วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาริโอ้ ยินดี จันจิ รับปริญญา ผุดธุรกิจขายของเล่น

มาริโอ้ ผุดโปรเจกต์ทำธุรกิจ ทุ่มงบขายของเล่นมาริโอ้ กริน และทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง บอกเป็นสิ่งที่รักและชอบ อยากทำมานานแล้ว เผยจันจิไม่ได้มาร่วมงาน แต่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีแล้ว และตัวโอ้เองอาจไม่ได้ไปงานรับปริญญาของจันจิ แต่จะส่งดอกไม้ไปร่วมแสดงความยินดี ส่วนสัมพันธ์กับน้องยังเหมือนเดิม แฟนคลับไม่แอนตี้...

มีโปรเจกต์ที่แอบซุ่มทำมานาน ครั้งนี้ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับพระเอกหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ได้จับมือศิลปินระดับโลกด้านศิลปะ รอน อิงลิช แห่งแบรนด์ พ๊อพพาแกนด้า ทำหุ่นของเล่นขึ้นมาเป็นตัวมาริโอ้ กริน ที่เป็นตัวการ์ตูนมาริโอ้ที่กำลังทำท่ายิงฟัน ทั้งนี้หนุ่มมาริโอ้ก็ได้เปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้า เอท ดูซ เอท ที่เจ้าตัวออกแบบเองด้วย ได้เจอหนุ่มมาริโอ้ในงาน มาริโอ้ เมาเร่อ แอนด์ รอน อิงลิช แมดเนส แวร์ อาร์ท มีทส์ เพลย์ ที่บริเวณโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองที่ทำขึ้นเป็นครั้งแรกว่า

วันนี้มาเปิดตัวอะไรยังไงเอ่ย? "วันนี้โอ้ก็มาเปิดตัวโปรเจกต์ที่ซุ่มทำอยู่นานครับผม และก็ได้ร่วมงานกับ รอน อิงลิช ซึ่งเค้าเป็นศิลปินระดับโลก เป็นศิลปินแนวป๊อปอาร์ต ซึ่งเค้าจะมีศิลปะหรืองานของเค้าโชว์ในพิพิธภัณฑ์ หรือตามถนนและงานต่างๆ ครับ จะมีนิทรรศการของเค้าอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว และรอนก็จะทำของเล่น โอ้ก็เลยมีโอกาส คือโอ้เป็นคนที่สะสมของเล่นที่เป็นอาร์ติสต์อยู่แล้ว โอ้ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับรอน ซึ่งเราเป็นแฟนคลับของเค้าอยู่แล้ว ของโอ้เป็น มาริโอ้ กริน ที่เป็นตัวมาริโอ้ยิ้มและมีฟัน นี่คือตัวที่โอ้ทำกับรอน และวันนี้ก็ถือโอกาสเปิดแบรนด์ของตัวเองด้วย คือแบรนด์ เอท ดูซ เอท (8deuce8) ครับ" เรามีส่วนยังไง? "โอ้เป็นคนออกแบบทุกอย่างเลยครับ ช่วยคิดแนว แล้วก็คุมโทนลุคทุกอย่างครับ เสื้อผ้าก็เป็นแนวที่สวมใส่สบายครับ เหมาะกับบ้านเราที่ร้อนๆ ด้วยครับ มีทั้งเสื้อยืดผู้หญิงและผู้ชายเลยครับ คือแบรนด์อันนี้เป็นธุรกิจของโอ้เองเลยครับ จะมีขายตามร้านเพลย์เฮาส์" ถือว่าเป็นแบรนด์แรกของเราไหม? "เป็นแบรนด์แรกครับ คือจริงๆ โอ้เป็นคนชอบเสื้อผ้าการแต่งตัวอยู่แล้ว และชอบเครื่องยนต์ มอเตอร์ไซค์อะไรที่มีล้อก็ชอบหมดอยู่แล้ว และชอบอะไรที่เป็นเสื้อผ้าแมนๆ แนวๆผู้ชาย และโอ้ก็อยากทำให้แฟนคลับผู้หญิงของโอ้ด้วย ก็เลยทำแบรนด์นี้ออกมา"

