วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เทอร์รี' ยก 'เคฮิลล์' เซ็นเตอร์เก่งสุดของอังกฤษ

'เทอร์รี' ยก 'เคฮิลล์' เซ็นเตอร์เก่งสุดของอังกฤษ

  • Share:

ออกโรงอวยกันเองสำหรับ จอห์น เทอร์รี กองหลังตัวเก๋าของ เชลซี ที่ยก แกรี เคฮิลล์ รุ่นน้องในทีมว่าเป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษเวลานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า จอห์น เทอร์รี ปราการหลังกัปตันทีมของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ซูฮกรุ่นน้องในทีมอย่าง แกรี เคฮิลล์ ว่าเป็นกองหลังที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษ ณ ตอนนี้

ถึงแม้ว่าไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ เคฮิลล์ จะถูก โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีมสั่งดร็อปไปช่วงเวลาหนึ่งเนื่องจากเป็นแพะรับบาปจากการร่วงตกรอบเอฟเอคัพด้วยน้ำมือจากทีมดิวิชั่น 1 อย่างแบรดฟอร์ดคาบ้านตัวเอง 2-4 แต่ทว่าปัจจุบัน เคฮิลล์ ได้รับโอกาสจับคู่กับ เทอร์รี และเป็นกำลังสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้

โดย เทอร์รี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง "เดอะ อีวินิง สแตนดาร์ด" สื่อชื่อดังผู้ดีเกี่ยวกับคู่หูปราการหลังของเขาว่า "แกรีเป็นคนสำคัญมาก เขารู้สึกผิดหวังอย่างเห็นได้ชัดหลังถูกดร็อปไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ แต่เขากลับมาและคว้าโอกาสของเขาอีกครั้ง เขามีชั้นที่แตกต่างจากคนอื่น และเป็นเซ็นเตอร์แบ็กที่ดีที่สุดของอังกฤษ สำหรับผมเขายอดเยี่ยมตลอดซีซั่นนี้เลยทีเดียว ผู้จัดการทีมบางครั้งชอบดร็อปเขา แต่สำหรับผมเขาเล่นในระดับที่สูงมาก ในเกมใหญ่เขามีประสบการณ์ค่อนข้างมากและเขาก้าวขึ้นมาในระดับนั้นแล้ว"

สำหรับ เชลซี รั้งจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกเวลานี้ โดยมีคะแนนนำหน้า อาร์เซนอล รองจ่าฝูงถึง 10 คะแนน โดยขอแค่ 6 คะแนนเท่านั้นก็จะผงาดซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้