วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น

  • Share:

ระทึก...รถบรรทุกพุ่งชนรถขบวนเสด็จ เจ้านโรดม รณฤทธิ์ แห่งกัมพูชา ที่กัมปงจาม พระชายาองค์ใหม่บาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.ในกรุงเทพฯ ด้านโฆษกพรรคฟุนซินเปก ชี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการลงมือปองร้ายโดยมีเหตุจูงใจทางการเมือง ขณะที่ รองนายกฯเตีย บันห์ บอกเป็นแค่อุบัติเหตุ และอยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมาย

การเมือง

15:15 น. สวนดุสิตโพลเผย ผลการดำเนินงานของ คสช. 11 เดือน ประชาชนส่วนใหญ่มองว่า คสช. ยังคงมีความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาบ้านเมือง ทั้งยังบอกถึง คสช. ให้เร่งแก้ปัญหาปากท้องอย่างทั่วถึง และมีความพอใจค่อนข้างมากกับการทำงานของ คสช.

16:03 น. บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ เห็นด้วย ร่าง รธน.ฉบับปฏิรูปฯ ควรทำประชามติ แต่หากจะทำประชามติ ต้องแก้ รธน.ชั่วคราว 2557 ยืดเวลาให้ คสช.-ครม. อยู่เพิ่มอีก 1 ปี  

16:20 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กระตุก "บิ๊กตู่" อย่าดึงดันสร้าง "ท่าเรือน้ำลึกปากบารา" ย้ำ สวนทางแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ขอให้คำนึงถึงวิถีชุมชน เน้นให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วม ไม่เช่นนั้นเสี่ยงเจอแรงต้านในพื้นที่ 

16:38 น. ราชกิจจานุเบกษา เผย พ.ร.บ.ประมง พ.ศ. 2558 ลดปัญหาการประมงผิดกฎหมาย หวังปลดใบเหลืองออกจากอียู ให้ทันภายใน 6 เดือน ทั้งหมด 11 หมวด จำนวน 104 มาตรา

16:50 น. เลขาฯ สมช.เผยครบ 11 ปี กรือเซะไร้ข่าวป่วน เชื่อ เหตุผิดพลาด 4 ศพ ทุ่งยางแดง ไม่ส่งผลกระทบพูดคุยสันติสุขภาคใต้ ยันรัฐบาลเดินถูกทาง 

ทั่วไทย

08:09 น.หนุ่มลาวข้ามจากสะหวันนะเขตมาเที่ยวที่มุกดาหารก่อนจะหายตัวไป เจอแต่รถล็อกกุญแจจอดทิ้งไว้ มีหยดเลือดที่เบาะ แม่บอกลูกชายนิสัยตุ้งติ้งคล้ายผู้หญิง ยังเป็นปริศนาว่าไปกับใคร หรือถูกทำร้าย เพราะทั้งตัวมีทองหนักถึง 17 บาท กับเงินเป็นแสน

08:45 น.ตร.สน.วัดพระยาไกร ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ เจอวายร้ายตัวกลั่น ‘เอส พระราม 3’ นั่งซ้อนท้าย จยย.มา ให้เพื่อนจอดลงเดิน พอถูกเรียกก็ชักปืนยิงใส่ 1 นัด ก่อนจะยิงอีกนัดถูก ตร.ที่ไล่ตามบาดเจ็บ แต่หนีไม่รอดถูกยิงสวนเข้าที่ข้อศอก เผยประวัติสุดร้าย

09:03 น.จนท.เร่งติดตามตัวเยาวชนที่หลบหนีออกจากศูนย์ฝึกอบรมฯ เขต 8 สุราษฎร์ธานี 64 คน นำกลับมาได้แล้วยังเหลือประมาณ 30 คน มีบาดเจ็บด้วย 3 คน เผยตัวการเป็นพวกที่ถูกจับตรวจฉี่ ก่อหวอดจนเกิดเหตุวุ่นวาย แล้วคนอื่นพลอยหนีไปด้วยกัน

