ไลฟ์สไตล์
100 year

มาวิน-ทวีผล" ผมไม่ชอบกินวุ้นเส้น"

ไทยรัฐออนไลน์
28 พ.ย. 2552 06:00 น.
SHARE

มาวินกับเจ้าสนูปปี้และสนัปปี้ กิ้งก่าตัวโปรดที่เลี้ยงเอาไว้แก้เหงา

เปิดอกนักแสดงหน้าตี๋ที่มีข่าวมากที่สุดในรอบสามเดือน มาวิน-ทวีผล เจ้าตัวอ้างไม่ได้ปั่นกระแสแต่บังเอิญหน้าตาเจ้าชู้เอง

ข่าวแนะนำ

เป็นนักแสดงหน้าใหม่สดใสซิง ๆ ของช่อง 3 สำหรับ มาวิน-ทวีผล ประเดิมละครของนก-ฉัตรชัย เปล่งพาณิช ผู้จัดละครที่ผู้ใหญ่ช่อง 3 ปลื้ม เป็นนักหนา

แต่ได้รับเสียงวิจารณ์พร้อมรับฉายาว่าเป็นพระเอกท่อนไม้ กระทั่งเกิดกระทู้ในอินเตอร์เน็ต จนนก-ฉัตรชัยทนฟังไม่ไหว ส่งให้ไปเรียนการแสดงจนลบคำครหาไปได้

ไม่ทันไรข่าวเม้าท์เล่าต่อกันไปอีกถึงความสัมพันธ์แนบสนิทนก-ฉัตรกับมาวินว่า เป็นคนโปรด

แปลกแต่จริง  ทำงานในกองถ่ายต้องจับคู่นี้ให้ห่างกัน หวั่นวิจารณ์ไม่จบสิ้น

สำหรับพระเอกหน้าตี๋อารมณ์ดีเขาเริ่มอาชีพจากนายแบบแต่เข้าตาไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา กระทั่งมาเป็นนักแสดงของช่อง 3  แต่แฟนละครกลับสนใจเรื่องราวของเขากับวุ้นเส้น -วิริฒิพามากกว่า เพราะทำเฉไฉมาตลอด แม้จะมีภาพเป็นหลักฐาน


ทราบมาว่าเข้ามาวงการได้เพราะความบังเอิญ

ใช่ครับ  มันเป็นเรื่องบังเอิญมาก ๆ คือเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ตอนนั้นผมอยู่ม.6  บังเอิญมากๆ  ได้ เจอพี่ไก่-วรายุฑ ที่ ร้านอินเด็กซ์คือตอนนั้น พี่ไก่เขากำลังทำออฟฟิศใหม่ เขาสนใจผมนะ ก็เลยขอเบอร์ ติดต่อผม ผมดีใจนะ แต่ ผมไม่พร้อมตอนนั้น หน้าตาผมไม่ดี มากๆ  ก็ปฏิเสธไป  พอผมเขามหาวิทยาลัย  ประมาณ ปี 3  มีงานเดินแบบก็เริ่มเข้าวงการบ้างแล้วละ แต่ไม่คิดจริงจังนะครับ   พอ จบเอแบค มีพี่ที่นับถือเขาชวนให้มาทำงานนายแบบ  ก็ทำมาเรื่อยจนปี 4 พี่ที่รู้จักกันเขา ไปหาพี่ไก่ ตอนนั้นแหละ ที่เขาชวนให้เล่นละคร   จริง ๆ ก็มีการติดต่อประกวดอะไรหลายอย่างมากนะ แต่ผมไม่เอาเลย ให้ประกวดเดอะบอย ก็ไม่เอา ไม่ชอบแข่งกับใคร  พี่ไก่เขาจำผมได้ก็ถามว่า พร้อมหรือยัง ไปเล่นละครเรื่อง  จอมใจ ไหม  ผมก็รับปากคิดว่าจริงจังแล้วละ ก็ได้เล่นเป็นตัวประกอบธรรมดา เล่น 9 ตอนเป็น คนส่งเอกสาร ในออฟฟิศ

ตรงนั้นก็ได้เจอพี่นก-ฉัตรชัย

ใช่ครับ เขามาดูตัวผม ในกองพี่ไก่ พี่นก-ฉัตรชัยเขาชวนผมเล่นละคร   จริงๆ ช่วงนั้นผมอยู่โมเดลลิ่งนะ ได้ค่าจ้าง สามพันห้าพัน ได้พี่หนุ่ม-แพรว ด้วยถึงได้มีวันนี้ ก็ชักชวนกันเข้ามา  

