วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวตรังแนะ บทสวดกรวดน้ำสามโลก แก้ไฟลุกบ้านไม่รู้สาเหตุ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ สาวตรังแนะ สวดบทกรวดน้ำสามโลก แก้ไฟลุกไหม้บ้านไม่รู้สาเหตุได้ เชื่อปาฏิหาริย์เจ้าที่ ไม่พอใจมนุษย์สร้างความสกปรกให้กับพื้นที่ที่เขาอาศัยมาก่อน เผยเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วกับตนและครอบครัว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง มีบ้านหลังหนึ่งที่เคยมีปรากฏการณ์ไฟลุกไหม้สิ่งของภายในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ คล้ายกับบ้านของ นายล้อม ศักดิ์หวาน อยู่บ้านเลขที่ 144 ถ.สายกงหรา-ป่าบอน ม.6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ที่เกิดเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ภายในบ้านกว่า 100 ครั้งภายใน 1 เดือน จนเป็นที่ฮือฮาตามข่าวนั้น


ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามเหตุการณ์กับเจ้าของบ้านที่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน พร้อมทั้งถามวิธีแก้ โดยบ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 29 ถนนตรัง-น้ำผุด บ้านโพธิ์ ซอย 3 ม.3 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีการดัดแปลงนำเอาขวดแก้วมาทำเป็นช่องลม และเป็นของตกแต่งบ้าน โดยมีนายวิชัย สุดไพ เจ้าของบ้าน พร้อม น.ส.วนิดา สุดไพ อายุ 41 ปี บุตรสาว ออกมาต้อนรับ และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่เดินทางไปทำข่าว รวมถึงพาไปดูในจุดที่เคยเกิดเหตุไฟลุกไหม้รอบๆ ตัวบ้าน

น.ส.วนิดา เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ที่ไฟลุกติดขึ้นเองภายในบ้าน เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย. 2554 โดยในช่วงนั้นคนในบ้านไม่สามารถอยู่ในบ้านได้เลย เพราะไฟจะลุกติดขึ้นมาอย่างไม่ทราบสาเหตุ ต้องขนย้ายข้าวของภายในบ้านที่เป็นเชื้อเพลิงออกไปจากบ้าน โดยในขณะนั้นได้มีหลายหน่วยงานได้เข้ามาตรวจสอบ แต่ก็หาสาเหตุและวิธีแก้ไม่ได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ จ.พัทลุง


น.ส.วนิดา เล่าอีกว่า ตอนที่เกิดเหตุการณ์สุดแปลกประหลาดในครั้งนั้น แม้ว่าหน่วยงานของทางราชการจะพยายามเข้ามาให้ความช่วยเหลือแต่ก็ไม่เป็นผล ตนและครอบครัวจึงได้คิดหาวิธีแก้ไขทางความเชื่อ โดยการเชิญร่างทรงจากที่ต่างๆ ตามที่เพื่อนบ้านและคนที่ทราบข่าวได้แนะนำกันเข้ามา เมื่อร่างทรงหรือผู้ที่มีจิตสัมผัสได้เข้ามาภายในบ้าน บางคนถึงกับอยู่ไม่ได้ พร้อมกันนั้นได้เกิดไฟก็ลุกติดขึ้นมาต่อหน้าต่อหน้า สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นอย่างมาก ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าเจ้าที่เจ้าทางของที่บ้านเป็นผู้ที่สร้างปรากฏการณ์ดังกล่าว เนื่องจากไม่พอใจที่มนุษย์มาปลูกสร้างที่อยู่อาศัยและสร้างความสกปรกให้กับพื้นที่ที่เขาอาศัยมาก่อน จึงต้องมีการชำระล้างที่ดินตรงนั้นให้สะอาด ด้วยการสร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ให้เห็น

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เกิดขึ้นติดต่อกันประมาณครึ่งเดือน แล้วจู่ๆ ก็เกิดเหตุประหลาดขึ้นกันตนอีกครั้ง โดยตนได้ยินเสียงแว่วข้างหูเหมือนมีคนมากระซิบว่า หากไม่อยากให้ไฟลุกติดบ้านขึ้นอีกก็ให้ไปสวดมนต์ที่ศาลาทวดงู ชื่อทวดโหม บริเวณหลังบ้าน ซึ่งตนก็ลองทำดูปรากฏว่า ไฟที่เคยติดอยู่บ่อยครั้ง ก็ลดจำนวนครั้งลง ต่อมาก็ได้ยินเสียงกระซิบอีกว่าหากอยากให้ชีวิตดีขึ้นก็ให้สวดมนต์ทุกๆ วันพระ ซึ่งตนก็ได้ตั้งอธิษฐานจิตและรับปาก ว่าจะปฏิบัติตามและตนก็ได้ปฏิบัติเช่นนั้นเรื่อยมา จนไฟที่เคยติดก็หายไปโดยที่หาเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่ตนเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ที่บริเวณบ้าน และที่ตนนับถือท่านได้ให้คำแนะนำและช่วยเหลือจนทำให้ตนและครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้นจนถึงตอนนี้

น.ส.วนิดา ได้เล่าเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า หลังจากที่เปลี่ยนการดำเนินชีวิต หันมาถือศีลกินเจและสวดมนต์อุทิศผลบุญให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่ได้รับปากไว้ ส่วนตัวรู้สึกว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง เช่น ตอนที่มีคนมาที่บ้านและได้มีการท้าทายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ไฟได้ลุกติดร้านค้าของตนจนได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่หลังจากที่ตนได้สวดมนต์ไปให้ ก็เหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้โชคลาภ จนทำให้ตนได้มีเงินลงทุนทำร้านใหม่อีกครั้ง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...สาวตรังแนะ สวดบทกรวดน้ำสามโลก แก้ไฟลุกไหม้บ้านไม่รู้สาเหตุได้ เชื่อปาฏิหาริย์เจ้าที่ ไม่พอใจมนุษย์สร้างความสกปรกให้กับพื้นที่ที่เขาอาศัยมาก่อน เผยเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วกับตนและครอบครัว 28 เม.ย. 2558 21:35 29 เม.ย. 2558 00:51 ไทยรัฐ