09:40 น.ชาวนาไทยไม่งอมืองอเท้า แม้ว่าหน้าแล้งน้ำแห้งขอดทำนาไม่ได้ แต่ยังมี ‘ไข่มดแดง’ บนยอดไม้ให้สอยลงมาขาย สร้างรายได้อย่างงามวันละ 1,200-1,800 บาท มีแม่ค้ารับซื้อตลอด เพราะสินค้าเป็นที่ต้องการของตลาด

10:15 น.ชายวัย 66 ปี ขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน แต่เกิดขี่เปลี่ยนเลนตัดหน้ารถกระบะที่ขับมาเลนขวาสุด อย่างกะทันหัน ทำให้ถูกชนท้ายอย่างจัง กระเด็นได้รับบาดเจ็บ

10:25 น.นกเอี้ยงแสนรู้ใช้ปากเคาะกระจก "อบจ.อ่างทอง" ขอปาท่องโก๋ของโปรดกิน สุดฉลาด เมื่อกินอิ่มแล้วมีคาบชิ้นปาท่องโก๋ไปฝากพรรคพวก อยู่ด้านล่างสนามหญ้าด้วย

10:30 น.หลบรถขับข้ามเลน!! สองสาวโรงงานขับรถจะกลับบ้าน ระหว่างทางถูกรถกระบะขับสวนเลนข้ามมาพยายามหักหลบ เพื่อไม่ให้ชนจนรถเสียหลักหมุนตกข้างทางพลิกคว่ำลงไปในคูน้ำได้รับบาดเจ็บ

10:55 น.ตำรวจเชียงใหม่แจ้งข้อหาสองผัวเมีย ‘ป้าบุญ-สัปเหร่อนวย’ แห่งสุสานหายยา ผิดตาม พ.ร.บ.สาธารณสุขและเทศบัญญัติ รับสารภาพ แต่ปฏิเสธไม่เคยขายซากทารกให้อาจารย์จอมขมังเวททั้งหลายไปทำกุมารทอง ส่วน 10 เจ้าสำนักส่อรอด

11:25 น.รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ขึ้นเครื่องบินไปกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุแผ่นดินไหว รวมถึงหาสถานที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

12:15 น.ชาวเพชรบุรี เป็นห่วง ‘สำรวย เอมโอษฐ์’ นายช่างปูนปั้นฝีมือเอก น้องชาย ‘นายทองร่วง’ ศิลปินแห่งชาติ ที่นำคณะ 7 คน ไปทำงานปั้นปูนประดับพระอุโบสถติดกับเมืองกาฐมาณฑุ ของเนปาล แม้รู้ข่าวว่าปลอดภัยแต่ก็อยู่กันอย่างลำบาก วอนช่วยกลับไทยด้วย

12:40 น.มือปืนซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนเอ็ม 16 และลูกซองยิงถล่มเจ้าของคอกวัวชนที่พัทลุงกระเด็นตกรถ ก่อนเข้าไปจ่อซ้ำจนหัวกระจุย เผยคนตายประวัติไม่ธรรมดา เคยตกเป็นผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมหลายคดี คาดถูกถล่มล้างแค้น

14:04 น.สาวเสน่ห์แรงแอบจูงกิ๊กหนุ่มเข้าห้อง ดันพลาดผัวเปิดมาเจอนอนกอดกันกลม ผัวฉุนจัดคว้าท่อนไม้ทุบกิ๊กดับคาเตียง ก่อนหลบหนีไป ด้าน ตร.เช็กทะเบียนราษฎรกิ๊กหนุ่มผู้ตายดันชื่อเหมือนกับหนุ่มเมืองเลย แถมจังหวัดเดียวกัน

16:15 น.กองบังคับการตำรวจจราจรแจ้งสภาพจราจรช่วงเย็น แยกวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ ติดหนึบ แยกอโศก - สุขุมวิท รถหนาแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า แนะเช็กเส้นทาง

16:40 น.2 สามีภรรยา โร่ยื่นหนังสือ ขอความเป็นธรรม ต่อผู้การฯ พัทลุง หลังถูกสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง เสนอข่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคาร์บอมบ์ อ.เกาะสมุย ทำให้ได้รับความเสียหาย เตรียมฟ้องร้อง ตร.เร่งสอบ ให้ความร่วมมือคลี่คลายอย่างเต็มที่

17:05 น.ตำรวจโคราช ร่วมกับแพทย์ กางโต๊ะแถลงสรุปผลการตาย ส.ต.อ.ฆ่าเมียหน้าห้อง 'บิ๊กอ๊อด' ยัน ผูกคอเสียชีวิตเอง ชี้ ไม่มีหลักฐานการฆาตกรรม

บันเทิง

12.15 น. คริส เบญจกุล รับเตียงหักแยกทางภรรยา วอนสังคมอย่าจับผิด ยืนยันแค่ไปกันไม่ได้ เซ็กซ์ไม่ใช่ปัญหา ...