พี่นก-ฉัตรชัยว่าอย่างไร

เขาก็บอกว่าหุ่นของผมได้   แล้วในบทนี้ ตามตัวละครต้องเป็นคนฮ่องกง ต้องเป็นจีน เราเป็นนายแบบ รูปร่างได้ เขาชอบเสียง พี่นกบอกว่าเสียงผมแน่นดี โอเคได้ ลองเล่น คิดว่าเจ๋ง แต่ออกมากลายเป็นว่าแข็งเป็นสากกะเบือ ก็ข่าวว่าผมเล่นเป็นท่อนไม้ พี่นก บอกว่าตั้งใจใหม่ เราก็พยายาม สุด ๆ พี่นกเขาเก่งมาก ขั้นเทพ พยายามถ่ายทอดวิชา คือที่เป็นแบบนั้นเนี่ย  ผมขี้อายนะ ประหม่า ในกองมี 50 คน เราก็เหวอ บทก็ไม่เคยท่อง ความจำสั้น พี่นกก็ส่งไปเรียนแอกติ้งกับหม่อมน้อย กลับมาหาพี่นก พี่ก็บอกว่าให้ผมเล่นบทชื่อลมแล้วกัน ส่งไปเรียนหลายเดือน ได้ทั้งคิวบู๊ และดราม่า ผมต้องเรียนอาทิตย์หนึ่ง 5-6 วันเชียว

กดดันไหมเพราะในช่องมีคำว่าลูกรัก เด็กช่อง เด็กค่าย

กดดันอยู่แล้ว หลังจากละครออนแอร์ไป เป็นใครเขาก็ต้องเอามาเปรียบเทียบกับ แต่เราก็เต็มที่นะครับ โอเค มีเด็กช่อง เราเด็กค่าย เราอยู่ได้ เพราะผู้ใหญ่เชื่อถือและให้โอกาส  ผมต้องพยายามหาข้อดี พยายามทำให้ดีที่สุด ต้องทำให้เต็มที่ คือเราอยากให้คนดูละครเรามีรอยยิ้มกลับไป คือตอนนี้กระแสผมก็โอเคนะ  กับละครเรื่องที่สอง ฟีดแบก" ลม " ดีมาก ๆ

แต่คนสนใจข่าวมาวินมากกว่ากับสาว ๆ


มันก็แบบนี้แหละ ผมว่า ด้วยความเข้าใจผิดด้วยแต่ผมไม่โทษตัวเองนะ ผมรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ คนมองมาเขาไม่รู้ไง บางทีผมเดินกับพี่สองคน เขาก็เม้าท์  

ข่าวกับพอลล่า ก่อนหน้านี้

โธ่พี่ เรื่องพอลล่า เข้าใจผิดจริง ๆ แรกๆ เราอยู่กันหลายคน อยู่กันนานหลายชั่วโมงด้วย ก็คุยกันว่าจะไปกินข้าว แต่เพื่อนผมเขาบอกพอลล่ามา เพื่อนรุ่นน้องก็มา แต่เขาขอตัวกลับก่อน คือพอเพื่อนรุ่นน้องออกไป ก็มีสองคู่ พอดีเลย ลงตัว น่าเป็นข่าวมาก  มีข่าวกับพอลล่าผมตกใจเหมือนกัน คือมันไม่มีอะไรจริง ๆ จากนั้นไม่นานพอณัฐ​กับวุ้น เลิกกัน ผมก็งานเข้า

เล่าให้ฟังหน่อยช่วงนั้นเป็นไง

จะบ้าตาย  คือบ้านผมกับบ้านณัฐเราอยู่ใกล้กัน ผมสนิทกัน เขามีละครสามเรื่องเขาไม่ว่าง ตอนกลางวันบางทีมาเคาะประตูเรียกกันตอนดึก ๆ  สนิทกัน โอเคกับวุ้นเส้น สนิทมาก ๆ พอดีวันนั้นผมไปหาเพื่อนที่สยาม  วุ้นอยู่สยามพอดี ก็ไปเจอกัน สนิทกันจริง ๆ ผมก็แบบว่าไม่ได้แคร์สื่อนะวันนั้น เพราะเราไปไหนด้วยกันบ่อยนะ เชื่อไหม ณัฐก็บอกเดี๋ยวเป็นข่าว  แล้วเป็นจริง ๆ  เวลาอยู่กับวุ้นผมมั่นใจ คือมันมีคำตอบผมไม่ได้ฝืนทำนะ   ขำมากกว่า ผมสนิทกับวุ้น  แต่พอมีข่าว เราก็แบบว่ากลัวณัฐจะคิดอะไร กลัวเหมือนกัน  ก็ไม่เข้าใจ  โธ่ เรื่อง ไม่เชื่อใจเนี่ยไม่มี มองตลกมากกว่า  คนมองมา บอกไม่ได้นะแต่ละคนอาจจะมองต่างไป มันเป็นสิทธิของเขาแต่หน้าที่ผม ผมก็พร้อมตอบคำถาม

