั้วบ้าน ไฟแตกกระจาย โชคดีที่ตนมีระบบตัดไฟฟ้าที่ดี จึงทำให้ไฟดับแต่ไม่ไหม้บ้าน.

พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำนาจเจริญ ส่งผลให้ฟ้าผ่า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ห่างไปเล็กน้อยพบศพวัวเพศเมียท้องแก่ใกล้ออกลูกด้วย ขณะที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน ... 29 เม.ย. 2558 09:53 29 เม.ย. 2558 10:17 ไทยรัฐ