13.54 น. โฬม พัชฏะ เผยพ่อกำลังใจดีหลังป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและไขสันหลังระยะสุดท้าย อาการยังเรื่อยๆ หลังทำคีโม 8-9 ครั้ง แจงถอนตัวละครเพื่อทุ่มเวลาดูแลคุณพ่อเต็มที่-เงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ ยืนยันถ้าอาการของพ่อดีขึ้นจะกลับมาทำงานแน่นอน

14.38 น. กัน นภัทร แจงไม่คุยกับฐิสา วริฏฐิสา เพราะอยากพักการติดต่อไปก่อน ย้ำยังเป็นเพื่อนกันได้แต่ไม่รู้อีกฝ่ายจะเหมือนเดิมรึเปล่า โต้จบสัมพันธ์ไม่สวย ปัดเบน เรวิญานันท์ เป็นสาวคนใหม่ แจงสนิทเพราะเล่นละครด้วยกัน เข้าใจคนมองตนเจ้าชู้

15.23 น. ญาญ่า อุรัสยา แจงลงรูปคู่มาร์กี้และคิมเบอร์ลี่แต่ไม่มีมิ้นต์ ชาลิดา เพราะเป็นรูปที่เล่นคอนเสิร์ตด้วยกันแต่ไม่มีมิ้นต์อยู่ในกิจกรรม เชื่ออีกฝ่ายไม่น้อยใจ แจงตอนเจอยังคุยกันปกติ น้อยใจคนวิจารณ์คู่จิ้นพยายามหวานมากเกินไปจนเลี่ยน

17.30 น. กำลังหลอนได้ที่ สำหรับรายการป้ายแดง "เรื่องเด็ด 7 ย่านน้ำ" ทางช่อง7 โดยเฉพาะช่วงละครย้อนตำนานเล่นเอาคนดูขนลุก!! ยิ่งตอนล่าสุดเสนอเรื่อง "เสน่หาน้ำมันพราย" ยิ่งหลอนจัดหนัก

17.55 น. ถือว่ากระแสดีและแรงเกินคาดสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ 4 หนุ่มวง ค็อกเทล (Cocktail) ซึ่งตอนนี้บัตรได้ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เศรษฐกิจ

06:06 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯลดลงในวันจันทร์ ในขณะที่นักลงทุนกำลังรอบริษัท แอปเปิล เปิดเผยผลประกอบการ และรอผลการประชุมนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ

06:15 น. ยอดส่งออกรถยนต์เดือน มี.ค. ทะลุ 1.27 แสนคัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดันยอดรวม 3 เดือนโต 12.6% แต่ยอดขายในประเทศร่วง 11.8% หวังยอดขายรวมโตตามเป้า 2.15 ล้านคัน ขณะที่ “ฉัตรชัย” เผยส่งออกสินค้าไทย มี.ค. ร่วง 4% คาดทั้งปีโตไม่ต่ำกว่า 1% พร้อมสั่ง รมช.พาณิชย์ เดินสายแจงอียู ไทยแก้ปัญหาประมงต่อเนื่อง

09:50 น. ทองขึ้น 200 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,450 บาท ขายออกบาทละ 18,550 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,176.84 บาท ขายออกบาทละ 18,950 บาท

11:52 น. ดัชนีเชื่อมั่นนักเศรษฐศาสตร์ต่อเศรษฐกิจไทยใน 3-6 เดือนข้างหน้า อยู่ที่ 24.03% ลดลงจากครั้งที่ผ่านมา เป็นผลมาจากการบริโภคภาคเอกชน การส่งออกสินค้า การลงทุนภาคเอกชน และการลงทุนภาครัฐที่ยังไม่เต็มที่ ส่วนใหญ่มองเศรษฐกิจยังคงถดถอย