ลงทุนเยอะไหม? "ก็มีผู้ใหญ่ที่เค้าช่วยสนับสนุนด้วย และโอ้ก็เป็นฝ่ายออกแบบครับ" คาดหวังกับธุรกิจนี้ยังไงบ้าง? "จริงๆ เราทำเพราะเราอยากทำด้วย ก็คาดหวังเยอะเหมือนกัน อยากให้มันสำเร็จ และก็เป็นอะไรที่เราชอบด้วยครับ ก็อยากให้คนที่ชื่นชอบโอ้หรือชอบผลงานของโอ้ก็มาดูได้ครับ" จะไปถึงต่างประเทศด้วยเลยไหม? "ก็จะไปถึงต่างประเทศมีขายที่ฟิลิปปินส์ ที่จีน และก็อาจจะไปที่อเมริกาด้วยครับ" มีขายตามช๊อปทั่วไป? "ใช่ครับผม และก็อาจจะมีป๊อปอัพขึ้นมาตามห้างด้วยครับ ก็ฝากติดตามด้วย เดี๋ยวยังไงโอ้จะแจ้งเรื่องของข่าวสารในอินสตาแกรมโอ้ครับ" เปิดตัววันนี้เป็นยังไงบ้าง มีแฟนคลับให้การตอบรับดีมาก? "ใช่ครับก็มีแฟนคลับจีน แฟนคลับฟิลิปปินส์มากันครับ โอ้ก็พูดหลายภาษาเลยครับวันนี้"

เปิดตัววันนี้หลายคนสังเกตว่าจันจิจะมาร่วมแสดงความยินดีด้วยรึเปล่า? "อ๋อ น้องเค้ามีงานครับ" เค้ามีส่งข้อความแสดงความยินดีไหม? "มีครับๆ เค้าก็ดีใจด้วยครับ ก็มีเล่าให้เค้าฟังด้วยครับ เพราะเป็นแบรนด์ที่โอ้ชอบอยู่แล้ว" น้องเค้ารับปริญญาด้วยจะไปร่วมแสดงความยินดีไหม? "โอ้ติดงานครับ" เค้ามีชวนไหม? "ก็มีครับ แต่พอดีติดงานด้วยครับ โอ้ต้องลุยละคร" จะส่งดอกไม้ไปแสดงความยินดีไหม? "ก็คงจะมีครับ ฝากแสดงความยินดีกับน้องเค้าด้วยครับ ก็ดีใจด้วย" จะมีไปเซอร์ไพรส์หรือเลี้ยงฉลองรอบนอกไหม? "ยังไม่ได้คิดเลยครับ เพราะว่าช่วงนี้ก็ถ่ายละครอยู่ด้วยครับ" มีเตรียมของขวัญอะไรเป็นพิเศษไหม? "เดี๋ยวเอาของเล่นมาริโอ้ กริน ไปให้" กับจันจิเอง ไปถึงไหนกันแล้ว? "ก็เรื่อยๆ ครับ" เหมือนสบายใจในการเปิดตัวมากขึ้น? "ไม่หรอกครับ โอ้ก็บอกอยู่แล้ว" มีพัฒนาขึ้นไหม? "ไม่มีครับ เหมือนเดิมครับ" มีไปไหนมาไหนด้วยกันไหม? "ไม่ค่อยไปครับ" แฟนคลับจีนเค้าทราบเรื่องเรากับจันจิไหม? "ก็มีครับ เพราะมีข่าวออกมา" เค้ามีแอนตี้ไหม? "ไม่มีครับ".

มาริโอ้ ผุดโปรเจกต์ทำธุรกิจ ทุ่มงบขายของเล่นมาริโอ้ กริน และทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง บอกเป็นสิ่งที่รักและชอบ อยากทำมานานแล้ว เผยจันจิไม่ได้มาร่วมงาน แต่ส่งข้อความมาแสดงความยินดีแล้ว 29 เม.ย. 2558 02:09 29 เม.ย. 2558 04:56 ไทยรัฐ