วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดถนนสิรินธร 3 ช่องจราจร

ปิดถนนสิรินธร 3 ช่องจราจร

  • Share:

เริ่ม 1 พ.ค.นี้-สร้างทางลงทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

พ.ต.ท.ถนัดบุญ สุวรรณรัตน์ สว.จร.สน.บางพลัด เปิดเผยว่า บริษัท ช. การช่าง จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ได้เสนอขอปิดช่องจราจรบนถนนสิรินธร บริเวณซอยสิรินธร 4 ก่อนถึงหมู่บ้านภาณุวิลล่า จำนวน 3 ช่องทางชิดเกาะกลาง แยกเป็นฝั่งขาออก จากแยกบางพลัด มุ่งหน้าถนนบรมราชชนนี จำนวน 2 ช่องทาง และฝั่งขาเข้า จากถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าแยกบางพลัด จำนวน 1 ช่องทาง เพื่อก่อสร้างเสาตอม่อทางลงทางพิเศษศรีรัชฯ ส่งผลให้ช่องจราจรบนถนนสิรินธร จากทั้งหมด 8 ช่องทางไปกลับเหลือเพียง 5 ช่องทางไปกลับ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.2558 ระยะเวลา 1 เดือน เมื่อแล้วเสร็จจะคืนช่องจราจรให้รถวิ่งได้ตามปกติทั้ง 8 ช่องทาง

พ.ต.ท.ถนัดบุญกล่าวว่า สำหรับผลกระทบด้านการจราจร คาดว่าจะมีปัญหาด้านฝั่งขาออกช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนใช้เส้นทางดังกล่าวเดินทางออกนอกเมือง มุ่งหน้าถนนบรมราชชนนี ขณะนี้ได้ประสานผู้รับเหมาแจ้งสื่อต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบแล้ว และในระหว่างนั้นหากมีปัญหาก็เตรียมจัดกำลังตำรวจจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หากพบว่า การจราจรมีปัญหาติดขัดเกินยอมรับได้ จะประสานผู้รับเหมาปาดทางเท้าเพื่อเพิ่มช่องจราจรชดเชย เบื้องต้นผู้รับเหมายืนยันว่า การก่อสร้างในจุดดังกล่าวซึ่งใช้พื้นที่เกาะกลางถนนสิรินธรเป็นหลัก จะไม่กระทบต่อจราจรมากนัก

รายงานข่าวแจ้งว่า โครงการทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ก่อสร้างเป็นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร บนเขตทางรถไฟสายใต้ที่มีอยู่เดิมเป็นส่วนใหญ่ มีจุดเริ่มต้นจากถนนกาญจนาภิเษก บริเวณใกล้กับโรงกรองน้ำมหาสวัสดิ์ แนวเส้นทาง จะวางตัวจากด้านทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออก ขนานกับทางรถไฟชานเมืองสายสีแดง (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) และมีจุดปลายทางที่ชุมทางรถไฟบางซื่อ บริเวณใกล้สถานีขนส่งหมอชิต 2 ระยะทางรวมประมาณ 16.7 กม. มีทางขึ้นลง 6 จุด ได้แก่ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ ถนนบางตำหรุ ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนพระราม 6 และถนนกำแพงเพชร สำหรับความก้าวหน้าของโครงการ ขณะนี้ผลงานคืบหน้าประมาณ 57 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการกลางปี 2559.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้