12:54 น. หุ้นไทยวันที่ 28 เม.ย. 58 ปิดตลาดเช้าร่วง 15.50 จุด ที่ระดับ 1,533.33 จุด มูลค่าการซื้อขาย 21,390.35 ล้านบาท

13:05 น. กระทรวงพาณิชย์เผย การส่งออกเดือน มี.ค. 58 ลดลง 4.45% จากช่วงเดียวกันปีที่แล้ว โดยปัจจัยหลักมาจากทั้งในและนอกประเทศ พร้อมตั้งเป้าส่งออกไว้ที่ 1.2% ลดลงจากเดิม 4% จาก 3 สมมติฐานหลัก

14:09 น. 1 พ.ค. วันแรงงาน กองสลากแจ้งเลื่อนออกรางวัลไปเป็นงวด 2 พ.ค. เดินทางไปออกรางวัลสัญจรที่โคราช โชว์ขั้นตอน-วิธีออกรางวัล

15:40 น. "บ้านสมเด็จโพลล์" เผยผลสำรวจ 1 ปี ทีวีดิจิตอล เรตติ้งช่อง HD นำโด่ง พบคนกรุง 56.4% ได้รับความสะดวก นำคูปองจาก กสทช.ไปแลกเซตท็อปบ็อกซ์ ส่วนใหญ่อยากให้แต่ละช่องพัฒนารายการประเภทข่าวสาร ขณะที่ไทยรัฐทีวี ติดอันดับ 4 คนนิยมดูข่าว

16:00 น. ทีโอที - กสท เปิดช่องทางการติดต่อสื่อสารพิเศษทางไกลระหว่างประเทศไปยังสถานทูตไทยในเนปาลได้ฟรี ขณะที่ เครือข่ายมือถือ my ให้โทรฟรีไปยังประเทศเนปาล รวมทั้งการรับสายและโทรกลับไทยฟรี

กีฬา

06:00 น. บอร์นมัธ ไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดลอยหลังเปิดบ้านถล่มเอาชนะ โบลตัน วันเดอเรอร์ส ไปแบบขาดลอย 3-0 คว้า 3 แต้มทำคะแนนลอยลำขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกเป็นทีมที่ 2 ต่อจากวัตฟอร์ดเรียบร้อยแล้ว

06:30 น. อันเดรย์ ครามาริซ กองหน้า "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าตนได้รับข้อเสนอจาก "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ได้บอกปฏิเสธไป เนื่องจากไม่ต้องการที่จะถูกปล่อยยืมตัวและอยากเล่นในพรีเมียร์ลีก

10:09 น. "ปาโบล ซาบาเลตา" กองหลังทีมเรือใบสีฟ้า ชี้ "มานูเอล เปเยกรินี" นายใหญ่ของทีมไม่สมควรถูกไล่ออกจากตำแหน่งแม้พาทีมจบฤดูกาลด้วยมือเปล่า พร้อมวอนให้ทุกคนเคารพในความสำเร็จที่นายใหญ่ชาวชิลี เคยทำไว้กับทีมในช่วงที่ผ่านมา

10:50 น. "ฟรานซิส โกเกอแลง" ออกโรงโต้ "เธียร์รี อองรี" ว่า "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" คู่ควรต่อการเป็นศูนย์หน้าตัวหลักของทีมอาร์เซนอล และจะพาทีมปืนใหญ่ ขึ้นเถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกได้แน่นอนในอนาคตอันใกล้

12:00 น. ชมคลิป "โธมาส มาร์แตง" แข้งดาวรุ่งของทีม "เปแอสเช" ทีมดังในลีกแดนน้ำหอม โชว์ทักษะอันยอดเยี่ยมด้วยการซัดไกลกว่าครึ่งสนามเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ในเกมลีกทีมสำรองฝรั่งเศส

13:00 น. "โรเบิร์ต กรีน" ยังเชื่อมั่น ตนและเพื่อนร่วมทีมควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส จะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคและอยู่รอดจากการตกชั้นในเกมสุดท้ายของฤดูกาลอย่างแน่นอน