วุ้นเส้นเขาดังกว่าเราไง  แบบว่าไปเกาะเขา


ผมไม่ได้ทำอะไรกันจริง ๆ โอเค  ผมมาจากศูนย์ แต่อยากบอกว่าผมไม่ได้เกาะใครดัง ผมอยากอยู่เฉยๆ ก็ได้   ผมสนิทกับณัฐ แก๊งผมก็มี อ้วน-รังสิต อ๋อม-อรรคพันธ์ แล้วก็น้องกันต์ ​คนในก๊วนมีปัญหาเราคุยกันถึงหมด กับวุ้นสนิทกันมาก  แล้วไง ผมสนิทกับณัฐ เหมือนเป็นเพื่อน เพื่อนสนิทก็มีแฮงค์เอ้ากันก็เป็นเรื่องธรรมดา

เขาวิจาร์ณว่าชอบเที่ยว ปาร์ตี้ เมา

ผมเที่ยวน้อยนะ  ตอนนี้อายุ  28 แล้ว โอเคเมื่อก่อน เที่ยวยับจริงๆ ตอนอายุ  15 มีแบบว่าเราแก๊งค์เด็กเอแบก แต่เที่ยวแล้วผมก็กลับบ้านทุกคร้ง แต่ตอนนี้ทำงานมากขึ้นผมต้องดูแลรูปร่างหน้าตา ผมไม่เที่ยวนะ ช่วงหลัง ต้องแบ่งเวลามากขึ้น เรื่องไป ผับทองหล่อน้อยลงมาก ที่ไป  ชิล ชิลก็ผับฮันนีพายย่านพระราม 6 ผมไปกินอาหาร คือที่นั้นมีของอร่อยๆ กิน แล้วโดยมากผมจะไปกับเพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน 4-5 คน แต่ถ้าไปดึ่งดึ๋ง ผมไม่ไป ผมเต้นไม่เป็น แล้วเที่ยวกลางคืน บอกตรง ๆ มันแพง

ระวังตัวมากขึ้น พอเป็นข่าว

นิดหน่อยนะ แต่ถ้าไปเดินซื้อของกับข้าวเนี่ย ผมไปได้นะ คือคนดูละครเขาบอกว่า เวลาผมอยู่ในกล้องกับตัวจริงไม่เหมือน ในกล้องดูตี๋มากกว่าปกติ  ก็เลยไม่กลัวที่จะไปเดินไหนคนเดียว  แต่งานอีเว้นท์ ถ้าผมไป คนจะรู้ จักผม   หนักใจเหมือนกันเพราะสามเดือนที่ผ่านมาข่าวเยอะมาก  ผมไม่ได้ปั่นข่าว  ข่าวกับวุ้นเส้นหนักสุด เรื่องที่สยาม เอาจริงๆ ถ้าผมจะทำ ก็ทำไปแล้ว ผมว่าคนเรานี่แอบทำไม่ดี ถ้าผมไปที่ลับตาคน

กับน้องพลอย ไทยซูเปอร์โมเดล อีก

เอาอีกแล้ว กับน้องพลอย( พลอย-พิชญ์ศิณี ตันวิบูลย์ )  ผมจะเล่าให้ฟัง คือ 4 ปี เราเจอกันเต็มๆ  ผมสนิทกันมาก แบบว่ารู้จักน้องตั้งแต่น้องเพิ่งมาเดินแบบ สนิทกันจำได้เลยน้องมาถามว่า พี่วิน เดินแบบบ่อยหรือยัง โธ่ เชื่อสิ ผูกพันเหมือนพี่น้อง สนิทกันเป็นการส่วนตัว เช็คกันได้ตลอด บางทีโทรมาถามว่าพี่วิน หนูเจอเคสนี้ ต้องทำยังไง ซี้กันจริง ๆ ข่าวก็มาจากเฟสบุ๊ค โธ่พี่แฟนน้องเขา ผมก็รู้จัก

กับน้องนุช -นีรนาทอีก

นุช( นีรนาถ โคลท์ ) เหรอ ผมคุยกับแม่น้องแล้ว แม่บอกไม่เป็นไร แม่บอกผมว่า  วินเหมือนลูกแม่ พี่น้องกัน วันนั้นที่มีรูปหลุดออกมาพอดีผมไป พารากอน แม่ก็อยู่ด้วย  เดินแซวๆ กันว่านุชเหมือนกะเทยนะ ช่วงพอดีมีการโอบเอวผม ช่างภาพเขาเก่ง ถ่ายได้พอดี ข่าวออกมา ตอนนั้นผมอยู่กับน้องพลอย-ศิ  ผมส่งภาพให้นุชดู  นุชก็หัวเราะ ขำกันกลิ้ง พี่วินตลก ยังไม่ทำอะไร กันเลย   ก็ยอมรับครับว่าสามสี่เดือนคนสนใจ ผมว่าผมเชื่อนะ ว่าคนเขาอาจจะมองที่หน้าตาผม แบบว่าไอ้หมอนี่หน้าตาทะเล้น เจ้าชู้  ผมบอกไม่มีแฟน ไม่มีใครเชื่อ เขาคงอยากรู้ว่าใครคือตัวจริง ของผม

