วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มประสาทหลอน ระแวงแม่เฒ่าเป็นผีปอบ ฟันดับสยอง

หนุ่มประสาทหลอน ระแวงแม่เฒ่าเป็นผีปอบ ฟันดับสยอง

  • Share:

หนุ่มเชียงราย วัย 44 ปี เกิดประสาทหลอน ใช้มีดพร้าฟันหญิงชราวัย 66 ปี ที่อาศัยอยู่กับสามีตาบอด เสียชีวิตจมกองเลือด ตร.ตามรวบตัวทันควัน อ้างต้องฆ่าทิ้ง เหตุสงสัยเป็นผีปอบ-เล่นไสยศาสตร์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 เม.ย. 58 ร.ต.ท.โชคชัย จันต๊ะมา พงส.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุฟันกันตายที่บ้านเลขที่ 213 หมู่ 14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร วรรณสุข พงส.(ผทค.) สภ.แม่จัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุข้างบ้านไม้ชั้นเดียวกั้นเป็นเพิงหลังคาสังกะสี พบศพนางนาอื่อ มัฆวาลย์ อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 251 หมู่ 14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ใส่เสื้อคอกระเช้าสีน้ำเงินคาดแดง สวมโสร่งแดงลายดอกนอนตะแคงซ้ายจมกองเลือดกับพื้นดิน ข้างเตาไฟ มีบาดแผลถูกฟันที่บริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง บริเวณแขนซ้ายขวา 2 แห่ง และที่ขาทั้ง 2 ข้าง เป็นแผลฉกรรจ์

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับสามีตาบอดลำพังเพียง 2 คน ขณะเกิดเหตุสามีได้ยินเสียงผู้ตายร้องให้คนช่วย ก็คิดว่าถูกหมากัด จึงช่วยตะโกนไล่หมา พร้อมกับเรียกคนมาช่วย จนกระทั่งเสียงนางนาอื่อ ขาดหายไป จึงคลานคลำหาจนกระทั่งพบว่านอนจมเลือดไหลนองพื้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังออกตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง พบนายอาเคอ เบกากู่ อายุ 44 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย อยู่ห่างจากบ้านผู้ตาย 50 เมตร ยืนอยู่หน้าบ้านลักษณะท่าทางพิรุธ เตรียมหลบหนี จึงได้ตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย สอบถามให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้มีดพร้าฟันแทงนางนาอื่อ ตายคาบ้าน ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุขว้างทิ้งไว้ที่บ้าน ตำรวจไปค้นหา พบมีดพร้ายาว 1 ฟุต เปื้อนเลือดปักอยู่บริเวณต้นกล้วยหลังบ้านของผู้ตาย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอาเคอ ผู้ต้องหาซึ่งมีอาการคล้ายคนเป็นประสาทหลอน ให้การถึงสาเหตุการฆ่านางนาอื่อ เพราะสงสัยจะเป็นผีปอบ เล่นไสยศาสตร์ จึงต้องฆ่าทิ้ง ก่อนจะมีคนตายในหมู่บ้าน เบื้องต้นตำรวจจึงตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้