วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำปั้นสร้างตัว! สื่อดังเผยภาพ 'ปาเกียว' ในวัย 17 ปี

กว่าจะมีวันนี้ เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีเผยภาพ แมนนี ปาเกียว สมัยเข้าสู่แวดวงกำปั้นใหม่ๆ ในวัย 17 ปี ก่อนจะมีโปรแกรมชกแห่งศตวรรษกับ "พริตตี้บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในวันที่ 3 พ.ค.นี้ (ตามเวลาของไทย)…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 เม.ย. "เดลี เมล์" สื่อดังของอังกฤษ เผยชุดภาพของ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวตากาล็อก สมัยเข้าสู่แวดวงกำปั้นใหม่ๆ ในวัย 17 ปี เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจะมีโปรแกรมชกแห่งศตวรรษ

ปาเกียว เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในวงการกีฬา และกำลังจะมีแมตช์ซุปเปอร์ไฟต์กับ "พริตตี้บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคมนี้ ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ใน ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ตามเวลาในไทย

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมายอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ได้มีส่วนกับแมตช์การชกระดับโลกหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับ ออสการ์ เด ลา โฮยา, ริคกี ฮัตตัน, มิเกล คอตโต และ ฆวน มานูเอล มาร์เกวซ ซึ่งซัดกันมาแล้วถึง 4 ครั้ง

แต่เส้นทางกว่าจะมีวันนี้สำหรับนักชกวัย 36 ปี แล้วก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โดย ปาเกียว เติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจนและเมื่อมีอายุครบ 14 ปี เขาก็ออกเดินทางจากบ้าน มาที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เพื่อเริ่มต้นอาชีพพ่อค้ากำปั้น ก่อนจะได้รับโอกาสให้ขึ้นเวทีใหญ่เป็นครั้งแรกในปี 2001 พบกับ เลห์โลโฮโนโล เลดบาวา ในศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลกของ ไอบีเอฟ รุ่น ซุปเปอร์เบนตัมเวต ที่ ลาสเวกัส ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

สำหรับภาพชุดดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นในตอนที่ ปาเกียว ในวัย 17 ปี ฝึกซ้อมอยู่ที่ เอเอ็ม ยิม ในกรุงมะนิลา ปี 1996 รวมถึงภาพขณะที่เขาซ้อมก่อนขึ้นชกในศึกโอลิมปิกเกมส์ ปี 1996 ที่ แอตเลนตา ประเทศสหรัฐฯ.

กว่าจะมีวันนี้ เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีเผยภาพ แมนนี ปาเกียว สมัยเข้าสู่แวดวงกำปั้นใหม่ๆในวัย 17 ปี ก่อนจะมีโปรแกรมชกแห่งศตวรรษกับ "พริตตี้บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในวันที่ 3 พ.ค.นี้ (ตามเวลาของไทย)… 28 เม.ย. 2558 22:32 28 เม.ย. 2558 23:48 ไทยรัฐ