หนักสุด ข่าวคนโปรดกับพี่นก-ฉัตรชัย

ใช่ อันนี่แหละซีเรียสมาก  กับพี่นกผมถือว่าหนักมาก แต่ผมว่าคนอ่านข่าวเข้าใจ ตัวจริงพี่นกเวลาอยู่ในกองถ่ายละครผมว่าพี่เขา โคตรแมน เขาผู้ชายเต็มตัว คนรักเขามาก  สบายใจนะ เป็นพี่ที่ดี ข่าวกับพี่นกเนี่ยเชื่อไหม เวลาอยู่ในกองถ่าย พี่เขาจะบอกว่าเอ็งอย่ามาใกล้กู แหย่กันเอง  เดี๋ยวเป็นข่าว  พี่เขาไม่ได้ซีเรียส  ข่าวยังไม่ได้ทำร้ายเรานะ  ไม่มีผล คือพี่นักข่าวถามว่าถ้าเขา คิดไม่ดี คงไม่มีใครถือไมค์มาถามว่า  ความจริงคืออะไร ผมว่าโอเคนะ

กลัวเรื่องจับคู่ไหม  แล้วจะรับมืออย่างไร ถ้าเจอข่าวแบบนี้

วันหนึ่งผมคงเจอเหมือนกัน คือต้องยอมรับว่าเรื่องแบบนี้ มีจริง  รับมือก็คงจะไม่ทำนะ ผมเคยได้ยินเรื่องที่เขาจับคู่พระนาง ก็มาเจอกับตัวก็ยอมรับว่ามีจริง ถ้าผมเจอผมขอบายเลย ไม่เอาด้วย ไม่ชอบหลอกใคร ถ้าผม ชอบดาราคนนี่ ก็จะจีบแบบหัวฟัดหัวเหวี่ยง  ผมไม่อยากหลอกใคร  ผมไม่ทำนะ    ทุกครั้งนักข่าวมาถาม ไม่เคยตอบเป็นกระแส  ถ้าใช่ก็ใช่

ตอนมีข่าวกับวุ้นเส้น มีงานอีเว้นท์เยอะ

ผมปฏิญาณไว้แล้วว่าจะไม่ฉวยโอกาส   ตอนมีข่าวกับวุ้น มีคนติดต่อโชว์คู่เยอะมาก ถ้าคิดรายได้ เป็นเงินหลายแสน เกือบสิบงาน  จริง ๆ ไม่โม้ ไปถามวุ้นก็ได้  ไม่เอาแบบนั้น  คือณัฐก็เพื่อนผม วุ้นก็เพื่อนผม  ไม่เสียดายนะ  ผมว่าข่าวนี้ ไม่ควรจะเกิดขึ้น  ไม่รู้ผิดพลาดอะไรกันขึ้นมา ไม่ภูมิใจ หรอกที่ไปหลอกชาวบ้าน    ทำให้ตัวเองดูดีแล้ววันหนึ่งจะรู้ ผมไม่อยากสร้างภาพ  ไม่จับคู่ เราอยู่ได้   สร้างกระแส แล้วได้อะไรขึ้นมา

งานตอนนี้

ผมรอละครเปิด 3 เรื่อง มีของพี่จิ๋ม -มยุรฉัตรหนึ่งเรื่องที่บอกได้   ของที่อื่นก็มี เดินแบบก็ปกติ    หน้าที่อื่นๆ เหรอ ตอนนี้หน้าที่ผมคือทำตัวเป็นเด็กดี ให้แม่ เชื่อไหม ตอนมีข่าว แม่ผม โทรมาถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า อย่างที่บอกผมว่าสื่อโอเคมากนะ เขายังยื่นไมค์มาถามก็โอเคนะ แต่บางคำถามก็อึ้งเหมือนเขาล็อกเลขเอาไว้แล้วให้เราตอบ อย่าง อ้วน-รังสิต โดนเขาโทรมาบ่นเหมือนกัน  คือเขา ถ่ายละครกับเอมี่ อยู่ไง ก็โดนข่าว   ผมก็บอกตอบให้ดี ๆ อย่าให้ อีรุงตุงนัง คือความจริงมันเป็นไปไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:58 น.