13:30 น. "เดวิด เบคแคม" ควงแขนภรรยาพร้อมครอบครัวให้กำลังใจ "โรมิโอ" ลูกชายคนรอง เข้าร่วมแข่งขันวิ่งระยะไกลรายการ ลอนดอน มาราธอน 2015 พร้อมทั้งร่วมบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลอีกจำนวนหนึ่ง

13:54 น. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทีมวัตฟอร์ด (เสื้อเหลือง) กลายเป็นทีมแรกของลีกแชมเปียนชิพ ที่ผงาดเลื่อนชั้นขึ้นสู่เวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 ได้สำเร็จ หลังจากบุกไปเชือดทีมไบรจ์ตัน 2-0 ทำให้มี 88 แต้ม จาก 45 นัด เป็นจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ แต่ยังต้องไปลุ้นแชมป์ในนัดสุดท้ายกับทีมบอร์นมัธ (เสื้อลายแดงดำ) ที่ล่าสุดเปิดบ้านถล่มทีมโบลตัน 3-0 ทำให้มี 87 แต้ม จาก 45 นัด รั้งอันดับ 2 ได้เลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติเกือบ 100% แล้ว แม้ว่านัดสุดท้ายจะแพ้ทีมชาร์ลตัน แต่ทีมอันดับ 3 มิดเดิลสโบรช์ ที่มี 84 แต้ม จาก 45 นัด ต้องยิงทีมไบรจ์ตันอย่างต่ำเกือบ 20 ประตู ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าจะเกิดขึ้นได้ ยกเว้นมีปาฏิหาริย์ถล่มทลายเท่านั้นจริงๆ

14:00 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมทุ่มเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว แจ็ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์ชาวอังกฤษของ อาร์เซนอล มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

14:30 น. "ไมเคิล คาร์เตอร์-วิลเลียมส์" โชว์ฟอร์มเด็ด! ทั้งยิงทั้งจ่าย ช่วยให้ "มิลวอกี บัคส์" บุคอัด "ชิคาโก บูลส์" คารังยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ 93-88 ในศึกเพลย์ออฟ เอ็นบีเอ สายตะวันออก ไล่ตีตื้นมาเป็น 2-3 ซีรีส์

15:00 น. ชมคลิป ทาเร็ค เอลริช กองหลังตัวเก๋าของทีม อเดเลด ยูไนเต็ด กระชากบอลเกินครึ่งสนาม ฝ่าผู้เล่นของ เมลเบิร์น ซิตี้ จนหัวทิ่มหัวตำ เข้าไปทำประตูอย่างสุดยอด ในเกมฟุตบอลเอ-ลีก

15:30 น. ทีมเรดดิง ตกเป็นข่าวกำลังพิจารณาคว้าตัว เบเบ้  ปีกตัวยืมของทีมกอร์โดบา ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้เล่นของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

16:00 น. "เฟดเอ็กซ์" สวมวิญญาณหมอลักษณ์ฟันธง ชี้ชัด ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค ยอโควิช คือสองนักหวดลูกสักหลาดที่จะแย่งแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น กันในการแข่งขันที่โรลองด์ การ์โรส ปีนี้

16:30 น. ชาร์ลี นิโคลัส อดีตดาวยิงทีมอาร์เซนอล ออกโรงแนะนำทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรทุ่มเงินซื้อตัว "เกเรธ เบล" ปีกของทีมเรอัล มาดริด มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

17:00 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เตรียมเปิดศึกกับ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการแย่งคว้าตัว อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

17:30 น. ชมคลิป "เจฟฟ์ มอสติน" บิ๊กบอสทีม "เดอะ เชอร์รีส์" ร่วมฉลองชัยกับลูกทีมแบบสุดเหวี่ยงในห้องแต่งตัว หลังสามารถเลี่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

18:00 น. "จัสติน บีเบอร์" ป๊อปสตาร์ชื่อดัง ส่องอนไม่ร่วมขบวนเปิดตัวของ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" หลังถูกไล่ให้ไปอยู่ท้ายแถว ในการชกไฟต์หยุดโลกกับ แมนนี ปาเกียว สุดสัปดาห์นี้

