วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหาคำตอบ! บ้านเมืองลุงไฟลุกปริศนา

ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯ เมืองพัทลุง เตรียมประสาน ม.เกษตรฯ ขอหลักฐานตรวจสอบ หลังนักวิชาการฟันธง ไฟที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติอย่างที่หลายคนคาดคิด ล่าสุดยังมีไฟลุกต่อเนื่องอีก 8 ครั้ง...

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสา แสงสว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพัทลุง เปิดเผยถึง กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ปริศนา ที่บ้านของนายล้อม ศักดิ์หวาน อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 144 หมู่ 6 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ว่า ล่าสุดในวันที่ 30 เมษายน 2558 เจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะลงพื้นที่ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

ส่วนในกรณีที่มีนักวิชาการนิติวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพฯ ออกมาระบุหลังมีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานบางตัวขึ้นไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อมั่นว่ามิใช่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติตามที่คนทั่วไปคาดคิดนั้น ทางสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพัทลุง จะได้ทำหนังสือประสานไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อขอผลการพิสูจน์ ทั้งนี้ เพื่อนำหลักฐานมาเป็นองค์ประกอบในการตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นอีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศที่บ้านหลังดังกล่าว ยังคงมีประชาชนทยอยไปเฝ้าดูเหตุการณ์และให้กำลังใจครอบครัวนายล้อม อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ในวันนี้ได้เกิดเหตุไฟปริศนาไหม้สิ่งของต่างๆ ภายในบ้านอีก จำนวน 8 ครั้ง หลังจากเมื่อเกิดเหตุไป 9 ครั้ง รวม 1 เดือนเศษมีไฟไหม้สิ่งของภายในบ้านหลังดังกล่าวแล้วจำนวน กว่า 200 ครั้ง.

ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯ เมืองพัทลุง เตรียมประสาน ม.เกษตรฯ ขอหลักฐานตรวจสอบ หลังนักวิชาการฟันธง ไฟที่เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติ อย่างที่หลายคนคาดคิด ล่าสุดยังมีไฟลุกต่อเนื่องอีก 8 ครั้ง... 28 เม.ย. 2558 21:11 29 เม.ย. 2558 03:22 ไทยรัฐ