วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพระวัดดังนครปฐม เสพยาบ้าคากุฏิ

ตร.ดอนตูม รวบพระนอกรีตขณะเสพยาบ้าคากุฏิวัดดัง จากนั้นได้ทำการล่อซื้อจากหนุ่มนครปฐมให้มาส่งแล้วทำการจับกุม อ้างรับยาบ้ามาขายต่อได้เม็ดละ 50 บาท...

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 28 เม.ย. พ.ต.อ.พศวีร์ เรืองภู่ ผกก.สภ.ดอนตูม สั่งการให้ พ.ต.ท.ดุษฏี หิรัญรัตน์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.สิทธิ์พงศ์ สังข์แสง รองผกก.ป. และชุดสืบสวนไปที่วัดสามง่าม (อรัญญิกการาม) ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม หลังสืบทราบมาว่ามีพระภายในวัดสามง่ามสั่งซื้อยาบ้าและเสพยาบ้า จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นกุฏิภายในวัดพบพระพงษ์ศักดิ์ บัวงาม พระลูกวัด อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม. 1 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม กำลังเสพยาบ้า จึงจับกุมพร้อมของกลางยาบ้าวางอยู่ขอบหน้าต่าง 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ 1 ชุด

โดยพระพงษ์ศักดิ์ ยอมรับว่า เสพยาบ้าจริงและได้ซื้อมาจากนายอโนธา หรือ เหม่ง พุ่มเพชร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 ม. 7 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการล่อซื้อ โดยให้นายอโนธา นำยาบ้ามาส่งที่กุฏิ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบตัวไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า 5 เม็ด เงินสดล่อซื้อ 400 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กกง 301 นครปฐม

นายอโนธา ได้ยอมรับว่า ตนรับยาบ้ามาจากนายสาน ในราคาเม็ดละ 150 บาท ได้กำไรเพียงแค่ 20-50 บาทต่อเม็ด จากนั้นตำรวจได้นำปัสสาวะของพระพงษ์ศักดิ์ ไปตรวจพบเป็นสีม่วง จึงนำตัวไปทำการสึก และแจ้งข้อหา เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองส่วนนายอโนธา แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนขยายผลดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ดอนตูม รวบพระนอกรีตขณะเสพยาบ้าคากุฏิวัดดัง จากนั้นได้ทำการล่อซื้อจากหนุ่มนครปฐมให้มาส่งแล้วทำการจับกุม อ้างรับยาบ้ามาขายต่อได้เม็ดละ 50 บาท... 29 เม.ย. 2558 02:30 29 เม.ย. 2558 05:00 ไทยรัฐ