ต่างประเทศ

11.45 น.ระทึก...รถบรรทุกพุ่งชนรถขบวนเสด็จ เจ้านโรดม รณฤทธิ์ แห่งกัมพูชา ที่กัมปงจาม พระชายาองค์ใหม่บาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวมารักษาที่ รพ.ในกรุงเทพฯ ด้านโฆษกพรรคฟุนซินเปก ชี้ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการลงมือปองร้ายโดยมีเหตุจูงใจทางการเมือง ขณะที่ รองนายกฯเตีย บันห์ บอกเป็นแค่อุบัติเหตุ และอยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมาย

14.58 น. ทางการสหรัฐฯ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและใช้มาตรการเคอร์ฟิวในเมืองบัลติมอร์แล้ว หลังเกิดจลาจลเดือด ทั้งปล้นร้านค้า และเผาทำลายรถตำรวจ ทรัพย์สินสาธารณะ แค้นหนุ่มผิวสีโดนตำรวจซ้อมจนเสียชีวิตระหว่างถูกควบคุมตัว

17.00 น. สลดใจ...นายกฯ เนปาล คาดอาจมีผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหว นับหมื่นคน ระบุมีหมู่บ้านในชนบทห่างไกลอีกจำนวนมากที่พังราบเป็นหน้ากลอง แต่ทีมกู้ภัยยังไปไม่ถึง ขณะที่ยอดตัวเลขเหยื่อเคราะห์ร้ายเพิ่มกว่า 4,400 คน ยูเอ็นประเมินมีชาวเนปาลได้รับผลกระทบจากธรณีพิโรธนับ 8 ล้านคน

ไลฟ์สไตล์

05.30 น. "ไทยรัฐออนไลน์" ขอพาไปทำความรู้จัก และร่วมไว้อาลัยให้กับบุคลากรคนสำคัญของกูเกิลคนนี้ ด้วยเรื่องราว 10 ข้อ เกี่ยวกับเขา ผู้ชายที่ชื่อ "แดน เฟรดินเบอร์ก" (Dan Fredinburg)

06.05 น. วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอเกาะกระแสพาไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันสำคัญของเนปาล รวมถึงบางแห่งที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ว่าหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินพิโรธครั้งรุนแรงมากที่สุดในรอบกว่า 80 ปี สภาพของแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นอย่างไรบ้าง

14.05 น. อย่างที่รู้กัน หากคุณดื่ม "แอลกอฮอล์" อย่างหนักหน่วงมากเกินไป หรือในปริมาณที่เยอะ จนแทบดื่มแทนน้ำเปล่าได้อย่างสบายๆ นั่นย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ และเกิดโรคต่างๆ ตามมาโดยไม่รู้ตัว แต่ทว่ารู้หรือไม่ ? หากคุณดื่มในปริมาณที่พอเหมาะแล้ว มันจะส่งผลในทางตรงกันข้าม ซึ่งช่วยเซฟสุขภาพคุณห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ … ดื่มด่ำคู่กับดินเนอร์มื้อค่ำ ก็ฟินไปอีกแบบนะ !

16.05 น. อากาศว่าร้อนๆ แล้ว สาวๆ ข้างบ้าน FHM Girls Next Door 2015 เดินทางมาเยือนไทยรัฐออนไลน์ยิ่งทำให้หนุ่มๆ ร้อนเร่าเป็นเท่าทวีคูณ เพื่อมาโปรโมต รอบ 20 คนสุดท้าย (อ่านเพิ่ม : ทิชชูพร้อม! เปิดโฉมหน้าสุดเซ็กซี่ 20 สาวข้างบ้าน) เก็บภาพความเซ็กซี่มาให้ชมกัน

16.45 น. เอซุส เปิดตัวโน้ตบุ๊กไฮเอนด์รุ่นใหม่ เซนบุ๊ก โปร UX501 ออกแบบมาให้มีระดับสมรรถนะสูงเพื่อการทำงานของมืออาชีพ แรงด้วยสเปกเทพซีพียู อินเทล คอร์ i7 ควอดคอร์ การ์ดจอแยก Nvidia GeForce GTX 960M เริ่มต้นค่าตัวราวๆ 58,900 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้