วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไกเซอร์ฟรานซ์ยัน 'คลอปป์' เหมาะคุมเสือใต้ต่อจากเป๊ป

ไกเซอร์ฟรานซ์ยัน 'คลอปป์' เหมาะคุมเสือใต้ต่อจากเป๊ป

  • Share:

"ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์" ระบุ อยากได้ "เยอร์เกน คลอปป์" มาคุมทัพเสือใต้ต่อจาก "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ในอนาคต เพราะเป็นกุนซือที่เหมาะสมกับทีมที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 เม.ย. ว่า "ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์" ตำนานลูกหนังของทีมบาเยิร์น มิวนิก และทีมชาติเยอรมัน เผย "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือของทีมดอร์ทมุนด์ คือผู้เหมาะสมที่สุดในการมารับหน้าที่คุมทัพเสือใต้ต่อจาก "เป๊ป กวาร์ดิโอลา"

หลังจาก "เยอร์เกน คลอปป์" เทรนเนอร์ชาวเยอรมันของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประกาศอำลาฝูงเสือเหลือง หลังจบฤดูกาล 2014-15 ทำให้ถูกจับตามองว่าจะไปลงเอยกับทีมใดในอนาคต ล่าสุด "ฟรานซ์ เบคเคนเบาเออร์" อดีตนักเตะ, เทรนเนอร์ และ ประธานสโมสรของทีมบาเยิร์น มิวนิก ออกมากล่าวว่า อยากให้กุนซือวัย 47 ปี มาคุมทัพเสือใต้ในอนาคต

"ผมไม่ได้อยากให้กวาร์ดิโอลาไปจากบาเยิร์นหรอกนะ เพราะเขาชอบมิวนิก และประสบความสำเร็จกับทีมในตอนนี้ แต่เรื่องของอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน" เบคเคนเบาเออร์ กล่าว

นอกจากนี้ ไกเซอร์ฟรานซ์ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อถึงเวลาที่กวาร์ดิโอลาไปจากบาเยิร์น ผมอยากให้คลอปป์มาสานต่องานที่บาเยิร์น เมื่อสมัยที่ผมยังเป็นประธานสโมสรของทีมบาเยิร์น เราเคยคุยกันถึงเรื่องนี้แล้ว และผมคิดว่าเขาเหมาะกับทีมเสือใต้

"แต่ก็นั่นแหละ คำถามคือ กวาร์ดิโอลาจะอยู่มิวนิกไปอีกนานขนาดไหน ซึ่งผมก็หวังให้เขาอยู่กับเราไปนานๆ แต่อีกใจหนึ่งก็อยากได้คลอปป์มาอยู่กับเรา" อดีตเทรนเนอร์บาเยิร์น กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สัญญาในการคุมทีมบาเยิร์นของกวาร์ดิโอลา จะหมดลงหลังจบฤดูกาล 2015-16 ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการต่อสัญญาใหม่แต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้