วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนื้อมนุษย์19ถุง ที่เชียงใหม่ พวกคลั่งไสยศาตร์ ซื้อทำน้ำมันพราย

ตร.สืบสวนภาค 5 ขยายผล ชี้ ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในสุสานหายยา เชียงใหม่ พวกคลั่งไสยศาสตร์ ต้องการซื้อไปทำน้ำมันพราย ขณะที่สัปเหร่อเเละป้าบุญภรรยา ถูกเเจ้งข้อหาเเล้ว

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทัศน์ เนรมิตร อายุ 58 ปี สัปเหร่อสุสานหายยา จ.เชียงใหม่ และนางสมบูรณ์ เนรมิตร อายุ 72 ปี หรือป้าบุญ สองสามีภรรยา ถูกนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ จากกรณีตำรวจตรวจพบชิ้นส่วนมนุษย์จำนวน 19 ถุง ซุกซ่อนอยู่ใต้เมรุในสุสานหายยา โดยมีการเเจ้งความดำเนินคดีกับทั้งคู่ ในข้อหาตามความผิดพระราชบัญญัติสาธารณสุข ฐานลักลอบ รับ ขน กำจัดขยะเเละสิ่งปฏิกูลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ด้าน พลตำรวจตรีปชา รัตนพันธ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจได้เเจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งสอง โดยมีเทศบาลนครเชียงใหม่เป็นเจ้าทุกข์ เนื่องจากผู้ต้องหานั้นมีการเก็บถุงชิ้นส่วนมนุษย์ไว้รอเผาทำลายโดยไม่ได้รับอนุญาต ในส่วนของข้อหาอื่นๆ คงต้องรอผลตรวจพิสูจน์ชิ้นเนื้ออีกครั้ง ว่าเป็นชิ้นส่วนของศพหรือไม่

ทั้งนี้จากการขยายผลพบว่าชิ้นเนื้อทั้ง 19 ถุง มีการสั่งซื้อจากเจ้าสำนักเเห่งหนึ่ง เพื่อนำไปทำน้ำมันพราย ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามบุคคลต้องสงสัยซึ่งมีด้วยกัน 3 กลุ่ม

พลตำรวจตรีปชา กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีนี้ตำรวจมีหน้าที่ในการป้องปราม หลังจากนี้คงต้องเป็นหน้าที่ของเทศบาลต้องเข้ามาดูเเลพื้นที่สุสานไม่ให้มีการลักลอบเอาชิ้นส่วนมนุษย์มาเผาทำลายอีก อย่างไรก็ตามทางรองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ พลตำรวจเอกเรืองศักดิ์ จริตเอก ได้กำชับให้ผู้บังคับการสืบสวนทุกจังหวัดทั่วประเทศ สังเกตพฤติกรรมกลุ่มเครือข่ายไสยศาสตร์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการก่อเหตุซ้ำซ้อนได้

ตร.สืบสวนภาค 5 ขยายผล ชี้ ชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบในสุสานหายยา เชียงใหม่ พวกคลั่งไสยศาสตร์ ต้องการซื้อไปทำน้ำมันพราย ขณะที่สัปเหร่อเเละป้าบุญภรรยา ถูกเเจ้งข้อหาเเล้ว 28 เม.ย. 2558 18:57 28 เม.ย. 2558 22:08 ไทยรัฐ